Cụ ông bị bỏng nặng khốn khổ vì con trai bỏ trốn cùng 110 triệu từ thiện

0
1098

Cụ ông bán bánh bao mưu sinh hằng ngày bị nổ gas gây bỏng nặng. Nhưng khi nhận được tiền ủng hộ của các mạnh thường quân để điều trị, con trai ông đã ôm tiền bỏ trốn. 

Ông Nguyễn Văn Tại (sinh năm 1957), sống cùng vợ trong căn nhà trọ ở gần chợ Bưng Cầu (Bình Dương). Hàng ngày ông bán bánh bao trước trường tiểu học Định Hoà, TP.Thủ Dầu Một để nuôi người vợ bị tai biến, nằm liệt ở nhà.

Không may, trong một lần hấp bánh bao thì bình gas bất ngờ phát nổ khiến ông bị bỏng toàn thân. Thấy hoàn cảnh ông khó khăn, nhiều người đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ. Cụ ông đáng thương được nhiều Mạnh Thường Quân chung tay giúp đỡ.

Ảnh. Internet.

Ảnh. Internet.

Trong giai đoạn khó khăn ấy, con trai cụ là anh Nguyễn Văn Tụng bất ngờ xuất hiện sau hơn 10 năm không đoái hoài gì đến người cha già. Theo chị Ngô Thanh Thủy, người trực tiếp chữa trị các vết bỏng cho cụ Tại, số tiền 110 triệu đồng là tiền của Mạnh Thường Quân quyên góp được đỡ đần vợ chồng cụ Tại lúc khó khăn, trong đó có những em học sinh nhịn tiền quà 10k, 20k để ủng hộ.

Tuy nhiên, oái oăm thay, số tiền đó đã ‘biến mất’ cùng với người con trai hơn chục năm mới về nhận cha mẹ. ‘Chia sẻ với tôi, cụ Tại cho biết người con này đã hơn 10 năm nay không gặp gỡ, không hỏi thăm, kể cả khi cụ bệnh nặng”

Ảnh. Internet.

“Khi cụ được giúp đỡ, hình ảnh và câu chuyện được chia sẻ nhiều trên mạng, anh này bất ngờ xuất hiện rồi nói sẽ đưa cụ về ở Phan Thiết để chăm sóc”, chị Thủy bức xúc.

Được biết trong bọc tiền nhận được từ các mạnh thường quân, cụ Tại tính trích ra 50 triệu để tặng lại cho một người hàng xóm khó khăn, đang nằm liệt giường. Ngoài ra có cọc 60 triệu đồng, trong túi tiền lúc đó còn có một số tiền mặt nữa.

Tất cả số tiền này đều “không cánh mà bay” và người con trai kia cũng “biến mất” một lần nữa. Cụ Tại sau đó có liên lạc với con trai nhưng anh này không nghe điện thoại.

Ảnh. Internet.

Ảnh. Internet.

‘Chúng tôi không muốn làm to chuyện, mong anh này đọc được tin thì lập tức mang tiền về’ – chị Thủy chia sẻ.

Khi nhận được tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, cụ Tại đã trích một phần tiền để ủng hộ lại những mảnh đời khó khăn khác. Những món quà khác như thức ăn, bánh kẹo, sữa,… cũng được cụ san sẻ với những hoàn cảnh éo le như mình.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here