Cống hiến miệt mài cho đất nước, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đủ điều kiện xét duyệt danh hiệu NSND

0
1889

Với những đóng góp của mình, 2 anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã có mặt trong danh sách 35 tên tuổi được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND.

Mới đây, anh trai Quốc Cơ đã chia sẻ đầy xúc động: “Hàng chục năm theo nghiệp, ngoài tình cảm từ công chúng, danh hiệu nhà nước phong tặng là một trong những cột mốc ghi nhận nỗ lực trong nghề của chúng tôi”.

Nguồn ảnh Internet

Theo đó, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã có mặt trong danh sách 35 tên tuổi được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10, theo Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM vừa công bố. 2 anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thuộc biên chế Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, làm hồ sơ gần 1 tháng trước. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử phong tặng danh hiệu, có 2 nghệ sĩ được đề nghệ phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khi tuổi đời chưa đến 40.

Nguồn ảnh Internet

Quốc Cơ sinh năm 1984, Quốc Nghiệp sinh năm 1989. Năm 28 tuổi Quốc Cơ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Quốc Nghiệp được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Cả 2 anh em ngay từ nhỏ đã bắt đầu tập xiếc, từ 4,5 tuổi Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã tập gần như chuyên nghiệp. 2 anh em biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay.

Nguồn ảnh Internet

Đến năm 2018, 2 anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã mang về niềm tự hào cho Việt Nam khi có màn trình diễn xuất sắc tại đêm chung kết “Britain’s Got Talent 2018”, lọt vào top 4. Cùng năm 2018, Cuối năm 2018, tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới đã chính thức thông báo Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập Kỷ lục Guiness Thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây.

Nguồn ảnh Internet

Để có những vinh quang đó, không ít lần Quốc Cơ, Quốc Nghiệp từng gặp chấn thương. Cụ thể là lần diễn ở Đài Loan, Quốc Nghiệp bị ngã vẹo cổ, đối diện nguy cơ ảnh hưởng đến tủy, phải cấp cứu. Tay phải của anh cũng bị tổn thương, từng được chỉ định mổ sau sự cố ngã cắm đầu xuống đất.

Nguồn ảnh Internet

Trong khi tập luyện tại Britain’s Got Talent, khi đang tập cho tiết mục bịt mắt đi cầu thang, Quốc Cơ loạng choạng khiến Quốc Nghiệp ngã nên đã gặp chấn thương trước giờ thi bán kết. Đã từng có bác sĩ khuyên Quốc Nghiệp nên bỏ nghề nhưng cả vẫn cố gắng theo đuổi đến cùng vì niềm mơ ước quảng bá cho ngành xiếc nước nhà.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Hội đồng cấp Nhà nước sẽ triển khai công tác xét tặng vào cuối tháng 11, hoàn thiện trình danh sách đến Chủ tịch nước vào cuối tháng 12. Chúc 2 anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ được ghi danh với những cống hiến của mình.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here