Chuyến xe cuối cùng đầy nước mắt cùng cố nghệ sĩ Chí Tài: Vậy là anh sẽ không trở về nữa rồi

0
405

“Chị Bé Heo” từng khoe rằng mỗi tháng NS Chí Tài sẽ bay từ Việt Nam sang Mỹ 1 lần để thăm vợ, lần này chú cũng về thăm bà xã nhưng mãi mãi không quay về Việt Nam nữa.

Vào chiều tối qua ngày 12/12, chuyến xe đặc biệt đã đưa linh cữu cố NS Chí Tài ra sân bay Tân Sơn Nhất sang Mỹ đoàn tụ gia đình. Đây là nguyện vọng từ phía vợ và người thân ở Mỹ của nam danh hài sau khi anh qua đời tại Việt Nam.

Khoảnh khắc nhiều nghệ sĩ bật khóc nức nở trên chiếc xe tang đã phần nào nói lên được nỗi đau của những người ở lại, nỗi mất mát này chắc chắn sẽ rất lâu mới có thể nguôi ngoai.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Thời điểm linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa ra xe, khán giả tập trung bên ngoài khu vực nhà tang lễ đã vỗ tay và đồng thanh hô to: “Vĩnh biệt anh Chí Tài, cảm ơn anh Chí Tài”. Tại khoảnh khắc đó không ai cầm được nước mắt.

Nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi nhưng những cống hiến của anh cho nghệ thuật vẫn mãi khắc sâu trong lòng công chúng. Nỗi mất mát to lớn này chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian mới có thể nguôi ngoai.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

 

23h tối qua, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa lên máy bay để chuyển sang Mỹ. Anh sẽ “đi chuyến đi cuối cùng” này một mình trên chuyến bay hàng hoá của một hãng hàng không của Mỹ.

Hàng nghìn người nối đuôi nhau song không hề hỗn loạn, lặng lẽ theo sau chiếc xe chở thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay Tân Sơn Nhất. Người người dạt sang hai bên đường, nhường cho một chiếc xe chạy thẳng một hàng. Bên trong chiếc xe ấy là linh cữu của cố danh hài Chí Tài, người nghệ sĩ vừa ra đi đột ngột 4 ngày trước.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đặc biệt hơn cả, MC Đại Nghĩa còn cho biết anh và các đồng nghiệp đã tranh thủ “nói xấu” cố nghệ sĩ Chí Tài khi ngồi bên cạnh linh cữu từ nhà tang lễ ra sân bay. Hầu hết các nghệ sĩ đều mong ca sĩ Phương Loan mạnh mẽ để nhận linh cữu và đưa nghệ sĩ Chí Tài về nơi chín suối.

Anh nhắn nhủ tới cố NS Chí Tài: “Nhìn hàng ngàn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh….

Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh à. Đưa anh vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào anh lần cuối trong tiếng nghẹn ngào… Biết lần này là mãi mãi, là anh đi mà không có ngày về… Em chào anh lần cuối, anh đi anh nhé”.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Dưới phần bình luận, rất nhiều khán giả cũng đã gửi lời tiễn biệt danh hài Chí Tài, cảm động trước tình cảm của MC Đại Nghĩa và các nghệ sĩ đàn em dành cho cố nghệ sĩ.

Dự kiến vào khoảng sáng ngày 13/12 (theo giờ Mỹ), cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ “đoàn tụ” với bà xã Phương Loan và gia đình tại Mỹ.

Được biết nhiều ngày qua, sau khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài ra đi, vợ của anh là ca sĩ Phương Loan đã rất suy sụp và đau khổ khi không thể ở bên chồng trong giây phút cuối cùng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài thường gọi vợ là “bé Heo” vì cô tuổi Heo. Kết hôn từ năm 1987, cuộc hôn nhân 33 năm của Chí Tài và Phương Loan luôn ngập tràn hạnh phúc dù không có con.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nam nghệ sĩ nổi tiếng là người chiều chuộng vợ từng ly từng tí, luôn nghĩ đến bà xã dù ở đâu. Chính vì vậy nhiều người không khỏi đau xót khi nghĩ đến tình cảnh hiện tại của “chị bé Heo” khi chỉ còn một mình với những kỉ niệm tình yêu của hai người.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here