Cô giáo kéo chăn, nhốt trẻ 3 tuổi ngoài cửa lớp hối hận: “Tôi mong mọi người sẽ cho tôi một cơ hội để chuộc lại lỗi lầm “

0
928

Cô N.T.H.Y. nói rằng bản thân không có nhiều kinh nghiệm vì mới ra trường nên đã có hành động bộc phát, “hơi nóng tính” đối với em học sinh 3 tuổi.

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi bị nhốtngoài cửa lớp gây xôn xao, cô N.T.H.Y. – nữ giáo viên xuất hiện trong đoạn video lantruyền trên mạng xã hội, thừa nhận hànhđộng của bản thân là sai do… “hơi nóng tính”.

Cô Y. nói rằng hiện tại rất mệt mỏi, “chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình…”.

Nữ giáo viên mầm non trường H.K.D., Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội kể, ngày 21/12, bé T.Đ., 3 tuổi, con trai phụ huynh L.Q. trong giờ ngủ trưa, đã dậy nói chuyện với 1 bạn nằm cạnh. Sau khi bị nhắc nhở, bé Đ. hơi mè nheo, tiếp tục khóc dù cô đã trấnan.

Ảnh được cắt từ video.

Cô Y. thừa nhận vì mới ra trường nên không có nhiều kinh nghiệm, tính cách bộc phát nên đã “phạt” học trò bằng hình thức đứng ngoài cửa lớp. “Việc làm của tôi hoàn toàn sai. Ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, mất hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh”, cô Y. nói.

Cô Y. trong buổi làm việc với nhà trường

Ngay chiều tối ngày xảy ra sự việc, cô Y. đã nhắn tin xin lỗi phụ huynh học sinh T.Đ., đồng thời nhận mức kỷ luật của nhà trường. “Đây là bài học đắt giá với tôi. Tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội chuộc lại lỗi lầm của mình”, cô Y. chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Quản lý trường Mầm non H.K.G. cho biết, đã yêu cầu nữ giáo viên tường trình lại sự việc. Phía nhà trường đã thống nhất cách giải quyết với gia đình chị L.Q., là sẽ cho thôi việc cô Y.

“Trước đây cô Y. luôn chấp hành tốt mọi việc nhà trường giao, cô rất khéo tay, sự việc xảy ra nhà trường rất đáng tiếc. Nhà trường thấy rằng hành động của cô Y. là không có nghiệp vụ sư phạm, ảnh hưởng đến tâm lý của con”, bà Ngọc Anh nói.

Ngôi trường mầm non nơi xảy ra vụ việc.

Đại diện nhà trường thừa nhận sai sót trong việc quản lý giáo viên, chậm trễ trong việc xử lý tình huống, nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh và phụ huynh.

“Nhận thấy hành động của cô Y. là ‘không có nghiệp vụ sư phạm, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh’, chúng tôi đã ra quyết định chấm dứt HĐLĐ với cô. Ngay hôm xảy ra sự việc không mong muốn này, nhà trường cũng đã họp và nhắc nhở tất cả các giáo viên khác về sự việc này, và nếu giáo viên nào còn vi phạm sẽ bị cho nghỉ việc ngay lập tức”, đại diện trường chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 23/12, chị L.Q. chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip con trai chị trong giờ ngủ trưa, bị cô giáo giậtchăn, xốcnách dậy rồi nhốt ra ngoài cửa lớp. “Đ. đã rất sợ hãi và gàokhóc, đậpcửa đến mức tè dầm ra quần, không được uống thuốc dù sáng đó tôi đã nói với cô giáo đón là con đang ho nhiều”, chị Q. viết.

Sau khi phản ánh vụ việc vào nhóm chát chung của lớp, chị Q. cho biết “chỉ nhận được lời xin lỗi và giải thích hời hợt”. Cô Y. cho rằng việc phạt các cháu đứng ngoài cửa là bình thường, “nên nghĩ không sao”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here