Cụ bà 95 tuổi ngưng thở 5 ngày tự nhiên bật nắp quan tài…dậy xuống bếp nấu cháo

0
581

Tin tức cụ bà Lê Tú Phân nằm trong quan tài 6 ngày đột nhiên sống lại đã trở thành đề tài “hot” khiến nhiều người quan tâm.

Ở làng Lộc Lâu, thị trấn Lộc Ma, Quảng Tây, Trung Quốc ai ai cũng bất ngờ vì cụ bà 95 tuổi đã qua đời nhưng bất ngờ sống lại một cách kỳ diệu.

Ông Trần Khánh Vượng, hàng xóm của bà cho biết, hôm đó khi ông mang bữa sáng sang cho bà như mọi ngày nhưng bà vẫn chưa dậy. Thấy lạ, ông ra gọi bà, lay bà, làm đủ mọi cách mà bà cũng không có phản ứng gì. Nghĩ rằng có gì không ổn, ông đưa tay lên mũi bà để kiểm tra xem còn thở không thì bà đã ngừng thở.

Tưởng rằng bà Tú Phân đã qua đời, ông Vượng và con trai là Trần Lý Sinh đã quyết định đứng ra lo liệu chuyện hậu sự cho bà. Họ đưa bà lão vào quan tài rồi đóng nắp lại nhưng chưa đóng đinh, đặt 1 bát hương có gạo vào trong và chuẩn bị tang lễ cho bà cụ.

Đến 5 ngày sau, 2 bố con bước vào căn phòng đặt quan tài thì thấy nắp quan tài mở toang, trong đó không có ai cả. Đúng lúc mọi người đang hoảng sợ chuẩn bị tỏa đi tìm kiếm thì một người thấy bà đang… nấu cháo trong bếp.

Ảnh. Bà Lê Tú Phân.

Bà Lê Tú Phân nói rằng, bà tỉnh dậy từ lúc sáng sớm, tìm cả nhà chả có đồ ăn gì, thấy bát hương trong quan tài có gạo liền lấy ra nấu cháo. Người dân quanh làng ai cũng hoang mang, không tin vào mắt mình.

“Tôi tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài, khó khăn lắm mới bò ra khỏi hòm được rồi xuống bếp nấu ăn, ngủ lâu nên đói bụng quá” – bà cụ ngơ ngác trả lời.

Cả làng xúm lại kiểm tra mới chấp nhận sự thật bà Tú Phân vẫn còn sống. Các bác sĩ cho rằng, trường hợp của bà lão Lê Tú Phân là hôn mê sâu do não bị tổn thương hoặc do sốc nhẹ.

Bác sỹ Lưu Kiệt Sâm giải thích, trái tim có tế bào co bóp, bắt đầu từ khi con người có sinh mệnh thì nó đã có thể tự động phát ra tín hiệu điện, khiến trái tim co bóp và giãn ra. Khi tín hiệu điện này dừng thì tim cũng ngừng đập, hô hấp ngừng nên mọi người nghĩ rằng cụ đã qua đời.

Câu chuyện đầy ly kỳ này nhanh chóng được cả khu vực quan tâm, lan xa và trở nên nổi tiếng tới mức cả báo chí, giới chuyên gia trong nước lẫn quốc tế quan tâm.

Bác sỹ Lý Húc Đông cho biết thông thường sau khi tim ngừng đập 5 phút thì não ngừng cung cấp máu dẫn đến mất chức năng thần kinh. Nhưng trong một số nghiên cứu ở những người như cụ bà trên thì 45% chức năng thần kinh của những người này hồi phục lai y như cũ.

Tiến sỹ Lưu phỏng đoán rằng không phải năng lượng từ không gian vật chất mà là năng lượng ở các không gian cao tầng hơn đã kích hoạt tín hiệu điện của trái tim bệnh nhân khiến trái tim họ đập trở lại.

Bác sỹ Đông y Chu Nhã Lợi nói: “Lý luận Đông y hiện đại cũng không thể giải thích được hiện tượng này.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here