Còn sống sờ sờ nhưng nghệ sỹ này toàn bị nhầm lẫn ”đã khuất núi”, nguyên nhân chỉ vì không chịu kiêng cữ một chuyện

Với nhiều diễn viên, việc đóng vai người chết là đáng sợ nhưng với nghệ sĩ Hồng Chương thì khác, ông lại lấy làm thích thú.

Là một trong số những nghệ sĩ kịch nói gạo cội của sân khấu Việt Nam, nghệ sĩ Hồng Chương khá “quen mặt” với khán giả truyền hình.

Với gương mặt hiền từ, chất phác, nghệ sĩ Hồng Chương thường đảm nhiệm những vai người ông, người cụ hiền từ hoặc những ông lão có số phận éo le, đau khổ. Ông cũng được biết đến là diễn viên chuyên vào vai người đã khuất với tần suất xuất hiện trên bức ảnh thờ nhiều không kể hết. Một số khán giả còn tưởng ông là người quá cố và được đạo diễn “mượn” hình ảnh để làm phim.

Chân dung nghệ sĩ diễn vai người chết nhiều tới mức bị nhầm lẫn 'đã khuất núi' - 1

Nghệ sĩ Hồng Chương trên phim.

Vậy nên mới có chuyện không ít người khi bắt gặp nghệ sĩ Hồng Chương ngoài đời đã ngạc nhiên mà hỏi: “Tưởng là ông khuất núi rồi cơ mà?“. Mỗi lần như vậy, ông lại vui vẻ giải thích cho khán giả.

Ông chia sẻ rằng nhiều diễn viên sợ đóng vai chết chóc, thậm chí một số người còn “kiêng cữ” không bao giờ nhận vai như vậy. Nhưng với nghệ sĩ Hồng Chương thì khác, ông lại lấy làm thích thú. Ông thừa nhận, mình phải đóng vai chết nhiều hơn vai sống.

Chân dung nghệ sĩ diễn vai người chết nhiều tới mức bị nhầm lẫn 'đã khuất núi' - 2

Nghệ sĩ Hồng Chương ngoài đời.

Đó là trên phim ảnh, còn về cuộc sống riêng, nghệ sĩ Hồng Chương trải qua nhiều gian truân. Ba tuổi, ông mồ côi phải sống nhờ nhà họ hàng. Năm 12 tuổi, ông bắt đầu đi làm thuê, từ gánh nước, gánh phân, dọn dẹp… ai thuê gì ông làm nấy.

Chân dung nghệ sĩ diễn vai người chết nhiều tới mức bị nhầm lẫn 'đã khuất núi' - 3

Nghệ sĩ Hồng Chương bên bà xã.

Sau 4 năm làm công nhân đường sắt, chuẩn bị lên làm quản đốc phân xưởng thì Hồng Chương bất ngờ bỏ việc, dự thi vào lớp diễn xuất của trường Trung cấp Sân khấu Điện ảnh (tiền thân của Đại học Sân khấu Điện ảnh).

Ông nhập học cùng khóa với các nghệ sĩ nổi tiếng như Trà Giang, Thế Anh… Nghệ sĩ Hồng Chương dí dỏm cho hay, khi về nhà hát Kịch, vì “không đẹp trai” bằng các đồng nghiệp nên ông thường được giao vai phụ.

Rồi đến khi làm phim truyền hình, phim truyện nhựa, ông cũng đảm nhiệm những vai phụ, thậm chí vai diễn của ông đôi khi không có tên. Thế nhưng nét diễn chuyên nghiệp, ngoại hình ấn tượng của ông lại dễ dàng chạm tới khán giả và ghi dấu ấn rất sâu đậm.

Chân dung nghệ sĩ diễn vai người chết nhiều tới mức bị nhầm lẫn 'đã khuất núi' - 4

Ông chụp hình cùng các nghệ sĩ gạo cội miền Bắc.

Ở tuổi ngoài 90, ông không nhớ nổi mình đã đóng bao nhiêu vai, đã làm những phim nào nhưng với ông những ấn tượng khi đi làm phim chưa bao giờ là cũ. Ông còn nhớ, khi ông hóa trang thành người ăn mày ở chợ hôm để quay phim thì có rất nhiều người xung quanh thấy tội nghiệp đã xúm lại hỏi han, cho tiền.

Sự việc khiến đoàn làm phim bị gián đoạn một lúc lâu, chính đạo diễn phim phải ra giải thích với khán giả rằng đây không phải ăn mày mà là diễn viên đang quay phim.

Chân dung nghệ sĩ diễn vai người chết nhiều tới mức bị nhầm lẫn 'đã khuất núi' - 5

Chỉ đảm nhiệm các vai phụ nhưng nghệ sĩ Hồng Chương lại ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.

Cống hiến nhiều năm cho nghệ thuật, xuất hiện trong hàng trăm vai diễn nhưng ở tuổi xế chiều, với nghệ sĩ Hồng Chương, niềm vui chỉ đơn giản là được khán giả nhận ra. Họ chào ông không phải bằng tên, bằng danh hiệu mà bằng những cụm từ rất dân dã: “Bố già đóng phim”, “ông nội quốc dân”, “ông cụ đóng phim”…

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.