MC Hoài Anh lần đầu tiết lộ góc khuất của nghề BTV: Ăn khi người khác ngủ, phấn son rực rỡ che đi nét phờ phạc bên trong

0
2469

Ít ai biết, đằng sau những hình ảnh trang trọng trên sóng là những cố gắng không ngừng nghỉ của những biên tập viên thời sự nói riêng, trong đó có cả MC Hoài Anh để mang đến chương trình chất lượng nhất cho khán giả.

Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việ Nam là chương trình lên sóng hàng ngày với tính chất quan trọng, được khán giả tin tưởng và theo dõi, đồng nghĩa chương trình cũng đòi hỏi cao về trình độ sản xuất cũng như chất lượng nhân sự. Chính vì vậy, đội ngũ MC của bản tin Thời sự rất được khán giả quan tâm chú ý.

Trong đó, với giọng miền Nam truyền cảm, phong thái đĩnh đạc, gương mặt xinh đẹp, BTV Hoài Anh là gương mặt quen thuộc của bản tin Thời sự quốc gia và được đông đảo khán giả yêu quý.

(Nguồn: Internet)

Là người dẫn giàu kinh nghiệm, tính tới thời điểm này, chị đã gắn bó với Bản tin Thời sự 19h hơn 10 năm và được nhiều người coi là “biểu tượng” của chương trình này.

(Nguồn: Internet)

Chính vì thế, Hoài Anh vô cùng thấu hiểu nỗi vất vả, cực nhọc và góc khuất của những người làm công việc này.

Trái ngược với hình dung của nhiều người về một công việc dễ dàng, chỉ cần ăn mặc, trang điểm đẹp lên hình, nói mấy câu là xong việc, thực chất nghề biên tập viên thời sự không hề “lung linh” như vậy.

(Nguồn: Internet)

MC Hoài Anh tâm sự: “Nghề báo trong tôi là… trên sang chảnh dưới dép Lào, ăn khi người khác ngủ, làm khi người khác ăn và ngủ khi người khác làm. Là phấn son rực rỡ để che đi nét phờ phạc của những cơn buồn ngủ, cơn đói, hoặc thậm chí là cả những cơn đau. Là đôi khi chỉ muốn bật khóc, sóng dội trong lòng mà vẫn phải cười với khán giả của mình vào những giờ khắc lên sóng. Là những đồng nghiệp đã âm thầm sẻ chia, giúp đỡ, chỉ dạy. Thành công của bản tin có mồ hôi của đồng nghiệp!”

(Nguồn: Internet)

Để hoàn thành tốt công việc nhà Đài, cuộc sống riêng của cô thường xuyên là những bữa cơm trễ muộn, giờ giấc trái ngược, làm việc vào những ngày nghỉ lễ… Chính vì thế, những người thân trong gia đình của các biên tập viên Thời sự cũng phải thấu hiểu, đồng hành và phần nào gánh vác bớt khó khăn.

(Nguồn: Internet)

Cô kể: “Tôi xin không nói gì về mình, chỉ xin nói một lời về những người thân của chúng tôi. Họ là những người thiệt thòi, và xứng đáng được trao tặng danh hiệu “anh hùng lao động”.

Và… như bao ngày vẫn thế, khi con đã ngủ yên và cánh cửa ngôi nhà mình khép lại, tôi lại đến với nơi quen thuộc thứ hai của mình – cơ quan với trường quay, camera và những dòng kịch bản, để viết tiếp những trang đời mình về nghề báo trong tôi…”.

(Nguồn: Internet)

Trong suốt hơn 10 năm dẫn Bản tin Thời sự – chương trình phát sóng trực tiếp, nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, BTV Hoài Anh chưa gặp phải tình huống nào quá trớ trêu, không thể ứng biến. Thế nhưng, cũng có những thử thách khó đến nỗi cô không thể nào quên.

Ảnh tổng hợp

(Nguồn: Internet)

Cô chia sẻ: “Câu chuyện hậu trường đáng nhớ nhất có lẽ là lần đọc Tuyên bố chung của hai quốc gia. Văn bản Tuyên bố chung là vô cùng quan trọng, và lần đó dài đến gần chục trang A4. Tôi đọc tới 20 phút mới xong, nhiều lúc cũng thấy mệt và muốn hụt hơi, mắt hoa lên trước các con chữ, nhưng cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ mà không vấp váp một chữ nào.

(Nguồn: Internet)

Ngay khi tôi bước ra khỏi trường quay, lãnh đạo đài và lãnh đạo ban đã chờ trước cửa, bắt tay và ôm vai tôi chúc mừng. Với tôi, đó là sự khích lệ rất lớn”, BTV Hoài Anh tự hào về khoảnh khắc này.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here