Cụ ông bỏ nhà đi vì bất mãn vợ nấu ăn mặn, giữ thẻ lương hơn 3 năm qua: Không thể sống như thế thêm ngày nào nữa

Giận vợ nấu ăn mặn chát còn giữ thẻ lương khư khư không cho ông tiêu đồng nào, cụ ông bỏ nhà sang nhà con trai nhưng lại bị lạc.

Cụ Li được tìm thấy khi đang lạc đường

Cụ Li ở Cửu Long Pha, Trùng Khánh (Trung Quốc) xảy ra một tr ận c ãi v ã với vợ, nguyên nhân là do ông không vừa ý với đồ ăn bà nấu. Sau cuộc c ãi nhau với vợ, cụ ông liện đến nhà con trai ở quận Sa Sình Bá cách đó vài cây số nhưng không may bị l ạc đường. Dù vậy, nhờ được phát hiện và giúp đỡ kịp thời, cụ Li vẫn an toàn tới được nhà con trai.

Ảnh minh họa

Suốt quãng đường đi, cụ Li không ngừng than thở: “Vợ chồng tôi đã kết hôn được gần 4 năm. Tôi đi làm nhưng không được cầm hay tiêu một xu nào”.

“Suốt bao nhiều năm qua, tôi luôn nhường nhịn, bao dung bà ấy. Càng nghĩ càng tức, đồ ăn thì mặn mà lương thì không được cầm”, cụ ông bực mình nói.

Được biết, cụ Li và cụ Mei về chung một nhà vào năm 1986. Kể từ thời điểm đó, thẻ lương của cụ Li được giao cho cụ Mei giữ. Hơn 3 năm qua, cụ Li chưa từng được hưởng niềm vui được đi rút tiền dù đó là số tiền do chính mình làm ra.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, đã có người tới để hòa giải gia đình cụ Li. Lúc này, cụ Mei mới giải thích rõ ràng việc chi tiêu tiền cho chồng nghe. Theo đó, lương hưu của cụ Li được khoảng 4 NDT, trong khi lương hưu của cụ Mei là 2 NDT.

Chi phí sinh hoạt hàng ngày, quà biếu tặng, đám xá đều tiêu bằng lương hưu của cụ Mei. Mỗi tháng, cụ Mei còn trích ra 5 NDT từ tài khoản tiết kiệm của mình rồi chuyển sang tài khoản của chồng và coi đây là khoản lương hưu của cả hai vợ chồng. Ngay trước mặt mọi người, cụ Mei lấy ra từ trong tủ một chiếc hộp đừng tất cả số tiền mà cụ tiết kiệm được trong thời gian qua.

“Tôi đã gửi tiền hàng tháng và chưa bao giờ sử dụng bừa bãi cả. Nhìn vào con số tiết kiệm thì ông sẽ thấy”, cụ Mei nói sau khi tiếp tục lấy ra một cuốn sổ tiết kiệm, cho biết đó là thẻ lương của cụ Li.

Ảnh minh họa

Cũng theo cụ Mei, trước đó, cụ chưa từng nghe chồng phàn nàn về khẩu vị ăn uống cùng như việc không được giữ thẻ lương. Vào đêm hôm vợ chồng cụ xảy ra tr anh c ãi, cụ Mei một mình đi ra ngoài mua th uốc, tiếp đó chơi mạt chược với hàng xóm. Mãi tới khi về đến nhà, cụ mới phát hiện chồng đã m ất t ích, liền gọi báo công an và người nhà đi tìm.

Biết được những suy nghĩ của chồng, cụ Mei nhẹ giọng trách: “Ông phải nói đồ ăn không ngon, tôi mới biết để thay đổi. Ông không nói thì làm sao tôi biết được”. Bên cạnh đó, cụ Mei cũng xin lỗi chồng vì tuổi già nên đôi khi “lẩm cẩm”, bỏ gia vị nhiều lần.

Sau khi mọi chuyện được giải quyết, cụ Li lại yên tâm để vợ giúp quản lý tiền bạc trong nhà. Câu chuyện về vợ chồng cụ Li hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng xứ Trung, dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu chồng có nên đưa tiền cho vợ giữ hay không.

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.