Con trai chia sẻ di nguyện cuối đời của NS Giang Còi: Chỉ mong được chôn cất cùng cây đàn ghi-ta

0
1847

Những thứ NS Giang Còi muốn mang theo khi về với đất mẹ chỉ là chiếc đàn ghi ta, điếu xì gà và tràng pháo tay của khán giả.

Còng với dòng trạng thái thông báo về tang lễ của cha, Lê Hiếu – con trai NS Giang Còi cũng hé lộ di nguyện của nam nghệ sĩ trước khi qua đời.

Chia sẻ của con trai NS Giang Còi sau khi ba qua đời

Trong bài viết của mình, Lê Hiếu cho biết khi sinh thời, nghệ sĩ Giang Còi thường nhắc nhở các con rằng: “Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt”. Lê Hiếu khẳng định nam nghệ sĩ đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Anh bộc bạch thêm: “Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi, sinh lão bệnh tử chẳng chừa một ai”.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Theo chia sẻ của con trai nghệ sĩ Giang Còi, ông mất hôm 4.8. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, phía gia đình quyết định tổ chức tang lễ theo quy mô nhỏ, tuân thủ chỉ thị của chính phủ. Lễ phát tang được cử hành ngày 5.8. Cùng ngày, linh cữu nam nghệ sĩ sẽ được đưa đến đài hóa thân.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

“Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức”, con trai nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nam nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Đồng thời Lê Hiếu tiết lộ trong di chúc mà diễn viên sinh năm 1962 để lại, ông muốn mình được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn…

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here