Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCon gái của NSND Thu Hiền: Nhan sắc cực phẩm, là giảng...

Con gái của NSND Thu Hiền: Nhan sắc cực phẩm, là giảng viên đào tạo tiếp viên hàng không

Nhắc đến tên của ca sĩ Thu Hiền chắc hẳn ai cũng nhớ đến hình ảnh của những bài hát dân ca ngọt ngào, đi vào lòng người. Là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất với dòng nhạc dân ca, nhưng cô lựa chọn cho mình một cuộc sống nhẹ nhàn, không ồn ào sóng gió. 

NSND Thu Hiền hiện đang sinh sống tại Sài Gòn nhưng cũng thường xuyên ra Hà Nội để làm việc. Cô vẫn thường hay nhận những lời mời đi hát hay làm việc tại Hà Nội.

Tại đây cô nghỉ tại căn hộ thuộc diện nhà công vụ được Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cấp cho trong khu Văn công Mai Dịch, Cầu Giấy. Nơi đây như thế giới nhỏ của NSND Thu Hiền.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Trong căn nhà không có nhiều nội thất sang trọng mà chủ yếu là những đồ cơ bản trong một gia đình. Bước vào căn nhà điều đặc biệt khiến nhiều người chú ý là hình ảnh thời trẻ của Thanh Hiền khi cô chỉ mới 15 – 16 tuổi.

Cô chia sẻ với giới truyền thông “Ở trong kia có chồng, có con nhưng tôi sống ngoài này quen rồi. Tôi cứ thích ra ngoài này để tìm lại cái gì xưa của mình, mặc dù chỉ có một mình thôi. Hình như cái tuổi này người ta thích hoài niệm”

Ảnh tổng hợp

Ai gặp cô cũng ấn tượng với vẻ ngoài giản dị, đến nay cô vẫn dùng chiếc điện thoại nắp trượt cũ. Cô cũng tự nhận mình là “người tối cổ”.

Cô chia sẻ “Con gái tôi cứ bảo mẹ không chịu cập nhật thông tin, công nghệ gì cả. Tôi bảo thông tin thời sự thì mẹ xem tivi rồi, mẹ đọc đời tư, tâm sự trên báo làm gì cho phức tạp ra, mẹ đã là người hay nghĩ rồi. Tôi thế mà hay buồn lắm”

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Cô cũng luôn tự nhận mình là một người không giống nhiều người khác. Thích chốn lặng lẽ, chỉ nghe những bài hát mình thích và những việc mình muốn làm.

Video tổng hợp

Cô theo đuổi âm nhạc cũng là lúc bản thân cô bước chân vào chiến trường khi ấy cô chỉ mới 15 16 tuổi. 55 năm trong nghề, đã hát hàng trăm ca khúc, thứ làm nên tên tuổi của cô là những ca khúc âm hưởng dân gian ngọt ngào, đặc biệt là những ca khúc miền Trung.

Cô từng nói âm nhạc chính là cuộc sống của cô. Ở âm nhạc là tình yêu ca hát mà đây còn là nơi cô được thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Cô được mang tiếng hát của mình đến với mọi người xung quanh. Cô nói “Có chọn lại tôi vẫn chọn như thế thôi. Không thể liều mình, mỗi bông hoa màu sắc có thể giống nhau nhưng mùi hương phải riêng biệt”.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Con gái của NSND Thu Hiền sớm sinh trong gia đình có mẹ là một giọng ca nổi tiếng nhất nhì Việt Nam nên cũng sớm bộc lộ được tài năng của mình. Chị cũng có một niềm đam mê với âm nhạc nhưng lại trót yêu giấc mơ “bay” hơn là cống hiến cho âm nhạc.

Ảnh tổng hợp

Hiện nay chị là một giáo viên dịch vụ, chị Mai Nhật Lan đã có những chia sẻ về trải nghiệm giảng dạy, huấn luyện đội ngũ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tại Trung tâm Huấn luyện bay.

Ảnh tổng hợp

Lúc biết chị theo đuổi ngành hàng không, NSND Thu Hiền không hề phản đối mà còn ủng hộ đồng hành cùng con gái mình theo đuổi đam mê.

Nhiệm vụ của cô là thực hiện các bài giảng về kiến thức tiêu chuẩn dịch vụ của Vietnam Airlines như cách xây dựng hình ảnh, giao tiếp ứng xử, thao tác chuẩn các kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng, phối hợp với đồng nghiệp…

Để thực hiện bài giảng tốt, cô và đồng nghiệp phải tham khảo giáo trình, chuẩn bị giáo án và tư liệu cho môn học như phim ảnh hay tài liệu âm thanh.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Đối với niềm đam mê âm nhạc, chị cũng từng chia sẻ nó chưa bao giờ mất đi nó vẫn chảy trong máu của cô. Cô vẫn luôn được tham gia vào các chương trình văn nghệ của Tổng công ty và Đoàn tiếp viên.

Trong các chương trình đó, mẹ vẫn luôn bên chị, háo hức và tư vấn bài hát mỗi dịp chị biểu diễn. Đây chính là động lực của chị đối với niềm đam mê những vẫn được làm mình yêu thích.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments