Con trai NSND Hoàng Dũng tiết l.ộ lời dặn xúc động của bố trước lúc ”đi xa”

Hoàng Dương kể: “Bố bảo tôi “sau này có làm gì đi chăng nữa cũng chỉ cần biết phải bảo vệ được những người ở xung quanh”. Lời dặn này gần giống câu nói làm nên thương hiệu của bố trong Người phán xử”.

“Không được là đồng nghiệp của bố thì bố hãy là khán giả của con nhé! Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố. Bố ơi con không biết nói gì, con yêu bố”, đó là dòng chia sẻ xúc động của Hoàng Dương – con trai cố NSND Hoàng Dũng.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 2.

Hình ảnh xúc động Hoàng Dương chia sẻ về bố – cố NSND Hoàng Dũng (Ảnh: NVCC).

Nối nghiệp bố, Hoàng Dương quyết tâm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Trong những tập phim Phố trong làng phát sóng, khán giả sẽ được gặp Hoàng Dương với vai diễn Thiếu úy Công an tăng cường về xã Tân Xuân.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 3.

Hoàng Dương tham gia vai diễn truyền hình đầu tiên với phim “Phố trong làng” (Ảnh: NVCC).

Được biết, Hoàng Dương đang thực tập ở Nhà hát Kịch Hà Nội?

Sau 4 năm theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, tôi xin về thực tập ở Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 10/2021 để được trau dồi kĩ năng diễn xuất từ các bác, các cô chú, anh chị.

Rất may mắn, trong quá trình đó, tôi được mọi người tin tưởng, tạo điều kiện phân vai cho tôi có cơ hội thử sức mình.

Vở kịch đầu tiên tôi được tham gia đóng vai quần chúng là Hà Thành chính khí do NSND Trung Hiếu làm đạo diễn. Đây là vở kịch được Nhà hát mang đi dự thi Liên hoan Kịch toàn quốc 2021.

Hiện tại, Nhà hát đang dàn dựng vở Thúy Kiều – Một kiếp đoạn trường. Vở kịch do tác giả Nhật Linh viết dựa trên câu chuyện về thân phận nàng Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du và được đạo diễn NSND Tuấn Hải dàn dựng.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 4.

Hoàng Dương (ngoài cùng bên phải) tham gia vở kịch “Hà Thành chính khí” tại Liên hoan Kịch toàn quốc 2021 (Ảnh: Nhà hát Kịch Hà Nội).

Điều gì thôi thúc bạn đi theo nghiệp diễn?

Điều thôi thúc nhất là bản thân tôi đam mê nghiệp diễn. Trong thời gian học tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, được diễn cho các thầy, các cô xem, tôi cảm nhận mình cũng có thể theo nghề.

Mỗi khi luyện tập, tôi đều rất vui vẻ, thoải mái.

Thời điểm bạn nộp đơn thi vào trường, bố của bạn – NSND Hoàng Dũng đã nói điều gì?

3 tháng trước khi chuẩn bị thi đại học, tôi quyết định nói với bố ý định thi vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Lúc đó, bố nói: “Ừ nếu mày thích bố cho mày thi thử. Nhưng nếu cảm giác mày không làm nghề được, tao không tiếc một, hai năm cho mày thi trường khác”.

Sự tôn trọng của bố khiến tôi cảm thấy vô cùng thoải mái, không bị áp lực gì.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 5.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 6.

Hoàng Dương giành được nhiều bằng khen, giấy khen, giải thưởng khi học ở ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (Ảnh: FBNV).
Anh trai bạn từng diễn xuất từ bé nhưng khi trưởng thành lại theo đuổi con đường kinh doanh. Dường như NSND Hoàng Dũng luôn tôn trọng đam mê của các con, không áp đặt mà tạo điều kiện cho hai anh em được làm những gì mình thích?

Đúng là như vậy. Lúc đầu khi biết tôi muốn thử sức ở nghiệp diễn, bố không nói gì nhưng cảm giác lúc tôi đỗ vào trường, ông vui hơn một chút. Tôi biết ông luôn muốn tôi hoặc anh trai nối tiếp đam mê lớn trong đời ông nhưng cũng không ép.

Gần đây, diễn viên Duy Khánh của “Phố trong làng” đã chia sẻ ảnh chụp cùng Hoàng Dương với lời giới thiệu: “Mừng đồng chí Thiếu úy đến với Tân Xuân. Anh và bố Hoàng Dũng tự hào về đồng chí”. Bạn có thể chia sẻ về cơ duyên đến với phim “Phố trong làng”?

