Đám tang cố NSND Hoàng Dũng: Công Lý, Xuân Bắc cùng nhiều nghệ sĩ Việt đau buồn trước linh cữu

0
2712

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng được cử hành tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội từ 7h30 sáng nay 20/2. Ngay từ sớm, đông đảo diễn viên, học trò, người hâm mộ đã tới để tiễn đưa NSND Hoàng Dũng đoạn đường cuối cùng.

(Nguồn: Internet)

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng bắt đầu từ 7h30. Từ sớm, các nghệ sĩ gạo cội có mặt tại Nhà tang lễ chờ gặp NSND Hoàng Dũng lần cuối. Đó là các NSND Minh Hoà, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, Thu Hà, Trung Anh, Trung Hiếu, NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”, NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng… cũng có mặt từ rất sớm

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nhiều đoàn làm phim như Đoàn làm phim Trở về giữa yêu thương do đạo diễn Trịnh Lê Phong, NSND Khải Hưng, Trọng Trinh (phim ‘Sinh tử’) dẫn đầu đến viếng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đúng 7h30, tang lễ bắt đầu. Mỗi khách đến viếng được gia đình chuẩn bị một bông hoa hồng. Theo di nguyện của NSND Hoàng Dũng trước khi mất, tang lễ được tổ chức giản dị, ấm áp và không bi lụy. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức tang lễ yêu cầu người đến viếng đeo khẩu trang, mang theo nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSƯT Xuân Bắc

NSND Công Lý

Theo thông tin từ phía gia đình, bạn bè, người thân và đồng nghiệp có thể đến viếng và tiễn biệt cố NSND từ 7h30 đến 8h30. Sau đó gia đình sẽ tiến hành lễ truy điệu, linh cữu sẽ được an táng tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên vào lúc 9h cùng ngày.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Để chuẩn bị tang lễ không bi lụy cho NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội chuẩn bị “Kiếp tằm” trong vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” thay khúc nhạc ly biệt tiễn đưa NSND Hoàng Dũng. Vở diễn “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” cũng chính là vở được chọn để diễn tôn vinh và chia tay NSND Hoàng Dũng khi ông nghỉ hưu.

(Nguồn: Internet)

NSND Hoàng Dũng mất lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sau một thời gian ngắn phát hiện ung thư tụy. Ông lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Hoàng Dũng được nhiều khán giả biết đến và yêu mến qua vai ông trùm Phan Quân của Người phán xử. Sau đó, ông tham gia các phim khác như: Về nhà đi con, Sinh tử. Trong thời gian bị bệnh, nghệ sĩ vẫn quay bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương, Hồ sơ cá sấu.

(Nguồn: Internet)

Ở lĩnh vực sân khấu, một số vở diễn gắn với tên tuổi của NSND Hoàng Dũng: “Tôi và chúng ta”, “Bình minh đó trái tim anh”, “Hà Nội đêm trở gió”, “Ăn mày dĩ vãng”, “Cát bụi”, “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

(Nguồn: Internet)

Rất đông nghệ sĩ thân thiết, các diễn viên học trò của NSND Hoàng Dũng như NSND Trung Hiếu, Công Lý, Minh Vượng, Việt Anh, Quỳnh Nga, Hồng Đăng, Đỗ Kỷ, Phú Đôn… đến sớm để chờ đến viếng cố nghệ sĩ.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here