Con trăn khổng lồ được Trư Bát Giới ‘vác’ trong Tây du ký 1986: Là ‘hàng thật’, không phải photoshop

0
2610

Tây du ký 1986 đã gây được tiếng vang lớn, trở thành bộ phim ăn khách ở Châu Á. Đến nay, bộ phim vẫn nhận được sự ưa thích như những ngày đầu. Bên cạnh đó bộ phim này còn vô số bí mật hậu trường chưa được tiết lộ.

Ảnh tổng hợp

Mỗi bộ phim đều có những bí mật hậu trường khi biết đều không khỏi bất ngờ. Thời gian gần đây, một bí mật trong khi quay bộ phim ăn khách Tây Du Ký được mọi người chú ý khi khán giả biết được sự thật. Nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi ý tưởng mà đoàn làm phim đưa ra.

Có thể nói rằng nếu như Thủy hử gây sốc với cảnh để cho dũng sĩ Võ Tòng đả hổ thì “Tây du ký” còn “chơi lớn” khi sử dụng con trăn khổng lồ thật trong tập 11 Tuyệt vực biến thông đồ.

Ảnh tổng hợp

Ở phần 2 của bộ phim Tây du ký được phát sóng năm 2000. Có xuất hiện con mãng xà tinh, và khi xem phim ai cũng nghĩ con trăn trên màn ảnh này chỉ là sản phẩm của photoshop mà thôi còn nếu không thì cũng là “đạo cụ” của đoàn phim như các tình huống khác thì sự thật hoàn toàn ngược lại.

Tuy nhiên, chia sẻ với giới truyền thông thì đạo diễn Dương Khiết cho biết, với phân cảnh ấy đoàn đã sử dụng một con trăn thật còn sống, được mượn từ người quen để đạt hiệu quả tốt nhất cho cảnh quay.

Trong phân cảnh khi mà Tôn Ngộ Không phải chiến đấu với mãng xà tinh để cứu sư phụ của mình, đạo diễn Dương Khiết đã cho con trăn thật vào “diễn cùng” Đại Thánh.

Ảnh tổng hợp

Khi xem phim khán giả đều thấy Tôn Ngộ Không liều mình sống chết đánh nhau với con trăn khổng lồ này, cảnh quay ấy đã khiến nhiều người cứ ngỡ đó chỉ là một cảnh quay ảo hoặc lồng ghép.

Ai có thể tin rằng, ngày đó, đoàn làm phim đã kỳ công chuẩn bị như thế nào. Cảnh quay mạo hiểm, có 1-0-2 này cuối cùng lại trở thành 1 trong những cảnh phim kinh điển đi sâu vào tiềm thức của bao nhiêu khán giả trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, có một điều vô cùng đặc biệt trong quá trình quay, là lúc quay xong không may là con trăn thật đã “trốn” thoát ra bên ngoài khu rừng nhân lúc đoàn phim đang bận rộn chuẩn bị cảnh quay. Khi biết tin ai cũng hoang mang và lo sợ, nhanh chóng nháo nhào chia nhau đi tìm con trăn.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Các diễn viên và nhân viên hậu kỳ đã vô cùng can đảm lấy mạng sống ra đánh đổi để có những thước phim quý giá nhất. Và rồi, khi kết thúc cảnh quay, con trăn đã được nhân viên tìm thấy và trả lại cho đạo diễn Dương Khiết.

“Chúng tôi thực sự rất vui, đó là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa khi được làm việc với nhau. Từ đạo diễn tới các diễn viên đều không có khoảng cách. Ai cũng phải làm, hỗ trợ nhau để có những cảnh quay hay nhất, đẹp nhất. Mọi người đều cố gắng cống hiến hết mình cho bộ phim mình tâm đắc”, một diễn viên quần chúng từng chia sẻ với báo chí.

Bộ phim được quay vào thập niên 80 nên hiệu ứng kĩ xảo còn rất hạn chế. Trong khi đó, Tây du ký lại là bộ phim có yếu tố kỳ ảo, không hề có thật, nên khi ấy dù hạn chế nhưng luôn phải sử dụng nhiều kĩ xảo, hiệu ứng đặc biệt nhằm “lừa đẹp” khán giả tạo nên sự chân thực nhất.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Tôn Ngộ Không từng chia sẻ rằng, trong tất cả những cảnh mà thực hiện giải cứu Đường Tăng thì anh chàng đều phải nhả một làn khói có “phép thuật” cắt đứt sợi dây thừng trói sư phụ. Nhưng thực chất làn khói đó được tạo ra bằng chính thuốc lá do Tôn Ngộ Không hút và thổi ra.

Mặc dù bộ phim này tính đến nay đã đóng máy 34 năm nhưng vẫn là chủ đề hot để bàn luận và đây thực sự là bộ phim quá xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Gần ba thập kỷ trôi qua, Tây du ký 1986 đã trở thành một phần tuổi thơ cũng như ký ức không thể quên của nhiều thế hệ khán giả trên thế giới.

Phân đoạn trong phim Tây Du Ký 1986

Dù năm nào phim cũng được phát lại trên truyền hình nhưng vẫn khiến người ta phải chăm chú dõi theo từng bước chân bốn thầy trò Đường Tam Tạng đi Tây Trúc thỉnh kinh.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here