Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiChuyện lạ có thật: Cặp sinh đôi chào đời trong bọc ối...

Chuyện lạ có thật: Cặp sinh đôi chào đời trong bọc ối có hình hình trái tim

Cặp song sinh chào đời trong bọc ối còn nguyên có hình trái tim, một bé nặng 3kg, bé còn lại nặng 2,9kg. Đây là trường hợp hiếm gặp, với tỷ lệ khoảng 1/80.000 ca sinh trên thế giới. Một ca sinh hiếm nhất trên thế giới được ghi nhận lại

Ngày 15/11, bác sĩ Đỗ Tiến Dũng – khoa Sản, Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) – cho biết bệnh viện này vừa tiến hành m.ổ b.ắ.t con cho sản phụ L.T.L. lấy ra cặp song sinh còn nguyên trong bọc ối hình trái tim.

Theo hồ sơ bệnh á.n, sản phụ mang th.a.i bằng phương pháp t.h.ụ t.i.nh nhân tạo. Trong quá trình mang th.a.i, sản phụ bị ngứa toàn thân nên các bác sĩ thường xuyên theo dõi.

Khi th.a.i được 35 tuần tuổi, gia đình đề nghị m.ổ lấy th.a.i.Tuy nhiên, sau khi thăm khám, bác sĩ đã động viên sản phụ kéo dài thời gian hết mức có thể để các em bé phát triển ổn định hơn.

Khi th.a.i được 37 tuần tuổi, căn cứ vào sức khỏe của mẹ và th.a.i nhi, các bác sĩ quyết định m.ổ sinh. Trong quá trình m.ổ, kíp m.ổ đã lấy ra một bọc ối còn nguyên vẹn hình trái tim.

Cặp song sinh chào đời trong bọc ối còn nguyên có hình trái tim

Theo bác sĩ Dũng, thông thường khi m.ổ d.a.o sẽ làm vỡ bọc ối. Tuy nhiên trong trường hợp của sản phụ này, bọc ối có cấu tạo dai hơn bình thường.Sau gần một tiếng thực hiện, các bác sĩ lấy ra 2 bé gái có cân nặng lần lượt là 3kg và 2,9kg.

Sau sinh, sức khỏe của mẹ con sản phụ ổn định, hiện đang được tiếp tục chăm sóc tại bệnh viện.Các bác sĩ cho biết, màng ối là một màng mỏng, trong suốt và rất dai, bao bọc toàn bộ buồng ối và dây rốn, có tác dụng bảo vệ th.a.i.

Trước khi sinh, màng ối sẽ được xé nếu chưa vỡ tự nhiên trước đó. Khi màng ối chưa rách, th.a.i nhi không thể ra ngoài được.

uy nhiên, có một số ít th.a.i nhi chào đời với màng ối còn nguyên vẹn. Nguyên nhân có thể do màng ối dày và dai hơn bình thường, hoặc tầng s.i.nh m.ô.n của mẹ dãn hay quá nhão.

Trường hợp song sinh đủ tháng vẫn nằm nguyên trong bọc ối rất hiếm gặp trong sản khoa, với tỷ lệ khoảng 1/80.000 ca sinh trên thế giới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments