NSƯT Chí Trung – người trải qua nhiều nghề nhất trong dàn Táo quân: Từ anh thợ ép săm lốp tới Giám đốc nhà hát

0
1400

Suốt 16 năm qua, nghệ sĩ Chí Trung luôn được yêu mến qua các vai Táo trong Táo quân. Nhưng ít ai biết được, cũng như bao nghệ sĩ khác, nghệ thuật không phải là con đường trải hoa hồng. Để có ngày hôm nay, anh cũng từng trai những ngày tháng khốn khó, lận đận.

(Nguồn internet)

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, nhưng cũng như nhiều nghệ sĩ thời đó, ngày còn trẻ, nghệ sĩ Chí Trung phải làm đủ ngành nghề để kiếm sống song song với giấc mơ nghệ thuật.

(Nguồn internet)

Nghệ sĩ Chí Trung từng chia sẻ: “Khi con gái đầu lòng ra đời, vợ thiếu sữa, con gái phải nuôi bộ hoàn toàn. Ánh đèn sân khấu chẳng mang lại nhiều cơm áo gạo tiền, nên hàng đêm tôi đi mua máy khâu, các loại máy móc, sơn sửa hết rồi đi ký gửi lại.

(Nguồn internet)

Rồi mỗi lần đi diễn ở các nơi, để có thêm thu nhập, nam nghệ sĩ đều tranh thủ lấy hàng buôn bán kiếm lời.

Thậm chí có lúc, buổi tối Chí Trung là Romeo trên sân khấu, ban đêm anh là người ép săm lốp, sáng sớm mang đi giao cho các đại lý ở Hà Đông…

(Nguồn internet)

Đến khi cuộc sống khá giả hơn một chút, anh cùng bạn mở cửa hàng ảnh cưới thì biến cố ập cố. Cặp vợ chồng người bạn vỡ nợ, trong đó có 515 triệu của vợ chồng Chí Trung khiến anh phải khốn đốn mất vài năm sau mới có thể trả nợ được.

(Nguồn internet)

Cuộc sống khốn khó vất vả là thế, nhưng với lòng yêu anh luôn cố gắng chắt chiu qua từng vai diễn.

Chí Trung có những thành công với chính kịch. Anh đã có những vai diễn điển hình trong các vở lớn như Romeo trong “Romeo và Juliet”, Đôn-sứt trong “Lời thề thứ 9”, Tạ Quay trong “Trò đời”.

(Nguồn internet)

Ngoài vai trò là một diễn viên, anh còn rất thành công trong vai trò nghệ sĩ hà và MC. Điển hình nhất là các chương trình hài Tết hay Táo quân.

(Nguồn internet)

Ở lĩnh vực điện ảnh, Chí Trung ghi dấu ấn trong lòng độc giả với những vai diễn trong “Tết này ai đến xông nhà”, “Kiều nữ và đại gia”, “Thái sư Trần Thủ Độ”…

(Nguồn internet)

Sau nhiều năm hoạt động và cống hiến tại Nhà hát Tuổi Trẻ, năm 2017, Bộ VHTT&DL đã trao quyết định Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho NSƯT Chí Trung.

(Nguồn internet)

Những ngày đây, nam nghệ sĩ đang cùng bạn diễn gấp rút luyện tập để kịp ngày ghi hình cho Táo quân 2021. Dù vất vả nhưng Chí Trung vẫn luôn tươi cười và cập nhật tình hình mới nhất của Táo quân đến với khán giả.

Tổng hợp – Ngọc Thố -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here