Chuyện ít ai biết về những hoa hậu danh giá Việt Nam

0
25975

Danh xưng hoa hậu vẫn luôn là một trong những điều mà nhiều chị em phụ nữ mong đợi, nhưng để được là hoa hậu thì cần nhiều yếu tố khác nhau. Người nói được cực kỳ nhiều loại ngoại ngữ, người thì hiểu biết sâu rộng.

Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh đều là những cô gái từng đăng quang với vị trí hoa hậu của Việt Nam và không chỉ vậy các cô gái còn nắm giữ “kỷ lục” mà không phải ai cũng có.

Hoa hậu Bùi Bích Phương nhận vương miện và xe đạp trị giá 4 chỉ vàng

Bùi Bích Phương là cái tên được xướng lên trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988 – tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sau này. Khi đó, người đẹp gốc Hà Nội mới 17 tuổi.

Lúc này giải thưởng của tân hoa hậu là vương miện và một chiếc xe đạp trị giá 4 chỉ vàng. Đặc biệt chiếc vương miện này đã được tìm mua được trên phố Hàng Đào, từ một người mang về từ Pháp để làm kỷ niệm. Bên cạnh đó là chiếc xe đạp được tặng kèm thì Hoa hậu Bích Phương vô cùng quý trọng, tận mấy tháng sau khi đăng quang chị mới lấy ra dùng nhưng sau đó lại bị trộm mất, khiến người đẹp vô cùng tiếc nuối.

Hoa hậu Bích Phương để lại những ấn tượng đặc biệt với cựu trưởng BTC – nhà báo Dương Xuân Nam bởi vẻ đẹp phúc hậu, bình dị. Ông từng chia sẻ: “Thấy Phương đang giặt quần áo ở bể nước công cộng dùng chung cho các khu nhà. Phương mặc bộ đồ ngủ bằng vải hoa. Trong buổi sáng tinh khôi của mùa hè, hình như con người cũng trở về thủa nguyên sơ. Gương mặt trái xoan, đôi mắt mơ màng, nụ cười bỡ ngỡ. Cổ tay, bờ vai, thân hình tròn lẳn, trẻ trung… tất cả toát lên một vẻ đẹp cũng tinh khôi. Tôi đứng nhìn Phương, không khỏi ngỡ ngàng…”.

Sau khi đăng quan người đẹp tiếp tục sự nghiệp học của mình. Cô tốt nghiệp đại học và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ thủ khoa tại Hàn Quốc năm 1999. Sau này thì cô làm cố vấn tài chính cho các tập đoàn lớn và làm đại diện cho Quỹ giáo dục Hàn Quốc tại Đông Nam Á.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa gây tranh cãi giữa BGK hai miền

Năm 1990, cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong đổi tên thành Hoa hậu Toàn quốc sau này là Hoa hậu Việt Nam. Nguyễn Diệu Hoa là cái tên đăng cai năm đó khi côcòn là sinh viên ĐH Ngoại ngữ. Cựu hoa hậu chia sẻ từ việc đăng ký, chuẩn bị trang phục, trang điểm,… đều do bạn bè chuẩn bị.

Nhà báo Dương Xuân Nam là thành viên của BTC lúc đó từng tiết lộ, trước đêm chung kết và BGK khu vực miền Nam đều chọn Vân Anh còn các BGK khu vực miền Bắc chọn mặt gửi vàng cho Hoa hậu Diệu Hoa. Cuối cùng thì không đi đến thống nhất mà quyết định ai ứng xử xuất sắc hơn sẽ trở thành hoa hậu. Cuối cùng, với câu trả lời tự tin và thông minh hơn, người đẹp Diệu Hoa đã xuất sắc mang về vương miện Hoa hậu thứ 2 cho thủ đô Hà Nội.

Diệu Hoa đăng quang ngôi vị hoa hậu khi cô đang học năm thứ tư ĐH Ngoại ngữ. Sau cuộc thi, chị tiếp tục theo đuổi việc học. Cô tốt nghiệp thêm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh vào năm 2007 tại Thái Lan. Người đẹp Diệu Hoa cũng được tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam ghi nhận ‘Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất’ với 5 ngoại ngữ.

Sau khi đăng quang hoa hậu cô cũng không hoạt động nhiều mà đến khoảng vài năm sau cô có một cuộc sống hôn nhân viên mãn với người chồng người Ấn Độ và có 3 người con hiện nay đã trưởng thành.

Hoa hậu Hà Kiều Anh – Người đẹp trẻ nhất đăng quang ngôi vị hoa hậu

 

Hà Kiều Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu toàn quốc năm 1992 đồng thời cô cũng cũng là hoa hậu trẻ nhất trong suốt lịch sử diễn ra cuộc thi. Lúc cô đăng quang là khi cô đang theo học năm nhất khoa thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM.

MC xướng tên Hà Kiều Anh cho ngôi vị Hoa hậu khiến cô hết sức bất ngờ, khóc đến trôi cả mí mắt và làm rớt vương miện vừa được trao. Cô không ngờ mình nhận được danh hiệu quý giá này.

Tuy hồi đó cô chỉ 16 tuổi nhưng đã phải cạnh tranh hết sức khốc liệt với á hậu 1 Vi Thị Đông. Chung cuộc, Hà Kiều Anh đã đăng quang ngôi vị cao nhất trong sự bất bình của một số khan giả tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng nghĩ rằng cô không xứng đáng.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – thành viên BGK cuộc thi năm đó đã lên tiếng với các giám khảo còn lại rằng: “Người ta đang chửi, nhưng tôi tin chúng ta đúng”.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here