Cụ ông 80 tuổi trả lại phong bì cứu trợ được phát dư

0
599

Bão lũ có thể lấy đi tất cả nhưng không thể lấy đi lòng tự trọng của người miền Trung. Ông cụ dưới đây chính là một ví dụ.

Trận lũ lịch sử đi qua để lại cho người miền Trung khung cảnh hoang tàn, đổ nát. Người nhẹ thì mất đồ đạc, nặng hơn thì mất nhà, đau buồn hơn cả là mất người thân. Thế nhưng, dù giữa những khó khăn trùng trùng, tinh thần cương trực, quật cường, đùm bọc lẫn nhau của người dân vùng đất này vẫn khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, câu chuyện một cụ ông lội bộ hàng cây số để trả lại chiếc phong bì thừa cho một đoàn từ thiện đã khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, câu chuyện được một tài khoản facebook có tên N.H.T đăng tải trên mạng xã hội.

Hành động của ông cụ khiến nhiều người vô cùng cảm động

Theo lời kể của anh, sự việc xảy ra vào sáng ngày 6/11, khi một đoàn từ thiện về cứu trợ cho bà con ở thôn Trung Đơn, xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Sau khi tất cả mọi người nhận hàng cứu trợ, cụ ông tên Tiến (80 tuổi) cũng trở về nhà.

Tuy nhiên, khi mở quà, cụ phát hiện mình nhận được tận 2 chiếc phong bì có tiền nên đã lội bộ quay lại nơi phát quà để trả. Cụ ông cho biết vì sợ đoàn đi nên ngay lập tức trở lại kẻ đến nơi khác không đủ phát. Cụ không muốn lấy mất phần của người khác vì ai cũng đang tâm vào cảnh khốn cùng.

Hành động đẹp và đầy nhân văn của cụ ông 80 tuổi đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của đông đảo các cư dân mạng.

Bình luận của dân mạng về hành động của cụ ông

Trước đó, có không ít những câu chuyện về người dân vùng lũ nhặt được tiền, vàng bỏ quên trong những chiếc áo cũ và tìm cách trả lại.

Giữa muôn vàn khổ cực, bao nhiêu đau thương vây quanh, những con người vùng nước lũ vẫn kiên cường tự mình đứng lên trước khó khăn với nhân cách tỏa sáng.

Những hình ảnh ấm áp tình người mùa nước lũ

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here