Cụ ông 108 tuổi ở Bình Phước vẫn khỏe mạnh minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ ăn mó đồ mà nhà ai cũng có khiến nhiều người bất ngờ

0
384
Cụ ông 108 tuổi là người sống thọ nhất TP Đồng Xoài, Bình Phước, ông có một sở thích ăn uống vô cùng kỳ lạ nhưng vẫn sống khỏe, sống lâu khiến ai nghe thấy cũng phải bất ngờ.

Dù tuổi cao, hai cụ vẫn khỏe mạnh, sống với nhau đã mấy chục năm

Theo Thanh Niên, đó là cụ ông Lê Công Biện, mặc dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn vô cùng khỏe mạnh, có thể tự đi lại được, thậm chí trong việc ăn uống còn có chút kì lạ.

Cách ăn uống của cụ có phần không khoa học nhưng không hiểu tại sao cụ Biện vẫn sống khỏe, không gặp bất kì vấn đề gì với sức khỏe của mình.

Cụ ông có thể tự viết được tên mình

Thậm chí cụ Biện vẫn có thể cầm cuốc ra vườn cuốc đất, trồng cây

Không chỉ nổi danh là người sống thọ, cụ Biện còn là người có cách ăn uống vô cùng kì lạ đó là thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là “nghiện” đường cát. Chia sẻ với Thanh Niên, con trai cụ cho biết: “2 cụ vẫn thích sống riêng vậy, ăn đồ ngọt mấy chục năm nay vậy chứ chẳng mấy khi bệnh tật, hay đi viện thăm khám, sử dụng thuốc thang gì. Cái gì thiếu chứ mấy thứ đồ ngọt thì lúc nào cũng phải có sẵn trong nhà”.

Cụ Biện luôn giữ thói quen đọc sách

Cụ Biện thích đường cát, bánh kẹo ngọt, cứ khoảng 2 đến 3 ngày, cụ lại ăn hết 1 kg đường cát. Cụ cho đường cát vào các món ăn hoặc chỉ trộn với cơm rồi ăn. Hoặc chỉ đơn giản là xúc từng muỗng đường để ăn và uống cùng nước trà. Ngoài ra, cụ còn thích uống các loại nước ngọt, nước tăng lực.

Đường cát, nước ngọt là món ăn gây nghiện của cụ Biện

“Ông ăn đủ hết nào là bánh, kẹo, đường cát, nước ngọt, nước tăng lực. Có bữa cho ông uống nước tăng lực, ông uống hết 4 lon một lúc, 2 – 3 ngày là hết hộp đường rồi”, vợ cụ Biện nói về sở thích đặc biệt của chồng mình, cụ Lê Công Biện, nay đã bước qua tuổi 108.

Cụ Biện có thể uống một lúc 4 lon tăng lực

Theo lời các chuyên gia dinh dưỡng, đường, bánh kẹo, đồ ngọt nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến các nhiều bệnh. Thế nhưng, trường hợp của cụ Biện dưới đây khá hy hữu khi suốt mấy chục năm qua, ngày nào cụ Biện cũng “nạp” vào cơ thể lượng đồ ngọt lớn như vậy nhưng khỏe mạnh, minh mẫn dù đã 108 tuổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here