Cuộc hôn nhân 22 năm bền chặt của ông chồng có ‘nóc nhà siêu to’: Vợ phải quyền lực nhất

0
611

“Ở nhiều gia đình, ý kiến người đàn ông quan trọng, có gì là đàn ông tự quyết hết nhưng nhà mình thì không”, cô con gái chia sẻ.

Giữa thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, con người dần bị cuốn vào vòng xoay vội vã của cuộc sống mà dần quên đi giá trị truyền thống của tình yêu và hôn nhân.

Giới trẻ ngày nay dường như đang xem việc ly hôn là một câu chuyện rất đỗi thường tình. Bên cạnh đó, có một bộ phận các bạn trẻ hiện nay sợ việc kết hôn.

(nguồn internet)

Chính vì những lẽ đó mà khi bất chợt nhìn lại người thân sinh ra mình, nhiều bạn trẻ bất ngờ không hiểu vì sao bố mẹ lại có thể gắn bó hạnh phúc đến trọn đời.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau câu chuyện tình hơn 20 năm đáng ngưỡng mộ của chú rể Thế Hiệp và cô dâu Phạm Thị Ngoan. Được biết, người chia sẻ câu chuyện ý nghĩa này chính là bạn Ngọc Hân – con gái của nhân vật chính.

(nguồn internet)

Theo Ngọc Hân, bố cô – chú rể Thế Hiệp là người gốc Bắc, ông sinh ra ở Sài Gòn nhưng quê gốc bố mẹ lại ở Nam Định. Còn mẹ Hân – cô dâu Phạm Thị Ngoan từ quê Thanh Hóa vào Sài Gòn lập nghiệp đã được hơn 20 năm.

Thời điểm đó, bố mẹ Hân đều có nhan sắc thuộc hàng khá tại xí nghiệp. Bố cô sau những lần đón đưa, những màn hỏi thăm nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm thì cũng có được trái tim người con gái xứ Thanh.

“Lúc đó, may mắn cho bố mình là ở xí nghiệp không có nhiều nam nên bố gần như không gặp phải sự cạnh tranh này. Bố mẹ có cảm tình với nhau rồi nghiễm nhiên xuất hiện bên nhau, là một đôi luôn”.

(nguồn internet)

Hồi đó, tình yêu của họ vô cùng giản dị. Không như bây giờ hai bên thường hay quà cáp qua lại. Bố Hân luôn suy nghĩ thực tế và thường dẫn người yêu đi ăn uống. Trong suốt hành trình yêu nhau, ông chỉ tặng người yêu một món quà duy nhất là chiếc váy nho nhỏ, xinh xinh.

“Cái đầm ấy đáng yêu lắm, đến bây giờ cũng không hề lỗi thời luôn. Đương nhiên là mẹ mình rất thích và giữ gìn. Hồi đó chỉ đi ăn cưới hay đi đâu trang trọng mẹ mới mặc. Nó là món quà đầu tiên bố tặng mẹ nên lại càng có ý nghĩa hơn nữa”, Hân chia sẻ.

(nguồn internet)

Mối quan hệ của bố mẹ Hân rất được gia đình hai bên ủng hộ. Sau một thời gian bên nhau, cả hai tính đến chuyện cưới xin. Ông nội Ngân đã đi tàu hỏa từ Sài Gòn ra Thanh Hóa để hỏi cưới dâu cho con trai mình.

Ngọc Hân chia sẻ: “Đến bây giờ, bố mẹ vẫn thi thoảng kể lại chuyện đám cưới hồi đó. Đám cưới của bố mẹ diễn ra vào năm 1998. Dù là hơi xa xưa nhưng cũng có váy cưới trắng, xe hoa rồi vest cho chú rể.

(nguồn internet)

Đám cưới diễn ra trang trọng vô cùng. Bây giờ nhìn lại hình ảnh mình vẫn cảm thấy vô cùng xúc động. Nó là một dấu ấn, một kỷ niệm dù mình không được trải qua nhưng cảm xúc thì vẫn đong đầy như thế”.

Đến nay, chú rể Thế Hiệp và cô dâu Phạm Thị Ngoan đã gắn bó được 22 năm. Cuộc sống của họ vẫn vô cùng hạnh phúc và luôn rộn rã tiếng cười.

(nguồn internet)

Chia sẻ về bí quyết gìn giữ tổ ấm của bố mẹ mình, Ngọc Hân nói:

Ở nhà mình, mẹ mình là người quyền lực nhất. Bố mình luôn biết ‘cái nóc nhà’ nó nằm ở đâu luôn đó. Ở nhiều gia đình, ý kiến người đàn ông quan trọng, có gì là đàn ông tự quyết hết nhưng nhà mình thì không.

(nguồn internet)

Bố mình luôn tôn trọng mẹ từ việc to đến việc bé. Có việc là bố mẹ đều bàn bạc với nhau, khi nào cảm thấy ổn thỏa rồi mới quyết định.

Mình nghĩ rằng, sự nhường nhịn nhau, yêu thương và tin tưởng cũng là những điều khác giúp cho hôn nhân của bố mẹ bền chặt, hạnh phúc”, Hân chia sẻ thêm.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here