Bất ngờ vào một ngày, tôi được các anh chị trong ê-kíp sản xuất gọi đi casting, tôi casting một lần, thoại thử, ê-kíp thấy ổn và thế là tôi được nhận.

Vai diễn lần này của tôi là anh công an từ huyện tăng cường về xã Tân Xuân. Với đặc thù những phim truyền hình gần đây vừa quay vừa phát sóng nên tôi cũng chưa được biết mình sẽ tham gia trong bao nhiêu tập phim.

Nhưng tôi có thể hé lộ là anh công an này cũng có tính cách vui nhộn, hòa đồng như anh Hoàng.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 7.

Hoàng Dương tiết lộ, anh vào vai chiến sĩ công an được tăng cường về Tân Xuân, tính cách vui nhộn, hòa đồng như anh Hoàng (Duy Khánh) (Ảnh: NVCC).
Hình như nét tính cách này cũng khá giống với con người của Hoàng Dương ở ngoài đời?

Tôi tự nhận thấy mình là người dễ hòa đồng, dễ nói chuyện, tâm sự với mọi người.

Bạn khó khăn gì trong lần đầu đóng phim truyền hình?

Chưa từng đi quay phim truyền hình bao giờ nên trước ngày quay đầu tiên, tôi khá căng thẳng, lo lắng không biết hiện trường, bối cảnh ra sao.

Tuy nhiên, khi đến hiện trường, may mắn tôi được các anh chị trong đoàn phim động viên rất nhiều. Biết tôi đóng phim lần đầu, mọi người chỉ dạy từng chút một. Tôi cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Bạn làm thế nào để bắt được “đường dây” nhân vật?

Vai diễn anh công an là vai chính nghĩa, mang quy cách của người làm trong ngành. Bên cạnh kĩ năng nghiệp vụ, phim Phố trong làng còn khai thác lát cắt về đời sống thường nhật, thế giới tinh thần của các chiến sĩ công an. Không quá khó để tôi nắm bắt được hành động, cá tính của nhân vật.

Tôi có quen một số anh công an, đã từng nhiều lần được gặp các anh ngoài giờ hành chính, khi không mặc cảnh phục nên tôi cũng hiểu được phần nào phong thái cần thể hiện.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 8.

Sự xuất hiện của những chiến sĩ công an mới được tăng cường ở Tân Xuân hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho khán giả (Ảnh: FB Lưu Duy Khánh).
Nhiều người nhận xét bạn rất giống bố Hoàng Dũng từ thần thái đến dung mạo. Bạn thấy sao về điều này?

Tôi vẫn hay đùa với mọi người, con của bố đương nhiên phải giống bố rồi. Nhưng thú thực, tôi thấy nhiều người bảo giống bố nhưng khi tôi ngồi xem ảnh lại không giống lắm. Có thể người ngoài sẽ dễ nhận ra hơn điều này.

Được giống bố, giống chất của bố gây dựng bao năm trong sự nghiệp, đó cũng là niềm hạnh phúc với tôi. Cũng có người hỏi tôi có áp lực không khi bị đem ra so sánh, tôi có thể tự tin trả lời là tôi không hề cảm thấy như vậy.

Bạn xác định tinh thần như thế nào vì nghiệp diễn rất còn nhiều thử thách, chông gai ở phía trước?

Lúc tôi quyết định theo nghề diễn viên, tôi muốn bản thân được trải nghiệm quay phim ở nhiều nơi, mở mang tầm mắt. Giờ đây, khi chân trời được mở rộng, tôi cảm thấy rất thích thú, không nghĩ gì đến mệt mỏi. Được đến đoàn phim, nói chuyện, học hỏi từ mọi người.

Kỉ niệm vui trong những ngày đầu quay Phố trong làng là tôi được gặp “anh Hiếu cục súc”. Ở ngoài đời, tính cách của anh lại không hề như thế. Các anh trong đoàn làm phim đều rất niềm nở, vui vẻ.

Ngày bé, bạn đã bao giờ nghĩ rằng, lớn lên sẽ làm diễn viên?

Ngày bé, tôi từng thích làm công an chỉ vì ngây ngô cho rằng làm công an “oách” (Cười). Cũng chính vì vậy, tôi không đi diễn giống anh trai mình. Rồi sau đó, khi thấy anh trai từ chối bố những cơ hội đi diễn nên tôi cũng không nghĩ đến việc nối nghiệp bố.

