Chuyện ít biết về NSƯT Hạnh Thúy – ứng cử Đại biểu HĐND TP.HCM: Mạnh mẽ trên sân khấu, kiên cường ở ngoài đời

0
2944

Mới đây, NSƯT Hạnh Thúy đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử, tại đơn vị bầu cử số: 01, TP Thủ Đức.

Cô tên thật là Ngô Phạm Hạnh Thúy, sinh ngày 26/11/1976 tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, tốt nghiệp khóa đạo diễn điện ảnh truyền hình K1 (2015-2019) tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Thầy giáo của cô là nghệ sĩ Minh Nhí. Cùng khóa với Hạnh Thúy có Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương…

(Nguồn; Internet)

Ngoài diễn kịch, NSƯT Hạnh Thuý còn đóng phim. Các bộ phim có sự tham gia diễn xuất của cô như: “Sống trong sợ hãi”, “Trăng không mùa”, “Cô gái Tràpeng”, “Mẹ con Đậu đũa”, “Công ty thời trang”, “Lẵng hoa tình yêu”, “Dòng sông định mệnh”, “Vịt kêu đồng”, “Cái bóng bên chồng”, “Hương bưởi”, “Thương con cá rô đồng”.

(Nguồn; Internet)

NSƯT Hạnh Thúy đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim điện ảnh “Sống trong sợ hãi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Sau đó, vở kịch “Dòng nhớ” do cô sáng tác và đạo diễn, phóng tác từ truyện ngắn cùng tên của tác giả Nguyễn Ngọc Tư đã đoạt 7 giải thưởng.

(Nguồn; Internet)

(Nguồn; Internet)

Ngoài ra, NSƯT Hạnh Thúy còn giành Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc – Giải thưởng Hội Điện ảnh năm 2010; Top 3 Nữ diễn viên được yêu thích nhất năm 2012, 2013, 2014; Huân chương Vì sự nghiệp Văn hóa – Thể thao – Du lịch; Giải thưởng tác phẩm văn học năm 2016 vở “Cô gái đến từ hôm qua”, chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

(Nguồn; Internet)

Vai diễn gần đây nhất của chị là Tư Diệu trong phim truyền hình “Thương con cá rô đồng”. Chị rất thành công khi thể hiện nhân vật người dì khắc nghiệt, ích kỷ, nhẫn tâm với 4 đứa cháu côi cút, con người chị đã khuất của mình.

(Nguồn; Internet)

Từ năm 2015 đến nay, NSƯT Hạnh Thúy là ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh TP HCM, tham gia giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hồ Chí Minh (từ tháng 10/2020 đến nay).

(Nguồn; Internet)

Mới đây, thông tin NSƯT Hạnh Thúy nằm trong danh sách ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

(Nguồn; Internet)

Chia sẻ về điều này nữ nghệ sĩ cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TPHCM và Hội Điện ảnh TPHCM đề cử ra ứng cử đại biểu HĐND. Đây là một nhiệm vụ mới và rất khác biệt so với tất cả các công việc mà tôi đã làm trước đó.

Tôi cũng cảm thấy lo lắng khi bản thân vốn không thuận trong việc đoàn thể, chính trị. Nhưng đã là một nghệ sĩ và cũng là một người chiến sĩ, như trước giờ đã làm thì trong công việc nào, trên cương vị nào, tôi cũng sẽ cố gắng hết mình để làm tốt nhất trong khả năng có thể.”

(Nguồn; Internet)

“Tôi muốn đóng góp để mang lại những thay đổi tích cực về văn hóa, xã hội, đời sống cộng đồng. Đặc biệt, tôi muốn được tận dụng những thế mạnh về nghề nghiệp một cách hiệu quả nhất để từ hạn chế tiến tới chấm dứt tình trạng nạo phá thai và có thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên và một bộ phận người trẻ…”, Hạnh Thúy chia sẻ thêm.

(Nguồn; Internet)

(Nguồn; Internet)

Về đời tư, nữ nghệ sĩ trải qua nhiều biến cố thăng trầm.  Hạnh Thúy cũng là tấm gương kiên cường với hành trình 15 năm chữa bệnh cho con gái bị bệnh về thính giác, vượt qua những thời điểm tuyệt vọng “có ý định ôm con tự vẫn” và đã chiến thắng trong hành trình này. Điều này đã khiến bao người nể phục và yêu mến.

Tổng hợp; Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here