Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiChứa chấp 59 người Trung Quốc lưu trú trái phép, bà chủ...

Chứa chấp 59 người Trung Quốc lưu trú trái phép, bà chủ nhà nghỉ Bắc Ninh lĩnh trọn 90 tháng “bóc lịch”

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa tuyên phạt nữ chủ nhà nghỉ Bắc Ninh 7,5 năm “bóc lịch” vì nhận tiền, cho 59 người Trung Quốc ở chui.

(nguồn tổng hợp)

Sáng ngày 28/12/2020, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xoa (SN 1984, trú tại thị xã Từ Sơn) mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại điểm a khoản 3 Điều 348 Bộ luật hình sự.

(nguồn tổng hợp)

Cùng tội danh, các bị cáo Đinh Phú Thượng lĩnh án 6 năm tù, Nguyễn Văn Bắc và Bùi Thị Thao cùng nhận mức án 5 năm tù giam.

Vì lời nhuận 73 triệu đồng, Bùi Thị Xoa đã thuê người hỗ trợ tổ chức cho người Trung Quốc ở chui tại Việt Nam từ cuối tháng 6-2020 đến tháng 8-2020.

(nguồn tổng hợp)

Được biết, để phục vụ mục đích kinh doanh, Bùi Thị Xoa sử dụng nhà của chính mình ở khu Mạnh Đức, thôn Kim Bảng, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn và lấy tên là nhà nghỉ Xuyên Điệp 3.

(nguồn tổng hợp)

Đồng thời, Xoa thuê ngôi nhà của anh ruột là Nguyễn Văn Xuyên (SN 1980, lấy tên nhà nghỉ Xuyên Điệp 2), thuê thêm căn nhà 3 tầng của Nguyễn Văn Bắc, căn nhà của anh Đàm Đức Đoàn (SN 1971) đều ở cùng thôn.

(nguồn tổng hợp)

Quá trình vận hành nhà nghỉ, Xoa thuê bị cáo Đinh Phú Thượng (SN 1989, trú tại thôn Lương, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Nguyễn Văn Bắc, Bùi Thị Thao làm nhân viên quản lý tại nhà nghỉ Xuyên Điệp 2.

Theo cáo trạng, trong suốt quá trình hoạt động, Bùi Thị Xoa đã tổ chức chứa chấp 60 người Trung Quốc trong đó có tới 59 người thuộc diện lưu trú trái phép ở Việt Nam.

(nguồn tổng hợp)

Theo cơ quan tố tụng, với vai trò quản lý nhà nghỉ, Thượng giúp sức cho Xoa trong việc tổ chức cho 40 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Nguyễn Văn Bắc giúp sức cho Xoa tổ chức cho 32 người còn Bùi Thị Thao tổ chức cho 19 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

(nguồn tổng hợp)

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo.

Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo bản án như trên.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments