Chứng khoán 14/8: Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giảm điểm khá mạnh trong bối cảnh những rủi ro chính trị có sự gia tăng.


Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ này.

Trong phiên giao dịch chứng khoán 13/8, VN-Index và HNX-Index chìm trong sắc đỏ trong toàn bộ thời gian giao dịch. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 8,48 điểm, tương đương 0,87% về mức 966,83 điểm. Diễn biến tương tự trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 102,29 điểm, giảm 0,53 điểm, tương đương 0,51% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm áp đảo với 20 mã trong khi số mã tăng điểm là 9 mã. Các cổ phiếu giảm điểm gây ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VIC, VHM và VCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,20; 1,19 và 0,98 điểm.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là SAB, TCB và CTG với mức đóng góp vào chỉ số lần lượt là 0,32; 0,27 và 0,18 điểm tăng.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 139 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 121 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, đa phần các nhóm cổ phiếu đều giảm điểm. Nhóm cổ phiếu dược phẩm và y tế giảm 1,46% do DHG, DMC và TRA giảm lần lượt 2,1%; 3,1% và 1,8%. Nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 1,35% do diến biến kém tích cực của VHM, VIC, VRE, KBC và HDG… khi giảm lần lượt 1,5%; 1,6%; 1,6%; 2,5% và 3,4%… Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm 0,54% do VBB, VCB và VIB giảm 2,0%; 1,8% và 1,5%.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên bán ròng trên sàn HSX với giá trị hơn 301 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), dự báo VN-Index có thể lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ này.

Dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, áp lực bán ròng của khối ngoại cùng biến động khó lường từ thị trường thế giới sẽ là các yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với thị trường trong giai đoạn này.

Cũng theo BVSC, về diễn biến các nhóm ngành, áp lực chốt lời dự kiến sẽ còn tiếp diễn ở nhóm các cổ phiếu đã tăng mạnh trước đó như bất động sản khu công nghiệp, nhóm cổ phiếu Viettel, cảng biển… trong một vài phiên tới. Mặc dù đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn nhưng đây vẫn là các nhóm được đá.n,h giá còn tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn. Ngoài ra, nhà đầu tư tiếp tục lưu ý ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1908 sẽ diễn ra vào thứ 5 tới.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, 14/8, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (MA50). Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn hiện tại và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm của thị trường để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

» Phiên 13/8: Áp lực bán mạnh, VN-Index xuống dốc
» Dow Jones sụt gần 400 điểm khi tâm lý bi quan lan rộng

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.