Covid-19 bất ngờ bùng dịch những ngày giáp Tết, NSƯT Xuân Bắc và loạt Sao Việt lan tỏa thông điệp tích cực

0
669

Trước diễn biến phức tạp và bất ngờ của dịch Covid-19 những ngày gáp Tết, hàng loạt những nghệ sĩ như Xuân Bắc, hoa hậu H’Hen Niê… kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tính đến sáng ngày 29/1, Việt Nam phát hiện thêm 9 ca trong cộng đồng. Trước đó sáng ngày 28/, Bộ y tế bất ngờ thông báo phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Chỉ trong 1 ngày, hơn 80 ca đã được phát hiện dương tính ở Quang Ninh và Hải Dương. Tính đến 19h ngày 28/1 tổng số ca lây nhiễm Covid-19 là 96 ca.

(Nguồn: Internet)

Tất cả những bệnh nhân này đều nằm trong số các trường hợp F1 của 2 ca dương tính được công bố vào sáng nay (BN1552 và BN1553).

(Nguồn: Internet)

“Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay”, ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) – khẳng định.

(Nguồn: Internet)

Trước tình hình dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ như Xuân Bắc, H’Hen Niê, Tóc Tiên, Việt Hương… lên tiếng kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh, giữ an toàn cho bản thân bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tới nơi công cộng…

(Nguồn: Internet)

“Lại có thông tin về người nhiễm dịch Covid-19, bố con cháu tin là chúng ta sẽ vượt qua, chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bênh.
VIỆT NAM CHIẾN THẮNG!”
“Nam Tào” Xuân Bắc để lại lời nhắn trên trang của mình.

(Nguồn: Internet)

Trên cá nhân của mình, nữ nghệ sĩ hài Việt Hương cũng để lại hình ảnh cầu phúc cùng với lời nhắn: “Nguyện Cầu an yên cả nước đón Xuân bình an. Giữ sức khỏe cẩn thạn cả nhà ơi Tết tới rồi”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ngay khi biết tin dịch bùng phát, hoa hậu H’Hen Niê cũng đã có lời gửi gắm tới tất cả mọi người: “Tê tái khi nghe về dịch Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh! Mọi người cập nhật tin tức và tự phòng dịch nhé! Tiếp cùng nhau ý thức kiểm soát phòng chống dịch nhé! Việt Nam cố lên!”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Dù đang định cư tại Mỹ, song khi nghe tin quê nhà có thêm ca nhiễm Covid-19 mới, cựu người mẫu Đức Tiến không khỏi lo lắng: “Quảng Ninh, Hải Dương với 82 ca nhiễm mới … Thật sự lo lắng!!! Cali năm nay không Tết như xưa nhé! Tết là ở trong nhà”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, rất nhiều nghệ sĩ cũng lan tỏa thông điệp mong mọi người giữ bình tĩnh và chung tay phòng chống dịch như nữ ca sĩ Tóc Tiên, Lương Thùy Linh…

Tổng hơp: Ngọc Thố -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here