Cố NSND Hoàng Dũng: Trên phim chuyên vai ‘gai góc’, về nhà là người chồng, người cha mẫu mực

0
4957

NSND Hoàng Dũng là gương mặt quen thuộc với khán giả phim truyền hình thông qua nhiều vai diễn đình đám như Ông trùm Phan Quân trong “Người Phán Xử”, Chủ tịch tỉnh trong “Sinh Tử”… nhưng ít ai biết, khi về nhà ông cũng chỉ như bao người đàn ông trong gia đình khác.

NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng sinh năm 1956, quê ở Hà Nội, là diễn viên, đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói của Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Ông từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Hoàng Dũng nhận được danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2007.

(Nguồn: Internet)

Nghệ thuật đến với ông vô cùng tình cờ khi được bạn rủ nộp hồ sơ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Không nằm trong dự định nhưng Hoàng Dũng lại may mắn đỗ vào trường.

(Nguồn: Internet)

Năm 1978 ông về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Năm 1993, Đoàn kịch Hà Nội được nâng cấp thành Nhà hát kịch Hà Nội. Sau đó ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2002 và làm giám đốc nhà hát từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 1 năm 2017 thì ông chính thức nghỉ hưu theo chế độ.

(Nguồn: Internet)

Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng còn là ủy viên ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Trên sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng được ví như một “con dao pha”, nghĩa là ông có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ…

(Nguồn: Internet)

Sau đó, ông dần chinh phục được khán giả bằng tài năng qua những vai diễn “nặng ký”: phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ Tôi và chúng ta, Lãm trong Hà Nội đêm trở gió, Hai Hùng trong Ăn mày dĩ vãng, Cả Khoa trong Cát bụi…

(Nguồn: Internet)

Ghi dấu ấn mạnh mẽ trên sân khấu kịch là thế, trên truyền hình ông cũng nổi tiếng không kém. Đặc biệt là vài năm trở lại đây với những vai diễn như Ông trùm Phan Quân trong “Người Phán Xử”, bố chồng Thư trong “Về Nhà Đi Con”, Chủ tịch tỉnh trong “Sinh Tử”… Tất cả đều để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho khán giả từ nhỏ tuối cho đến trung niên.

(Nguồn: Internet)

Sâu đậm nhất có lẽ phải nói đến vai diễn Ông trùm Phan Quân trong “Người Phán Xử”, để rồi đi đâu, người ta cũng yêu mến dành cho ông cái tên “Ông trùm Phan Quân”, hay “ông Trùm” của làng điện ảnh Việt.

(Nguồn: Internet)

Là một người tiếng thế nhưng đời tư của NSND Hoàng Dũng lại khá kín tiếng. Được biết nghệ sĩ có 2 người con trai. Người con trai lớn của Hoàng Dũng là Hoàng Duy cũng từng tham gia đóng một số vai nhỏ trong các phim và hoạt cảnh truyền hình. Về phần vợ của ông, bà không làm trong lĩnh vực nghệ thuật mà vốn là một giáo viên mầm non.

(Nguồn: Internet)

Nói về người vợ của mình, NSND Hoàng Dũng chia sẻ rằng, nếu không có vợ, chắc chắn sẽ không có ông của ngày hôm nay. Hoàng Dũng cảm thấy rất may mắn khi có một người vợ tốt. Không chỉ ủng hộ mà còn theo sát ông trên con đường nghệ thuật.

(Nguồn: Internet)

Bởi như bao nghệ sĩ khác, người làm nghệ thuật vốn không thể giàu, để cho ông yên tâm công tác với nghề, người vợ của NSND Hoàng Dũng đã quyết định nghỉ việc để ở nhà chăm sóc các con. Tới khi sự nghiệp của Hoàng Dũng có chút thành tựu, vợ ông quyết định mở một tiệm quần áo nhỏ và vun vén kinh tế cho chồng yên tâm cống hiến cho nghệ thuật.

(Nguồn: Internet)

Cho đến tận bây giờ, mỗi lần nhắc tới vợ, bản thân ông luôn trăn trở vì cả cuộc đời không thể bù đắp được sự nhẫn nại, hi sinh của vợ.

(Nguồn: Internet)

Cũng như bao người đàn ông khác, khi trút bỏ vai diễn, trút bỏ vai trò là trưởng đoàn kịch, mỗi khi về nhà ông vẫn rất sẵn lòng dành thời gian rảnh rỗi để trông cửa hàng, dọn hàng giúp vợ.

(Nguồn: Internet)

Dù là khi trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, bận rộn với việc cơ quan, nhưng Hoàng Dũng chưa bao giờ quên việc trở về nhà dùng bữa tối bên gia đình. Đối với ông đó cũng xem như một phần bù đắp cho vợ cùng gia đình. Vì với ông, trên tất cả gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here