Công Vinh bức xúc đáp trả antifan

0
1302

Công Vinh bức xúc đáp trả antifan: “Ai muốn đi đếm tiền, phát tiền từ thiện thì hãy bỏ gia đình 15 ngày để đi theo tôi. Mọi người nhớ là một ngày chỉ được ăn hai bữa thôi.”

Mới đây, cặp đôi Beck – Vic Việt Nam đã có mặt tại Hưng Nguyên, Nghệ An để hỗ trợ danh sách hơn 500 hộ mỗi hộ 5 triệu đồng. Được biết, huyện Hưng Nguyên là nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lịch sử vừa qua. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại rất đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Họ sẵn sàng nhường nhau các suất tiền cứu trợ. Điều này khiến Thủy Tiên vô cùng xúc động.

Ngoài việc chia sẻ đây là số tiền được mạnh thường quân cả nước nhờ cô trao tận tay đồng bào, bà xã Công Vinh cũng thân tình chia sẻ: “Hôm nay con dâu về thăm có vui không ạ?“. Sự gần gũi của Thủy Tiên khiến người dân nơi đây càng thêm yêu quý tấm lòng của cô.

Nhiều bà con cũng vui mừng, rạng rỡ khi được nhận tiền hỗ trợ. Có người còn vui quá mà quên nhận tiền, Công Vinh phải gọi lại.

Trước đó, Thủy Tiên từng vướng vào ồn ào khi quyết định dừng hỗ trợ cho huyện Hải Lăng, Quảng Trị vì nhận thấy bất cập trong danh sách người dân nhận quà. Đặc biệt là trường hợp người dân phản ánh rằng họ không được thông báo nhận cứu trợ trong khi nhà trưởng xóm lại được ưu tiên. Ngay sau khi nhiều nguồn thông tin đăng tải về hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề sau lũ của gia đình trưởng xóm 1 thôn Thượng Xã, xã Hải Thượng, huyện Hưng Nguyên, Thủy Tiên đã viết tâm thư trải lòng và xin lỗi ông.

Được biết, Thủy Tiên – Công Vinh trước khi tới một huyện nào đó đều liên hệ trước với các cán bộ địa phương để được giúp đỡ rà soát các hộ dân cần được hỗ trợ. Toàn bộ danh sách người dân nhận quà đều do cán bộ thôn, xã, huyện trực tiếp kiểm tra và lên danh sách.

Tuy nhiên do thời gian gấp rút nên không thể tránh khỏi những sai sót. Nhiều antifan của Thủy Tiên đã dựa vào những sai sót nhỏ đó mà chỉ trích cô. Công Vinh cũng tỏ ra bức xúc khi trước nhiều lời ra tiếng vào của anti-fan.

Anh nói:

“Nếu như có dịp nào khác, ai muốn đi đếm tiền, phát tiền từ thiện thì hãy bỏ gia đình 15 ngày để đi theo tôi.

Mọi người nhớ là một ngày chỉ được ăn hai bữa thôi. Vợ chồng tôi cũng đang phải như thế đấy, chúng tôi phải bỏ gia đình đi 15 ngày, một ngày chỉ được ăn hai bữa, sáng và tối”.

Trong chuyến từ thiện về huyện Hưng Nguyên, Quảng Trị Thủy Tiên đã lên tiếng trước những thông tin cho rằng cô từ thiện chưa đúng người, người nhiều tiền, người ít tiền, người vài triệu, người cả trăm triệu. Cô tâm sự:

Vì mọi người ở đây đều bị ảnh hưởng bởi lũ nên tôi sẽ hỗ trợ cho mỗi người 5 triệu. Chính quyền ở đây rất hỗ trợ chúng tôi. Họ đã đi thống kê, những hộ nào ngập lụt nhưng không bị ảnh hưởng nhiều quá hoặc ngập ít, kinh tế vẫn còn lo được thì không đưa vào danh sách nhận tiền.

Họ chỉ đưa vào danh sách những hộ thiệt hại nặng. Hộ nào thiệt hại nặng hơn, họ cũng để riêng một danh sách để được cứu trợ nhiều hơn.

Nhiều người dân cũng rất dễ thương. Họ nói rằng nhà họ có ngập nhưng vì còn khả năng lo được nên nhường lại cho những người khó khăn hơn.

Sau khi trao quà ở điểm cứu trợ xong, tôi sẽ đi đến tận nhà từng hộ khó khăn thực sự, bị thiệt hại nặng nề để xem xét và hỗ trợ. Đó là những người phải vay tiền ngân hàng để chăn nuôi, trồng trọt nhưng mất trắng, không có tiền trả ngân hàng, đau khổ lắm.

Tôi sẽ hỗ trợ thêm một chút cho họ để tái thiết lập, quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nói gì thì nói, những người dân có chí hướng làm ăn nhưng vì thiên tai mà mất hết rất xứng đáng để hỗ trợ.

Người dân ở đây cũng biết vậy nên muốn nhường lại suất của họ cho những người như thế, giống như bác nông dân được tặng 200 triệu để trả nợ ngân hàng hồi trước.

Nói chung, người dân ở đây đoàn kết lắm, luôn chia sẻ với nhau, mong muốn tiền cứu trợ được dùng đúng cho những hộ khó khăn như vậy. Bản thân chúng tôi cũng theo dõi sát sao từng trường hợp, không có chuyện trao bừa.

Ở đây không một ai khiếu nại, ý kiến gì. Mọi người rất đồng ý với lãnh đạo xã, huyện. Chính quyền xã thậm chí còn thuê xe để chở người dân tới địa điểm nhận tiền.

Những người đến nhận tiền đều khó khăn thực sự, nhìn là biết. Quần áo họ lấm lem, chân tay bị nước ăn lở loét hết, nhìn khổ thực sự”.

Cuối cùng, Công Vinh không quên nhấn mạnh: “Tôi rất cảm ơn các mạnh thường quân cả nước. Không có các mạnh thường quân, bà con nông dân sẽ không được nhận những đồng tiền và hưởng niềm vui như thế này”.

Tổng hợp

HCHu/ thongtinngaynay.com

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here