Cô gái Việt có đôi mắt hai màu kì lạ: Từng bị bạn bè trêu chọc, xa lánh nay đổi đời thành mẫu ảnh quốc tế

0
760

Sở hữu đôi mắt hai màu xanh và nâu, Thạch Thị Sa Pa trở thành người mẫu ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế. Từng bị bạn bè trêu chọc vì khác biệt, cô gái Ninh Thuận nay đã có một tương lai rộng mở hơn.

(nguồn tổng hợp)

Thạch Thị Sa Pa, cô gái người Chăm sinh sống ở làng gốm Bàu Trúc, xã Phú Quí, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Cô là con gái thứ 6 trong một gia đình 7 người con, gồm 3 con trai và 4 con gái.

(nguồn tổng hợp)

“Mẹ của em xem phim thấy Sa Pa rất đẹp, và đã đặt tên cho em. Em chưa tới Sa Pa, nhưng sẽ mong mình học đại học, nhiều cơ hội hơn, và được tới vùng đất này”, Sa Pa chia sẻ về cái tên có phần đặc biệt của mình.

(nguồn tổng hợp)

Sa Pa có anh trai và em gái mang đôi mắt màu xanh, nhưng chỉ một mình cô mang hai màu mắt. Dưới hàng lông mày rậm, mắt trái là màu xanh như người nước ngoài, còn bên phải lại là màu nâu đen truyền thống.

(nguồn tổng hợp)

Cùng làn da đen cháy nắng tiêu biểu của khu vực nắng vùng Ninh Thuận, đôi mắt của Sa Pa ẩn chứa sự hoang dã và u buồn, tỏa ra một điều rất đặc biệt, thu hút người đói diện. Dù rất hiếm khi cười, nhưng cô bé vẫn rất thân thiện với mọi người xung quanh.

(nguồn tổng hợp)

Trước thắc mắc của nhiều người, Sa Pa cho biết, thị lực của em và mọi người trong nhà hoàn toàn bình thường không có gì khác mặc dù người ngoài nhìn vào có cảm giác như con mắt màu xanh có thể có vấn đề.

(nguồn tổng hợp)

Được biết, bố của Sa Pa có màu mắt xanh. Trong khi mẹ em lại sở hữu đôi mắt nâu đen truyền thống. Người làng lại cho rằng, đây là kiểu di truyền đặc biệt. Sa Pa cũng chia sẻ, thị lực của em cũng như mọi người trong nhà đều hoàn toàn bình thường.

(nguồn tổng hợp)

Trước đó vì mang đôi mắt hai màu khác lạ nên Sa Pa hay bị bạn bè trêu, thậm chí nhiều người xa lánh khiến cô từng tự ti 1 thời gian dài.

(nguồn tổng hợp)

Khi được hỏi về đôi mắt kỳ lạ của mình, Sa Pa chia sẻ: “Bạn bè trong lớp thường bảo tôi có đôi mắt mèo. Ban đầu em cũng hơi buồn, nhưng rồi cũng đã quen”.

(nguồn tổng hợp)

Khi lớn lên đôi mắt đặc biệt này lại chính là món quà kỳ diệu mở rộng cánh cửa tương lai tươi sáng với nhiều cơ hội tốt đẹp cho Sa Pa. Cô trở thành mẫu ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế.

(nguồn tổng hợp)

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước, người chụp rất nhiều ảnh về Thạch Thị Sa Pa cho biết: “Sa Pa ít khi cười, nhưng thật ra là một cô bé rất thân thiện.

Khi chúng tôi hỏi về đôi mắt hai màu của Sa Pa, cô bé nói nhiều khi bạn bè trêu cô là mắt mèo, nhưng đó là chuyện bình thường, cô từng buồn một chút nhưng giờ thì đã quen rồi.

Em gái của Sa Pa có đôi mắt màu xanh biếc đặc biệt (nguồn tổng hợp)

Tôi luôn tin những giấc mơ của Sa Pa sẽ trở thành hiện thực, vì có một cái gì đó rất đặc biệt phát ra từ đôi mắt cuốn hút của em”.

(nguồn internet)

Đôi mắt từng u buồn sâu thẳm chưa 1 lần cười bất ngờ lọt vào mắt nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế. Sự khởi sắc và được đón nhận khiến Sa Pa trở nên tự tin hơn, trên khuôn mặt nhỏ nhắn cũng xuất hiện nhiều nét rạng rỡ, tươi vui hơn. Cô được mời làm mẫu ảnh và được nhiều người biết đến hơn.

(nguồn tổng hợp)

Thạch Thị SaPa hiện là sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành của Đại học Nha Trang, Khánh Hòa. “Mình rất thích du lịch nên đã chọn ngành này để có cơ hội đặt chân đến nhiều địa danh trong nước và cả nước ngoài”, Sapa chia sẻ.

(nguồn tổng hợp)

Được biết, em gái của SaPa là An Phước cũng sở hữu đôi mắt xanh biếc kỳ lạ. An Phước là nhân vật trong bức ảnh gây chú ý của nhiếp ảnh gia Réhahn (người Pháp) khi lần đầu tiên đến Nha Trang dự triển lãm.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here