Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCuộc đời bất hạnh của Hàm Hương phim 'Hoàn Châu cách cách':...

Cuộc đời bất hạnh của Hàm Hương phim ‘Hoàn Châu cách cách’: Xinh đẹp, tài năng nhưng sớm đoản mệnh ở tuổi 25

Ra đi khi chỉ mới 25 tuổi, ‘Hàm Hương’ Lưu Đan khiến người hâm mộ không khỏi tiếc thương. 

Lưu Đan sinh ngày 10/11/1975 tại Cáp Nhĩ Tân. Cô bén duyên với nghệ thuật khi đang là sinh viên múa ba lê của Học viện Nghệ thuật Trung ương Trung Quốc, cô được mời tham gia các bộ phim nổi tiếng như: Tể tướng Lưu gù, Tân Long Môn khách sạn, Tây Du ký 2…

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Video tổng hợp

Tên tuổi của Lưu Đan thực sự tỏa sáng khi nhận được vai Hàm Hương trong phim Hoàn Châu cách cách. Cô đến với vai này cũng là sự may mắn. Ban đầu, nữ văn sĩ mời Tưởng Cần Cần vào vai Hàm Hương nhưng bị từ chối. Sau đó, vai diễn thuộc về Lưu Đan.

Ảnh tổng hợp

Đạo diễn phim Hoàn Châu cách cách từng hết lời khen ngợi Lưu Đan: “Cô ấy là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai Hàm Hương.

Lưu Đan không phải là người sở hữu nhan sắc nổi bật nhất trong số hơn 300 người tham gia tuyển chọn nhưng cô lại có vẻ đẹp dịu dàng mà rất quyến rũ. Lưu Đan từng học múa nên rất phù hợp với nhân vật”.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Dù xuất hiện trong phim không nhiều nhưng diễn xuất của Lưu Đan để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Cô được yêu mến không kém gì dàn diễn viên chính của phim.

Khi tài năng đang vào độ chín, Lưu Đan bất ngờ qua đời vì tai nạn. Trên đường đến biểu diễn tại một chương trình từ thiện, chiếc xe chở Lưu Đan và một số nghệ sĩ khác va mạnh vào dải phân cách. Nữ diễn viên bị văng ra khỏi xe, đầu đập xuống đất và qua đời.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Sau khi Lưu Đan ra đi, vì quá yêu mến cô mà người hâm mộ dệt nên rất nhiều câu chuyện ly kỳ. Họ cho rằng diễn viên Chu Hoành Gia – người đảm nhận vai Tiêu Kiếm trong Hoàn Châu cách cách – vì quá yêu thương Lưu Đan mà gần 50 tuổi vẫn không lập gia đình, nguyện bảo vệ mộ Lưu Đan cho tới khi chết.

Ảnh tổng hợp

Niềm tin này tồn tại suốt nhiều năm. Mãi cho tới sự kiện kỷ niệm 20 năm phát sóng phim Hoàn Châu cách cách, Chu Hoành Gia mới tiết lộ sự thật: “Tôi và Lưu Đan chỉ là những người bạn thân thiết. Tôi cũng đã kết hôn và có con. Trên mạng chia sẻ thông tin rằng suốt nhiều năm qua tôi vẫn si tình nhưng thực sự không phải như vậy”.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Rất nhiều năm sau, truyền thông Trung Quốc vẫn ngậm ngùi viết về sự ra đi của Lưu Đan như sau: “Phận số của Lưu Đan đã như hòa vào nhân vật truyền thuyết Hàm Hương, Lưu Đan cũng hóa thành bướm và bay lên trời”.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments