Có 1 chữ “chí mạng” trên sổ đỏ: Ai mua bán đất phải kiểm tra thật kỹ тhôпg тiп này kẻo mất tiền oan

Trước khi mua bán đất, ai cũng cần kiểm tra thật kỹ thông tin này trên sổ đỏ vì chỉ một chữ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sổ đỏ là giấy tờ vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi cần mua bán đất. Sổ đỏ hiện nay gồm một tờ có 4 trang, trong đó trang 1 thể hiện các thông tin:

Quốc hiệu, Quốc huy và dòng chữ “giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” in màu đỏ.

Tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng
Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng

Số phát hành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (số seri) gồm 2 chữ cái tiếng Việt và 6 chữ số; dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ở phần tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, tùy đối tượng được cấp Sổ đỏ là cá nhân hay hộ gia đình sẽ ghi thông tin khác nhau. Cụ thể:

Trường hợp cấp cho cá nhân trong nước:

Điểm a khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 4 Điều 6 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT quy định như sau:

“Cá nhân trong nước thì ghi “ông” (hoặc “bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân (nếu có), địa chỉ thường trú. Giấy tờ nhân thân là giấy chứng minh nhân dân thì ghi “CMND số:…”; trường hợp giấy chứng minh quân đội nhân dân thì ghi “CMQĐ số:…”; trường hợp thẻ căn cước công dân thì ghi “CCCD số:…”; trường hợp chưa có giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì ghi “giấy khai sinh số…”

Cần để ý kỹ thông tin này khi mua bán đất
Cần để ý kỹ thông tin này khi mua bán đất

Trường hợp cấp cho hộ gia đình sử dụng đất:

Căn cứ tại Điểm c Khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT, thông tin khi cấp giấy chứng nhận cho Hộ gia đình sử dụng đất như sau:

Ghi “hộ ông” (hoặc “hộ bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số của giấy tờ nhân thân của chủ hộ gia đình; địa chỉ thường trú của hộ gia đình. Nếu chủ hộ gia đình không có quyền sử dụng đất chung của hộ gia đình thì ghi người đại diện là thành viên khác của hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất của hộ gia đình.

Trường hợp chủ hộ gia đình hay người đại diện khác của hộ gia đình có vợ hoặc chồng cùng có quyền sử dụng đất chung của hộ gia đình thì ghi cả họ tên, năm sinh của người vợ hoặc chồng đó.

Từ những quy định trên, có thể thấy chữ quan trọng trên sổ đỏ chính là chữ “hộ”. Chữ này xuất hiện trên Sổ đỏ cấp cho hộ gia đình sử dụng đất.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.