Có 2 đứa con nhưng lại gửi 1 đứa về quê cho bà ngoại nuôi, vài năm sau người mẹ ân hận cả đời

Có 2 đứa con nhưng lại quyết định gửi một đứa về quê để bà ngoại nuôi dưỡng hộ. Nhiều năm sau, mẹ đã đau đớn và hối hận về quyết định đó.

Cô Vương từ Trung Quốc có hai cô con gái sinh đôi. Vì áp lực và cuộc sống căng thẳng ở thành phố quá nên hai vợ chồng quyết định gửi một đứa con về quê để sống cùng bà ngoại.

Gia đình chỉ có cơ hội đoàn tụ vào các kỳ nghỉ hè hoặc Tết. Sau một thời gian dài, tình hình tài chính gia đình cải thiện hơn, người mẹ quyết định đưa con gái về sống chung.

Có 2 đứa con nhưng lại quyết định gửi một đứa về quê để bà ngoại nuôi dưỡng hộ.
Có 2 đứa con nhưng lại quyết định gửi một đứa về quê để bà ngoại nuôi dưỡng hộ.

Khi lớn lên, cả hai cô con gái đều được nhận vào đại học chênh lệch điểm số chỉ là 5 điểm. Tuy nhiên, môi trường sống khác nhau đã tạo ra sự khác biệt lớn về tính cách và cuộc sống của họ.

Cô em gái vì sống ở thành phố nên thường tham gia hoạt động trường học và đã giành nhiều giải thưởng. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô tìm được một công việc tốt với mức lương cao.

Cô chị về quê thì sống kín đáo và tự ti, do đó ít kết bạn trong thời gian ở đại học và gặp nhiều khó khăn trong việc xin việc làm. Cuối cùng, cô chỉ có thể tìm được một công việc lương thấp ở một thị trấn nhỏ.

Có 2 đứa con nhưng lại gửi 1 đứa về quê cho bà ngoại nuôi, vài năm sau người mẹ ân hận cả đời - ảnh 2
Sự tự ti và nội tâm của cô chị phần lớn xuất phát từ việc cô phải sống xa cha mẹ từ khi còn nhỏ. Cô luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi và thiếu đi tình yêu và quan tâm so với người em.

Hơn nữa, môi trường nông thôn, vốn thiếu thốn hơn so với thành phố, cũng làm cho cô cảm thấy bản thân không thể so sánh được với người em. Điều này còn được gia tăng bởi sự khác biệt trong cách nuôi dạy của ông bà và bố mẹ.

Nhìn thấy sự khác biệt quá lớn giữa hai người con, người mẹ không tránh khỏi cảm thấy hối hận về quyết định của mình trong quá khứ.

Giống như trường hợp đã đề cập ở trên, vì tình hình tài chính khó khăn, gia đình của chị Vương đã phải đưa một trong hai đứa trẻ về quê để ở cùng bà ngoại. Điều này đã dẫn đến một sự khác biệt lớn trong môi trường sống giữa hai người chị em.

Không chỉ gây ra sự khác biệt trong tính cách, mà còn tạo ra khoảng cách tinh thần giữa họ. Đứa trẻ bị gửi về quê thường cảm thấy mình bị xem thường và không công bằng, và có thể phát triển sự oán trái và căm phẫn về cha mẹ.

Do đó, việc cha mẹ cố gắng kết nối và tạo sự gắn kết trong gia đình rất quan trọng. Trong trường hợp phải xa con, cha mẹ cần thường xuyên duy trì liên lạc và thể hiện sự quan tâm để con cảm thấy họ không bị bỏ rơi.

Trong một gia đình nhiều con, đừng ưu ái bất kỳ đứa trẻ nào, hãy để chúng có cơ hội phát triển như nhau. Cha mẹ nên xây dựng kế hoạch giáo dục tương ứng dựa trên tính cách và sở thích khác nhau của các con. Đồng thơi khuyến khích trẻ phát huy thế mạnh, tài năng của bản thân, giúp trẻ trở thành người độc lập, tự tin và có trách nhiệm.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.