Cuộc sống an nhàn của Lão Phật Gia khó tính trong ‘Hoàn Châu Cách Cách’, viên mãn tới tận cuối đời

0
354

Triệu Mẫn Phân được khán giả nhớ mặt qua vai diễn Lão Phật Gia trong Hoàn châu cách cách. Đây cũng là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của bà.

Năm 1998, Hoàn Châu Cách Cách được công chiếu tại Trung Quốc. Ngay khi phát sóng, bộ phim này đã nhanh chóng phủ sóng khắp châu Á, trở thành “tác phẩm quốc dân” vang danh đến tận bây giờ.

Sau 23 năm, Hoàn Châu Cách Cách vẫn được phát sóng lại trong nhiều năm và luôn được khán giả yêu thích. Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng… cũng trở nên nổi tiếng nhờ tác phẩm này, thậm chí còn lọt vào top sao hạng A của làng giải trí.

Ảnh tổng hợp

Tuy nhiên có một số diễn viên dù không nổi tiếng nhưng vẫn gây ấn tượng nhờ diễn xuất thực lực của mình. Triễu Mẫn Phân là một trong số đó. Vai diễn Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu (hay còn gọi là Lão Phật Gia) nghiêm nghị, khó tính nhưng cũng vô cùng tốt bụng vẫn được nhớ đến sau nhiều năm.

Ảnh tổng hợp

Triệu Mẫn Phân sinh năm 1941 ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Bà tốt nghiệp khoa Biểu diễn của Học viện Hí kịch Trung ương và là diễn viên hạng nhất quốc gia của Trung tâm Nghệ thuật Truyền hình Hải Chính.

Bà tham gia đóng Hoàn Châu Cách Cách khi đã 56 tuổi. Dù đã rất già so với các diễn viên khác nhưng bà vẫn cống hiến hết mình trên phim trường, bất chấp thời tiết lạnh giá và phải đi trên đôi giày “Hoa bồn để” rất khó giữ cân bằng.

Ảnh tổng hợp

Triệu Mẫn Phân không chỉ có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ mà còn vô cùng viên mãn trong tình yêu. Năm 26 tuổi, bà và nam diễn viên Lý Pháp Tăng kết hôn. Cả hai từng hợp tác trong các tác phẩm như Cuộc đàm phán Trùng Khánh và Hán Vương Lưu Bang.

Lý Pháp Tăng cũng là diễn viên hạng nhất quốc gia, từng đóng vai Gia Cát Lượng trong bộ phim cùng tên năm 1985. Ông từng giành vị trí quán quân trong Top 10 Nam diễn viên truyền hình toàn quốc mùa đầu tiên và còn là diễn viên kiêm phó giám đốc của Nhà hát Thể nghiệm Trung ương.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Kể từ khi kết hôn cho đến bây giờ, cuộc hôn nhân của họ vẫn luôn ngọt ngào và hạnh phúc. Mỗi năm vào ngày kỷ niệm ngày cưới, ông đều tặng vợ một món quà, trong đó có chiếc nhẫn kim cương lớn đã khiến bà rất xúc động.

Có lẽ tình cảm vợ chồng bao năm không thể đo đếm được bằng quà cáp, nhưng lễ nghĩa kéo dài nhiều năm này quả thật đáng ghen tị. Họ cũng có thể gọi là “cặp đôi trời sinh” trong làng giải trí.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here