Chuyện ngược đời trên phim Việt: DV đóng cảnh ngủ vẫn trang điểm, mặc quần áo mới liên tục dù nghèo khó

0
1273

Không thể phủ nhận ngoài kịch bản hay, diễn xuất hoàn hảo thì đạo cụ trang phục là thứ không thể thiếu để làm nên thành công cho mỗi tác phẩm nhân vật. Tuy vậy, không phải tác phẩm nào cũng làm tốt điều này thậm chí còn mặc nhiều lỗi “khó tin”.

(Nguồn: Internet)

Những ngày gần đây, tác phẩm được công chúng quan tâm và bàn luận nhiều nhất chính là Khi cây táo nở hoa. Ngoài kịch bản hay, diễn xuất tốt không thể phủ nhận việc hóa trang và trang phục phù hợp đã tạo hiệu ứng cảm xúc rất tốt cho khán giả. rên màn ảnh, NSND Lan Hương hay Thái Hòa, Hồng Ánh đều có màn hóa thân thấm đẫm hình ảnh của những người lao động bình dân, vất vả với gương mặt đen sạm, chân tay dính đầy dầu nhớt, phục trang giản dị.

(Nguồn: Internet)

Hay việc Việc Hồng Ánh diễn xuất với gương mặt nhợt nhạt, tiều tụy từng gây ấn tượng mạnh với khán giả màn ảnh nhỏ.

(Nguồn: Internet)

Trong khi đó, đa số phim Việt hiện nay yếu tố này chưa thật sự được quan tâm hoặc được thực hiện khá nghiệp dư. Điển hình trong phim Nghiệp sinh tử, trong khi nhân vạt Hương Thị (Quỳnh Lam) sống trong căn nhà lá rách nát, làm lụng vất vả nhưng luôn xuất hiện với trang phục mới, thẳng thớm. Chưa kể dù cô lên rừng kiếm củi với chồng, đi ngủ hay đến cửa quan thưa kiện mái tóc luôn suôn thẳng, mượt mà.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt trong lúc vượt cạn Hương Thị vẫn không quên làm đẹp với son hồng nhạt. Chi tiết nhỏ này khó mang lại cảm xúc cho khán giả khi xem một cảnh phim mà lẽ ra sẽ phải mang đến rất nhiều xúc động. Cảnh phim miêu tả một phụ nữ nghèo, phải vượt cạn đầy đau đớn, vất vả.

(Nguồn: Internet)

Tương tự Quỳnh Lam, Phương Dung cũng mắc lỗi trong tạo hình nhân vật. Nữ diễn viên đóng vai người lao động vất vả làm nghề hốt phân nhưng gương mặt dày phấn và thoa son lì. Điều này cho thấy sự thiếu chỉn chu, thiếu đầu tư của diễn viên, ê-kíp trong hóa trang nhân vật.

(Nguồn: Internet)

Phim Mùa hoa tìm lại đang phát sóng trên VTV3 cũng nhận những phản hồi tích cực về nội dung phim. Tuy nhiên tạo hình của dàn diễn viên lại chưa thuyết phục. Người xem cảm thấy khó chịu khi Lệ (Thanh Hương), Tuyết (Hương Giang) dù đang ngủ hay sáng thức giấc vẫn đầy son và phấn, kẻ mắt.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Không chỉ trong Nghiệp sinh tử, đã có nhiều câu chuyện bi hài về việc nhiều nữ diễn viên dù đóng cảnh ngủ, nhập viện, bị bạo hành đánh đập, lớp trang điểm vẫn luôn phải “xịn” nhất.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trong khi đó, đạo diễn Đỗ Phú Hải cho rằng tạo hình nhân vật không chỉn chu một phần do thời gian quay gấp rút, chạy nhanh theo tiến độ. Mặt

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here