Cuộc đời thăng trầm của danh hài Minh Nhí : “Mua căn nhà đầu tiên ba mất, mua căn thứ 2 má qua đời”

0
1385

Là diễn viên hài nổi tiếng, Minh Nhí được yêu thích bởi sự hài hước toát ra từ phong thái, giọng nói cho tới gương mặt. Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh, nghệ danh Minh Nhí được ghép từ tên và chữ “Nhí” được đồng nghiệp đặt để chỉ ngoại hình và cũng là những vai diễn nhí nhảnh của anh trên sân khấu.

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân ở Sa Đéc, Đồng Tháp: Ba làm nghề lái xe còn mẹ bán trái cây. Dù nhà đông con nhưng mọi thứ, từ A đến Z, ba mẹ đều lo hết nên tuổi thơ của mấy chị em anh vô cùng yên bình. Nghệ sĩ hài từng chia sẻ: “Ông không bao giờ đánh con nhưng mỗi lần dạy đến 1 – 2 tiếng”.

(Nguồn: Internet)

Lúc đầu, Minh Nhí đăng ký thi khoa diễn viên nhưng vì không đủ chiều cao nên anh chuyển sang thi khoa đạo diễn. Muốn tốt nghiệp đạo diễn, anh và các bạn phải tốt nghiệp lớp diễn viên trước.

Sau đó, anh nổi danh ở lĩnh vực hài nhưng uy tín và cả sự kính nể mà đồng nghiệp, khán giả dành cho nghệ sĩ Minh Nhí đến nhiều hơn từ những vai diễn để đời, những giải thưởng để đời của anh trên sân khấu kịch dài. Đó là vai ông Tư Rơm trong “Cha vợ mê bóng đá” hay vai Chổm trong “Vua trả nợ” đã đem về cho anh 2 giải Mai Vàng lừng lẫy thời đó.

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, loạt phim cổ tích của Hãng phim Phương Nam cũng đưa cái tên Minh Nhí đến gần khán giả hơn bao giờ hết.

Cuộc đời có những lúc thăng lúc trầm, và Minh Nhí cũng không ngoại lệ. Nhiều lần anh đứng trên đỉnh vinh quang nhưng cũng không ít lần anh bị rơi xuống tận cùng sự đau khổ, tai tiếng với những mất mát của gia đình.

(Nguồn: Internet)

Biến cố đầu tiên phải kể đến người má anh hết sức yêu thương đang thì khỏe thì bị tai biến nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho anh ăn học. Nhà anh trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ ba đi trước!

(Nguồn: Internet)

Năm 33 tuổi, anh gom tiền mua được căn nhà nhỏ, trang hoàng sơn phết cẩn thận với mong muốn là chỗ nghỉ chân 1-2 ngày mỗi khi lên Sài Gòn. Vì hồi trước tôi ở thuê với Cát Phượng, Lý Hải, Hữu Bình.

(Nguồn: Internet)

Tối đó khi anh đang diễn cùng anh Hữu Châu thì nhận được tin:” Ba mat roi, em ve gap.” Vừa xác định được thông tin ba mất thật thì cũng là lúc MC giới thiệu đến tiết mục của Minh Nhí, Hữu Châu. Và tối đó, anh ra vẫn ra diễn một cách vui vẻ… như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi trên đường về quê, chuyến xe không một tiếng động, thỉnh thoảng là tiếng sụt sịt của của anh và người anh trai của mình.

Ngày ba mất, anh chia sẻ không dám cho má biết, phải đưa bà sang nhà hàng xóm chơi vài ngày. Sau khi chôn cất ba, chúng tôi đưa má về nhà.

(Nguồn: Internet)

Ba năm sau, anh mua nhà mới lớn hơn thì má mất. Má đi sau mười mấy năm nằm liệt giường vì tai biến. Sau đó, anh mua nhà lần 3 và ở đó tới giờ.
Ngoài cương vị là danh hài nổi tiếng, anh còn nổi danh với vai trò công tác đào tạo và giản dạy tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

(Nguồn: Internet)

Dẫu đã từng có những biến cố khi anh phải nghỉ dạy tháng nhưng nghệ sĩ Minh Nhí gần như thay đổi hoàn toàn. Anh nhận ra những giá trị thực sự trong cuộc đời này, đâu là tình bạn và đâu là sự phù phiếm, hư ảo. “Đó là khúc quanh rất đặc biệt trong đời tôi. Tôi suýt chết nhưng sự cố ấy cũng là bài học giá trị để tôi nhận ra cách sống tốt hơn”, danh hài nói.

(Nguồn: Internet)

“Tôi dạy học trò luôn uốn nắn đạo đức nhưng các bạn có nghe hay không là do tính cách mỗi người. Các bạn hôm nay còn ở sân khấu này, ngày mai ra nghề có thể thành ngôi sao. Tôi quan sát, bạn nào nghe thì tôi nói, không thì tôi bỏ mặc. May sao các bạn Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Tiết Cương… đều nghe thầy.

Tôi nghĩ cần lắm những nghệ sĩ gạo cội lên tiếng, uốn nắn đạo đức của các bạn sau này. Tôi biết mỗi thời đại nhịp sống mỗi khác. Bạn nào ứng xử kém thì tự bạn ấy dở chứ tôi không đánh đồng hay mất niềm tin vào thế hệ nào.” Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here