Cụ ông ở Quảng Bình bật khóc khi nhận xuất cơm nóng cứu trợ

0
1147

Một thân một mình ở nhà bị cô lập suốt mấy ngày trời nên cụ ông đã bật khóc ngay khi thấy đội cứu trợ tặng mình suất cơm nóng. 

Nhiều khu vực miền Trung đang gánh chịu những trận lũ lịch sử, nhiều hộ gia đình bị chia cắt, cô lập. Nước lũ dâng cao, mênh mông đều là biển nước nên người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển ra ngoài nhận đồ cứu trợ.

Những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ ở miền Trung khiến tất cả đều cảm thấy xót thương. Thậm chí, nhiều người phải nhịn ăn, nhịn uống vì lương thực và nước sạch cạn kiệt, đội cứu trợ chưa kịp thời tìm đến được.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cụ ông bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau nhiều ngày bị lũ vùi khiến nhiều người không khỏi xót xa. Được biết, cụ ông là Nguyễn Văn Lài, nhà ở khu vực Hòa Bình, Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Nhà cụ sâu trong hẻm xa trung tâm nên mấy ngày qua thuyền lớn thuyền nhỏ không thấy ai vào. Cụ Lài nói 72 năm sống mà chưa thấy trận đại hồng thủy nào như vậy. Cụ bà đang nằm viện, nhà chỉ còn mình cụ ông, gà vịt đều đã bị lũ cuốn trôi hết. Nhiều ngày nay cụ đã không hề được miếng cơm nào vào bụng.

Vì thế, khi có người tìm thấy cụ, tặng cụ suất cơm nóng cụ đã bật khóc ngay. Khóc vì xúc động, khóc vì vẫn có người nhớ và tìm thấy cụ sau 5 ngày lũ vùi. Vừa ăn ông vừa khóc vừa nói 72 năm sống mà chưa thấy trận đại hồng thủy nào như vậy.

Một đoạn clip do báo Tuổi trẻ ghi lại hình ảnh một người phụ nữ vừa khóc vừa với tay khi gặp đoàn cứu hộ để xin đồ ăn. Người phụ nữ ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nói trong nước mắt: “Hai ngày rồi không có chi ăn cả. Nước lên nhanh quá không nấu nướng chi được”. Người phụ nữ chia sẻ mấy hôm nay, bà đã phải chèo thuyền ra ngoài tìm mua gas, thực phẩm về nấu nướng nhưng chẳng biết tìm đâu giữa bốn bề lũ dữ.

Nhiều hộ dân khác cũng vui mừng khi nhận được suất ăn cứu đói sau 5 ngày lũ dầm trên nóc. Đã có 5.000 suất ăn trưa là cơm nóng được chuyển đến người dân vùng lũ. Tại nhiều khu vực nước sâu siết thì việc đưa được 1 suất cơm hoặc 1 gói lương khô, hoặc 1 gói mì tôm đến với vùng lũ là “một kỳ công”.

Hiện quân và dân ta từ khắp mọi miền Tổ quốc vẫn đang từng ngày hướng về miền Trung, gom góp sức sức lực, đồ cứu trợ và đồng lòng xúc động từng khoảnh khắc giải cứu đồng bào thương yêu khỏi biển lũ mênh mông.

Lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tập trung và huy động tối đa mọi nguồn lực có thể để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân vùng lũ lụt.

Việc cấp thiết trước mắt là phải phát kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống thuốc men và nhu yếu phẩm cần thiết  cho nhân dân các vùng bị chia cắt, vùng ngập sâu, vùng sâu, vùng xa có đồng bào dân tộc sinh sống và các vùng dân cư khác… Tuyệt đối không để xảy ra việc có người dân bị đói, khát…

Mong bình an sớm trở lại với bà con vùng lũ đã phải gánh chịu quá nhiều thương đau.

Mtuan(tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here