Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeXã HộiKhông kìm được nước mắt khi nhìn thấy cảnh tượng đau thương...

Không kìm được nước mắt khi nhìn thấy cảnh tượng đau thương tại Nghệ An, Công Vinh xót than kêu trời hứa sẽ về quê hương để hỗ trợ bà con

Trong tình hình mưa lũ tại miền Trung, không chỉ có các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị chịu ảnh hưởng mà bão đã lan vào đến Nghệ An – quê nhà của cựu tuyển thủ Sông Lam Nghệ An

Lê Công Vinh mới đây chia sẻ trên Fanpage chính thức 3 bức ảnh được cho là chụp tại Nghệ An, trong đó, nhà dân bị ngập gần tới nóc, khung cảnh ngập lụt khiến người ta xót xa. Công Vinh thảng thốt kêu: “Ôi trời ơi. Nghệ An quê tôi”.

Từ 13h đến 19h ngày 29/10, vùng núi phía Tây Nghệ An mưa rất to, dao động 100-200 mm. Một số nơi mưa lớn hơn như Thanh Thủy, 250 mm, Thanh Chương 240 mm, Đô Lương 210 mm… Mưa to khiến nước lũ tại các khe suối nhỏ dâng cao, khiến hơn 870 nhà dân ở đây bị ngập.

Trước cảnh tượng tàn khốc trên, Công Vinh đã không kìm được nỗi xót xa cho người dân Nghệ An. Mưa bão đã làm hư hỏng nhiều nhà cửa, cuốn trôi đồ đạc, ách tắc nhiều tuyến đường, nước bao vây xung quanh khiến nhiều địa điểm bị cô lập.

Khi Công Vinh chia sẻ hình ảnh về Nghệ An ngập nặng, nhiều người dân xứ Nghệ đã để lại bình luận kêu gọi vợ chồng anh trở về quê nhà cứu trợ bà con.

Hiện anh cùng vợ là ca sĩ Thủy Tiên đang ở Quảng Bình phát tiền hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ đợt vừa qua. Đến lượt quê hương Nghệ An bị ngập lụt, Công Vinh khẳng định: “Vinh chắc chắn sẽ về mọi người yên tâm nhé”.

Nhiều con dân Nghệ An cũng đã để lại bình luận kêu gọi Công Vinh về hỗ trợ Nghệ An

Được biết, do mưa lớn liên tục trong thời gian dài cộng với nhà máy thủy điện trên khu vực sống Cả đồng loạt xả lũ đã làm nhiều nhà dân ở huyện Thanh Chương, Nghệ An ngập nặng. Ở những nơi cao như trung tâm thành phố Vinh cũng đã có những nơi ngập sâu trong nước lũ

Có những nơi, mực nước cao hơn 2m gây thiệt hại nặng cho người dân

Được biết từ đêm qua, nàng WAGs nổi tiếng Nhật Linh – vợ tiền vệ Phan Văn Đức đã đăng status đầy hoang mang trên Facebook cá nhân khi chứng kiến mưa lớn và nước dâng lên ngày một nhanh ở một số nơi thuộc tỉnh Nghệ An: “Trời ơi đừng mưa nữa. Nước sắp vào nhà rồi”.

Bà Xã Phan Văn Đức than vì mưa lớn, nước dâng cao

Cập nhật tình hình tại Quảng Bình, Thủy Tiên – Công Vinh đã tới điểm thứ 3 ở huyện Lệ Thủy – Quảng Bình, tổng có 6.089 người. Trong vòng 3 ngày qua, Thủy Tiên đã tự tay đếm tiền trao tận tay hơn 13.000 người dưới thời tiết nắng mưa thất thường.

Song nụ cười vẫn rạng rỡ trên môi, có lẽ chỉ khi ai đó làm những điều từ trái tim thì mới có sức khỏe phi thường đến vậy.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments