Cô giáo ra đề “viết văn miêu tả cuộc sống ai đó”, cậu bé tiểu học chỉ viết 2 dòng khiến ai đọc cũng xóт xɑ

Sau khi cô giáo ra đề môn viết văn, một cậu bé tiểu học đã nộp bài văn gồm 2 dòng nhưng khiến nhiều người vừa buồn vừa, vừa thấy xót xa.

Trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ em là vô hạn. Người lớn vĩnh viễn không biết được trong bộ não non nớt của những đứa trẻ vừa chập chững đến trường có thể chứa đựng suy nghĩ thế nào.

Chính vì vậy để phát triển khả năng tư duy cho trẻ, nhiều trường học đã không ngừng nghiên cứu các phương pháp dạy học sao cho vừa cung cấp kiến thức cho học sinh vừa giúp trẻ phát huy suy nghĩ khác biệt.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện bài viết thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài viết đăng tải nội dung về đề bài làm văn của cô giáo tiểu học giao cho các em học sinh.

Đề bài yêu cầu “Viết một bài văn miêu tả cuộc sống của một ai đó”. Với dạng đề này đòi hỏi các học sinh tiểu học bằng sự quan sát và chắt lọc thông tin của mình về một người mà các em đã được biết hoặc nghe kể để hoàn thành được bài tập.

Cô giáo ra đề bài viết văn tả về cuộc sống của một người nào đó, không ngờ nhận về 1 bài văn độc lạ của học sinh
Cô giáo ra đề bài viết văn tả về cuộc sống của một người nào đó, không ngờ nhận về 1 bài văn độc lạ của học sinh

Đề tài được nhận xét khá đơn giản, không cần áp dụng quá nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nào đó cũng có thể hoàn thành được. Tuy nhiên, cô giáo không khỏi thích thú trước bài văn chỉ dài vỏn vẹn 2 dòng của một học sinh trong lớp.

Cụ thể, khi cậu bé nộp bài cho cô giáo, trên trang giấy chỉ có một câu: “Người ấy vừa sinh ra đã mất”. Ban đầu cô giáo không khỏi ngạc nhiên vì sao em học sinh này lại “bi kịch hóa” cuộc đời của một người như thế! Bên cạnh sự bất ngờ, cô giáo còn “dở khóc dở cười” không biết phải cho điểm bài văn như thế nào.

Bài văn ngắn gọn với 2 dòng và nhận về điểm 0 tròn trĩnh
Bài văn ngắn gọn với 2 dòng và nhận về điểm 0 tròn trĩnh

Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, cuối cùng cô giáo quyết định cho bài văn đặc biệt của học sinh này điểm số 0 tròn trĩnh.

Nguyên nhân do học sinh không hoàn thành đúng yêu cầu của đề bài. Ngoài ra, cô giáo còn nghi ngờ do học sinh lười biếng nên mới chọn cuộc đời bi ai như thế để làm văn.

Nhiều người cho rằng cô giáo nên nói chuyện với học sinh viết bài văn này biết đâu sẽ phát hiện thêm nhiều đều mới mẻ
Nhiều người cho rằng cô giáo nên nói chuyện với học sinh viết bài văn này biết đâu sẽ phát hiện thêm nhiều đều mới mẻ

Bài viết được đăng tải nhận về rất nhiều lượt bình luận và quan tâm của công chúng. Mọi người chia thành nhiều luồng ý kiến tranh cãi về bài văn ngắn ngủn của cậu bé tiểu học cũng như cách chấm điểm của cô giáo.

Nhiều người cho rằng rất có thể đây là cuộc đời bi thảm của một người nào đó mà cậu bé được biết đến. Tuy nhiên, không ít người nhận xét cậu bé khá tinh ranh khi biết chọn cách dễ dàng để làm bài.

Netizen cho rằng thay vì cho điểm 0 cậu bé thì cô giáo nên gọi cậu bé lên hỏi rõ về bài văn này để có thể hiểu thêm suy nghĩ của học trò, biết đâu sẽ phát hiện ra nhiều điều mới mẻ về bài văn của học sinh.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.