Đến năm cấp 3 tôi bắt đầu suy nghĩ về việc mình thực sự đam mê gì, và khi đó tôi quyết định thử sức làm diễn viên.

Phải chăng tình cảm của mọi người dành cho NSND Hoàng Dũng là một trong những lý do thôi thúc bạn theo nghiệp diễn xuất?

Đó cũng là một trong những động lực để tôi theo đuổi đam mê này. Bố là tấm gương gần nhất để tôi noi theo. Khi cảm nhận được sự yêu quý của mọi người, tôi thấy rất ấm áp.

Cũng gần đến ngày giỗ đầu của NSND Hoàng Dũng. Xin lỗi Hoàng Dương nếu câu hỏi này gợi lại chuyện buồn của bạn. Nhưng có lời căn dặn nào của bố sẽ theo bạn suốt cuộc đời?

Thời điểm này vào năm ngoái là lúc bố đang còn trong bệnh viện. Bắt đầu từ những giây phút ấy, tôi đã cảm nhận Tết sẽ không còn vui như trước kia nữa. Cả gia đình không được quây quần ăn Tết ở nhà. Ngày tháng trôi qua, sắp đến một cái Tết nữa gia đình không đủ thành viên, tôi cũng cảm thấy buồn.

Nhưng lời dạy của bố sẽ là động lực theo tôi suốt đời, giúp cho tôi biết mình nên làm gì trong cuộc sống. Bố bảo: “Sau này có làm gì đi chăng nữa cũng chỉ cần biết mình phải bảo vệ được những người đang ở xung quanh, những người mình đang có”.

Lời căn dặn này cũng giống như câu nói đã làm nên thương hiệu của bố trong Người phán xử: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn tất cả những thứ khác có hay không có, không quan trọng”.
Câu nói bất hủ về gia đình của “ông trùm” Phan Quân (Nguồn: VTV)

Bạn có ấp ủ kế hoạch gì cùng làm với mẹ sau khi hết dịch không, ví dụ như đưa bà đi du lịch chẳng hẳn?

Từ lúc bố còn sống, nhà tôi đã quen với việc bố đi làm phim nhiều quá nên rất ít khi cả nhà du lịch với nhau. Mẹ giờ đây hầu như dành hết thời gian ở nhà trông cháu nội là con của anh trai tôi.

Từ ngày bố mất, cả nhà về ở với nhau cho gần gũi, quên đi phần nào nỗi buồn mất bố. Trong hình dung của mọi người, bố chỉ như đi công tác xa chưa về.

Con trai NSND Hoàng Dũng tiết lộ lời dặn xúc động của bố trước lúc "đi xa" - Ảnh 9.

Hoàng Dương sở hữu ngoại hình sáng, điển trai, thần thái được khen ngợi có nhiều nét giống cố NSND Hoàng Dũng (Ảnh: NVCC).

Hoàng Dương đề ra mục tiêu như thế nào cho hành trình sự nghiệp trước mắt?

Tôi mới chập chững bước vào nghề nên chưa dám nói trước điều gì. Chỉ biết cố gắng phấn đấu trở thành một diễn viên tốt, có khả năng diễn các vai chân thực nhất để khán giả đón nhận và trải qua 3 tháng thử việc ở CLB bóng đá thiện nguyện V-Stars.

Tôi ấp ủ muốn gia nhập CLB của bố từ cách đây mấy năm rồi nhưng lúc đó xin bố thì bố nửa đùa nửa thật “mày đã làm gì đủ tư cách”. Khi ấy, tôi nói với bố: “Vậy khi nào con trở thành đồng nghiệp của bố, con đủ tư cách sẽ xin vào V-Stars”.

Cách đây ít ngày, CLB V-Stars kỉ niệm 6 năm thành lập, tôi nghe anh Việt Anh và các cô bác, anh chị trong CLB nói rằng, chức Chủ tịch của bố vẫn giữ nguyên. Bố sẽ là thủ lĩnh tinh thần và CLB sẽ mãi giữ “tinh thần Hoàng Dũng” trong tôn chỉ hoạt động.

Cảm nhận được niềm thương nhớ và sự trân trọng của mọi người dành cho bố, tôi rất xúc động. Mọi người khiến cho tôi có cảm giác rất gần gũi, giống như người trong gia đình.

Cảm ơn Hoàng Dương về cuộc trò chuyện!

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.