Có phải bạn đã nghĩ Việt Nam bị Thái Lan loại sau 10 phút đầu trận?

0
391

Sau những khó khăn trước Indonesi, Singapore, Thái Lan… chúng ta càng khẳng định rằng, dưới thời HLV Park Hang seo, Việt Nam chưa bao giờ biết bỏ cuộc.

Lúc bắt đầu hành trình Sea Games năm nay, thú thực là mình tự tin là nó dễ lắm, dù có tí chút e sợ cái lời nguyền của bóng đá nam, cơ mà tại yêu thương và tin tưởng tụi nhỏ nên mình thấy tụi nó có thể luộc đẹp cả giải.

Hai trận đầu êm xuôi, trong khi thằng được phù hộ nhất là Thái Lẻn thì nó trầy trật lên xuống nên mình lại càng phấn khởi tợn.

Tới trận Indo thì mới bắt đầu nhận rõ được cái gì gọi là lời nguyền SEA Games, phải nói là rén lắm ạ.

Mình từng ăn Indo hồi đầu năm, mà Indo nó mới chỉ thắng Thái Lan yếu nhơn nên mình nghĩ cùng lắm khó ăn đậm thôi.

Ai ngờ thủng lưới trước mà nửa cuối h2 mới ăn lại. Lúc bị thủng lưới là mình nghĩ “kịch bản 2 năm trước à” thế nhưng nhìn h2 bên mình ép nó cái mình có niềm tin hơn hẳn.

Có phải bạn đã nghĩ Việt Nam bị Thái Lan loại?

Qua đến trận Singapore, mình tự tin là ăn đẹp nó 3-0 là ít, nào ngờ nó đá như c.h.ế.t đi sống lại, Hải con thì chấn thương, mình tung hết cả bài vở vào mà mãi chưa ăn.

Mừng cái là bên mình lại vẫn ép đội bạn, cuối trận thể lực trâu bò hơn team bạn nhiều.

Ăn 1-0 cái mình cũng vui nhưng hơi rén. Vì cơ bản cái dớp “hoà là vào” nó vẫn còn (sự thực là thua 1 bàn vẫn ngon).

Lúc này dù tự tin là Thái Lan yếu nhưng mình lo cái lời nguyền SEA Games lắm, kiểu gáy tự tin nhưng trong lòng vẫn cầu trời cầu phật.

Và vào trận 10p lủng 2 quả (mình không xem 10p đầu) mình load thông báo mà truỵ tim.

Không lẽ aura nó mạnh vậy. Mình thương tụi nó, sợ tụi nó bị chửi không ngóc đầu lên được.

Thế rồi kiên nhẫn coi, nói mồm sợ hãi nhưng trong lòng vẫn luôn cầu cho tụi nhỏ, cũng tin tưởng tụi nó.

Và Tiến Linh đã cứu vớt tất cả chúng ta. Từ dạo FA cái cậu bé đá lên tầm hẳn.

Sau những khó khăn trước Indonesi, Singapore, Thái Lan… chúng ta càng khẳng định rằng, dưới thời HLV Park Hang seo, Việt Nam chưa bao giờ biết bỏ cuộc.

Phân tích chiến thuật các kiểu thì các chuyên gia hay các bạn có hiểu biết tốt sẽ làm thôi, mình không đề cập nhiều vì hôm nay mình xem bị phân tâm.

Nhưng có một điều phải nói, đó là mình cảm nhận U22 của chúng ta thực sự đã chuyển mình cả về chiến thuật lẫn tâm lý.

Các em đã thể hiện rõ hơn cái gọi là áp đặt lối chơi. Dưới thời HLV Park, chúng ta ít thua, đá tốt trước những đội cửa trên nhưng lại chưa thể áp đặt thế trận với những đội của dưới theo đúng vị thế của đội cửa trên.

Khi train team U22 này BHL đã có nói về việc điều chỉnh chiến thuật, mình nghĩ Sea Games này đã giúp chúng ta thấy được những điều mới (ví dụ 352 với cặp Linh-Chinh).

Dù có vẻ chúng ta lộ bài vở hơi sớm từ trận gặp Indo, nhưng thôi lo xa làm gì, bài vở mang lại kq tốt là được, thế mới quật được cái aura SG c.h.ế.t toi.

Thứ hai, U22 lứa này dưới tay ông Park chưa từng thua trận, cũng chưa từng bị dẫn trước. Nhưng SG này chúng ta bị dẫn trước 2 lần, lần sau khủng hoảng hơn lần trước, nhưng các em đã vượt qua được bài test tâm lý khi bị dẫn.

Bình tĩnh theo chiến thuật, không nóng vội, kiên nhẫn đan bóng để tìm đường vào khung thành đối phương.

Sau khi xem trận này không hiểu sao mình cũng có thêm niềm tin vào vck U23 năm sau dù lúc đó chúng ta không có 2 cầu thủ trên 22t, không có Văn Hậu và có thể là không có cả Quang Hải nữa. (Trích: Ảnh Họa – fandom Owker)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here