Chuyến bay đưa cố NS Chí Tài về Mỹ đã hạ cánh an toàn nhưng không người thân nào được vào sân bay đón

0
1427

Vào 22 giờ 58 phút ngày 13/12 (theo giờ Việt Nam), chuyến bay mang số hiệu KE17 chở thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh xuống sân bay LAX (thuộc Los Angeles, California, Mỹ. Mặc dù đã túc trực từ sớm nhưng không người thân hay bạn bè nào của cố nghệ sĩ được vào sân bay đón linh cữu ông. 

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Được biết, bà xã Phương Loan, người thân và rất nhiều đồng nghiệp ở hải ngoại đã ngóng chờ nhiều tiếng để được nhận thi hài của nam danh hài tài hoa. Tuy nhiên, không có bất cứ ai được vào sân bay đón cố nghệ sĩ Chí Tài.

(nguồn internet)

(ảnh tổng hợp)

Trên trang cá nhân, NSƯT Hoài Linh vừa gửi lời cảm ơn đến các anh chị em nghệ sĩ, các cấp lãnh đạo… và đặc biệt là khán giả khi đến tiễn biệt người đồng nghiệp đáng kính.

NSƯT Hoài Linh đăng tải tâm thư cảm tạ trên trang cá nhân (ảnh FBNV)

Bên cạnh đó, người em tri kỉ hơn 20 năm của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng cho biết “Chuyến bay của nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn tại sân bay Los Angeles, California”.

(ảnh tổng hợp)

NSƯT Hoài Linh thông báo chuyến bay cuối của cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn (ảnh FBNV)

Tuy nhiên, ở đầu cầu Mỹ, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan cho biết:

“Theo quy trình trình chuyển thi hài, khi đến sân bay, gia đình không được đón nhận. Chỉ người có quyền ở bên nhà quàn sẽ đại diện gia đình đến để nhận thi hài của chú thôi.

Nghệ sĩ cải lương Hồng Loan bật khóc khi thông tin về chuyến bay cuối của cố nghệ sĩ Chí Tài (ảnh tổng hợp)

Sáng nay, chỉ có mình anh Dũng Taylor quay được chiếc máy bay bay ngang qua thôi, chứ không ai cho vào bên trong sân bay để quay. Ở bên Mỹ, luật về y tế, sức khỏe rất khó.”

Hình ảnh duy nhất được ông bầu Dũng Taylor ghi lại vào khoảnh khắc cố nghệ sĩ Chí Tài hạ cánh xuống sân bay trở về bên gia đình (ảnh tổng hợp)

Người Việt duy nhất đã thay mặt chị Phương Loan và hàng triệu người hâm mộ đón anh Chí Tài tại sân bay LAX chính là một anh thợ máy làm ở sân bay tên Jimmy.

Hình ảnh cuối cùng của cố danh hài Chí Tài được camera an ninh ghi lại (ảnh tổng hợp)

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh xúc động nói: “Khi anh đi thì hàng ngàn người nối đuôi tiễn anh ra sân bay còn khi đến thì chỉ một mình anh trong chiếc quan tài lạnh lẽo không một người quen”.

Bức ảnh kỉ niệm cuối cùng của ca sĩ Trizzie Phương Trinh và vợ chồng cố nghệ sĩ Chí Tài (ảnh tổng hợp)

Hiện tại, bà xã Phương Loan và người thân của cố nghệ sĩ Chí Tài đang làm thủ tục nhận linh cữu. Ông bầu Dũng Taylor – người duy nhất quay lại được hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài khi vừa hạ cánh chia sẻ:

“Cuộc hành trình của Chí Tài đã khép lại. Trong đời chúng ta ai cũng có những cuộc rong chơi, rồi mỏi gối, chúng ta quay lại với gia đình. Cuộc rong chơi của anh Chí Tài đã khép lại và anh về với Bé Heo.

Cố NS Chí Tài và vợ – ca sĩ Phương Loan (ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Anh sẽ không đi đâu nữa. Bao nhiêu năm anh cống hiến cho quý vị tiếng cười, nước mắt. Quý vị cũng đã thương yêu anh Chí Tài và thể hiện cho anh ấy thấy bao nhiêu tình thương trong mấy ngày qua. Bao nhiêu đó cũng quá đủ ấm lòng cho người anh đồng nghiệp của tôi”.

(ảnh tổng hợp)

Theo cáo phó, tang lễ tại Mỹ của cố nghệ sĩ sinh năm 1958 sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 18/12 (giờ địa phương). Lễ an táng và nghi thức hỏa táng diễn ra sau đó 1 ngày (19/12 – pv).

Như hình thức tổ chức tại Việt Nam, BTC tang lễ ở Mỹ thông báo: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung tại Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh”.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here