Chủ xe thách thức mọi giới hạn, đỗ ôtô chặn kín ‘lối về’ hại chủ nhà ngủ ngoài đường cả đêm

0
551

Chuyện đỗ xe ngang ngược, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh không còn là chủ đề quá xa lạ với cộng đồng mạng. Tuy nhiên, việc đỗ xe kiểu ‘thách thức’ như chủ xế dưới đây lại là trường hợp có một không hai.

(ảnh tổng hợp)

Chuyện đỗ ôtô trước lối xuống hầm gửi xe hay ngay trước cửa hàng quán gây ảnh hưởng đến nhiều người chẳng còn là chuyện xa lạ trên các diễn đàn mạng. Dù vô tình hay vì bất cứ lí do nào thì hành động này của các chủ xế đã làm nhiều người vô cùng bức xúc.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen bàn tán xôn xao khi bỗng dưng có một chiếc xe ô tô đỗ chắn ngang cửa một gia đình bên đường. Chiếc xe đỗ sát sàn sạt cánh cửa, khoảng cách hẹp tới nỗi người trong nhà không mở nổi cửa cổng để bước một chân ra ngoài.

(ảnh tổng hợp)

Người ở bên trong không bước ra ngoài được thì người bên ngoài cũng chẳng thể vào trong. Cuối cùng vì không tìm thấy chủ ô tô, 2 thanh niên đành dựng xe máy rồi ngồi ngủ bên ngoài gần như cả đêm.

(ảnh tổng hợp)

Chủ xế không hề xin phép hay ghi mảnh giấy cho số điện thoại để chủ nhà gọi gấp khi cần, chủ chiếc xe này lại ung dung bỏ đi khiến nhiều người chỉ trích. Đặc biệt, khi quay về tìm xe, chủ chiếc xe này đã có một phen hết hồn khi đọc được dòng chữ mà ai đó viết lên capo và gương xe cùng với 2 tờ tiền 10 nghìn đồng gắn trên cần gạt nước.

(ảnh tổng hợp)

Cuối cùng, vì quá bức xúc, chủ nhà đã để lại mẫu giấy nhắn gửi chủ xe đỗ ‘có duyên’ như trên.

Dòng chữ viết lên nắp capo xe và gương có nội dung như sau: “Ô tô xịn mà không có tiền đỗ trong bãi à? Cho 20 nghìn nhé, không sau là mất gương đấy”. Song song với đó, người viết kẹp 2 tờ 10 nghìn đồng vào cần gạt nước để gửi tặng chủ xe ô tô.

(ảnh tổng hợp)

Ngay sau khi đăng tải, tình huống này đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Rất nhiều người lên tiếng chỉ trích người chủ chiếc xe ô tô này vì đã đỗ xe vô ý thức. Bên cạnh đó, số khác cho rằng, việc viết bậy lên xe ô tô của người lạ nào đó cũng là hành động đáng chê trách.

(nguồn internet)

Dù biết việc đỗ xe dưới lòng đường là giải pháp áp chót khi quanh khu vực dừng đỗ không có các bến, bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, tài xế nên lựa chọn phù hợp, tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác và việc đi lại, kinh doanh của những người cư trú gần khu vực đỗ xe. Nếu có thể, hãy để lại số điện thoại để liên lạc, tránh xảy ra những tình huống đáng buồn.

(ảnh tổng hợp)

Đối với chủ nhà bị ô tô đỗ chắn ngang cửa thì nên có biện pháp khéo léo như nhắc nhở, tuyệt đối không nên có các hành vi khóa xe, sơn, vẽ, cạo sơn xe hoặc đập kính, phá gương, chọc lốp hay các hành vi phá hoại xe khác hoặc xúc phạm người khác sẽ gây hại cho chính mình.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here