Cô gái Bình Phước suốt 13 năm làm đôi chân cho bạn

0
467

Suốt 13 năm nay, Xuyến đã làm đôi chân cho Nhung, cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn đến vui vẻ. 

Có lẽ câu chuyện của nam sinh ở Thanh Hóa cõng bạn suốt 10 năm đến trường đã khiến bao người phải xúc động lẫn nể phục thì trường hợp của đôi bạn Hồng Xuyến và Hồng Nhung cùng sinh năm 2001, Bình Phước cũng tương tự như vậy.

13 năm nay, dù mưa hay nắng, hình ảnh cô học trò nhỏ nhắn với đôi chân không thể đi lại như bình thường được bạn đưa tới lớp, bế ẵm lên xe đã trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc và thân thương.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đối với Nhung, được gặp Xuyến là điều may mắn nhất cuộc đời đã ban tặng cho cô. Được biết, Nhung phải sống trong cảnh gắn với xe lăn từ nhỏ vì mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến hai chân bị liệt.

Vì ngoại hình nên Nhung trở nên hướng nội và tự ti. Những ngày đầu đi học, mẹ bế vào lớp, Nhung vẫn nhớ như in cảm giác tủi thân khi nhìn bạn bè đến giờ chơi nắm tay nhau túa ra sân nhảy nhót đủ trò. Cô học trò nhỏ ngồi im thin thít ở một góc, cố rướn người nhìn cảnh nhộn nhịp ngoài kia.

“Lúc đó, Xuyến tới cạnh em chủ động bắt chuyện rồi hai đứa quen nhau. Hỏi ra mới biết thì mới biết cả hai ở khá gần nhà nhau, chỉ cách tầm 10 phút đi xe nhưng bây giờ mới gặp. Dù có nhiều bạn cũng đến hỏi thăm, nhưng chỉ có Xuyến là bạn ở cùng em nhiều nhất. Hết nói chuyện lại học bài chung“, Nhung chia sẻ về người bạn thân của mình.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Về phía Hồng Xuyến, cô bạn cũng chia sẻ mình rất thương và quý mến Nhung, từ lúc nhìn thấy bạn lần đầu. Trong khi mọi người có thể tự do đi lại, làm những gì mình muốn, còn Nhung thì ngồi trên xe lăn nên mình muốn làm điều gì đó cho bạn vui vẻ hơn”, Hồng Xuyến chia sẻ.

Lên lớp 4, để được học máy chiếu, cả lớp phải di chuyển sang phòng khác ở cuối dãy. Những lúc như vậy, Xuyến mạnh dạn xung phong bế bạn đi. Vậy là từ đó cho đến khi học cùng nhau ở cấp 2, Xuyến luôn là người bế bạn khi đổi phòng, xuống căn tin hay ra sân hóng mát.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đến khi hoàn thành chương trình học cấp 2, phần vì sức khỏe yếu, Nhung quyết định nghỉ học. Còn Xuyến, phần vì thương bạn, phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô cũng quyết định bỏ ngang việc học. Đôi bạn cùng nhau học nghề trang điểm. Xuyến vẫn là “đôi chân” để Nhung tiếp tục con đường học nghề.

Mỗi ngày, Hồng Xuyến chở bạn trên quãng đường 15km để theo học một khóa trang điểm. Xong khóa trang điểm, hiện, đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ. Đôi bạn tri kỉ đồng hành cùng nhau làm việc, du lịch khắp nơi.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

“Bọn mình có hứa với nhau là những nơi nào Nhung chưa được đi, hai đứa sẽ cố gắng cùng nhau đi hết rồi mới lập gia đình. Đây cũng là chuyến đi bằng số tiền tiết kiệm của tụi mình”, Xuyến nói.

Xuyến kể kỷ niệm khiến cô nhớ nhất là khi Nhung bỗng hỏi mình: “Sau này mày lấy chồng thì tao sẽ như thế nào nhỉ?”. Tự dưng hai đứa xúc động rồi ôm nhau khóc”.

Nhung tâm sự: “13 năm được đồng hành cùng bạn là điều quý giá rồi nên sau này bạn có gia đình em vẫn luôn ủng hộ bạn. Em biết ai cũng phải có 1 cuộc sống riêng nên sẽ cố gắng tự lập hơn, sau này tụi em vẫn mãi là bạn, cho dù bạn không thể quan tâm lo lắng cho em nhiều như bây giờ nữa nhưng tụi em vẫn có thể đi làm, đi chơi gặp nhau”.

 

Khoảng một năm nay, Nhung học được cách tự mình đi vệ sinh mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ hay Xuyến. Cô gái ở lại tiệm phun xăm, tự lo liệu sinh hoạt và việc học nghề. Xuyến chuyển nhà lên gần đó nhưng vẫn chở Nhung đi làm và về nhà khi cần.

Hai bạn cũng hứa với nhau nếu có thể sẽ tổ chức đám cưới cùng ngày, tương lai làm thông gia luôn. Hai đứa sẽ không chỉ chơi chung 13 năm mà có thể là 23, 33 năm nữa.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nhung cũng tâm sự cô tin rằng cuộc đời rất công bằng, ông trời không cho cô đôi chân thì đã bù lại cho cô một người bạn tuyệt vời như Xuyến. 13 năm qua, người bạn thân ấy đã bên cạnh, giúp đỡ Nhung không màng lợi lộc gì.

Xuyến không chỉ là đôi chân mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Nhung có thêm sức mạnh và thêm niềm tin vào cuộc đời này.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here