Chờ tin con trai suốt 6 năm mẹ già khóc mờ mắt tìm con mất tích: Cộng đồng mạng chung tay chia sẻ

Suốt 6 năm qua, người mẹ chăn vịt miền Tây đã đi khắp nơi tìm kiếm đứa con trai mất tích với nỗi đau ngày càng lớn theo thời gian khiến bà khóc suốt, khóc đến mờ mắt.

Xót thương hình ảnh mẹ già tìm con suốt 6 năm qua

Tấm hình duy nhất của con trai mà bà Bé có

Để tiếp thêm sức mạnh cho bà, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ câu chuyện mong phép màu sẽ xuất hiện.
Từ ngày con trai Nguyễn Huyền Anh (24 tuổi) mất tích, bà Lê Thị Bé (58 tuổi, quê Vĩnh Long) suy sụp không còn sức để tiếp tục chạy đồng chăn vịt. Nhớ những kỷ niệm với con, đến tuổi thơ khổ cực của con bà lại nức nở.

Bà Bé có 4 người con, Huyền Anh là con thứ ba trong gia đình. Cuộc sống khó khăn, vợ chồng bà làm nghề chạy đồng chăn vịt và các con không ai được ăn học đến nơi đến chốn. Huyền Anh con trai của bà theo nhận xét là đứa con ngoan nhất trong 4 anh em, học hết lớp 8 thì Huyền Anh nghỉ học.

Năm 16 tuổi, Huyền Anh trốn lên TP.HCM tìm việc làm cùng một thanh niên trong xóm. Hay tin, bà Bé tức tốc bắt xe lên tìm con. Thấy con làm bảo vệ, thu nhập ổn định và tự lo được cho cuộc sống nên bà đồng ý cho con ở lại.
Gặp PV Thanh Niên tại TP.HCM, nơi con gái bà đang ở trọ, bà kể: “Có lần vợ chồng tôi chạy vịt lên ngã ba Giồng (H.Hóc Môn), nó từ chợ Tân Hương (Q.Tân Phú) chạy đến xin tiền đổ xăng vì đi giữa đường thì hết xăng, dắt mãi 11h đêm mới tới nơi, nghĩ tội con. Giờ những kỷ niệm về con cứ hiện lên trong đầu tôi càng thương con và càng đau lòng hơn”.

Đầu tháng 3/2014, bà có gọi con trai về để khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại địa phương, nhưng con trai bà nói không muốn đi bộ đội. Tuy nhiên, bà vẫn cố động viên đến sáng 19/3 Huyền Anh hứa sẽ về nhưng đến tầm chiều thì bà mất hết mọi liên lạc dến cả Zalo, Facebook hay số điện điện thoại đều bị khóa.

“Tôi  nghĩ con trai giận mình nên mới cắt liên lạc một thời gian, cùng lắm khi hiểu ra chuyện nó sẽ về thôi. Cả nhà ai cũng mong, ông bà nội chờ đợi, đến giờ thì nó mất tích mãi vẫn chưa thấy về”, bà sụt sịt kể lại.

Bình luận cộng đồng mạng xót thương

Từ hôm đó, bà Bé một mình đi khắp nơi tìm con. Bà rảo hết TP.HCM, những nơi con trai từng đến, hỏi thăm từng người bạn của con nhưng đều nhận về những cái lắc đầu.
Bà và người nhà đăng lên mạng xã hội mong có thêm chút hy vọng, được ai chỉ ở đâu có người giống Huyền Anh hay chiếc xe Sirius 64E1-3948 giống xe mà bà mua cho con là bà tìm đến tận nơi.

Nhiều đêm liền bà Bé ngồi khóc đến mức đôi mắt mờ đục. Tối đi ngủ bà lại ôm chiếc mền cháy một mảng của con trai vào lòng, cầu mong phép màu xảy ra. Bà thường đọc những bài viết tìm người thân vì đồng cảm. “Không nỗi đau nào như nỗi đau mẹ mất con. Vừa rồi tôi lên Lâm Đồng xem phải con mình không mà không phải, anh kia nói tôi thôi đừng tìm nữa, con bất hiếu mới bỏ mẹ đi. Nhưng sao mình bỏ con được. Con có hư, có thành công hay thất bại cũng là con của mình. Nhìn người ta được đoàn tụ tôi cũng mừng cho họ, mà đau cho mình, con ơi…”, bà lại nức nở.

6 năm tìm con, bà Bé già xọm đi, tóc bạc hết nửa đầu rồi còn bị viêm giác mạc, thoái hóa cột sống, sạn thận… bởi bà chẳng còn tâm trí để mà lo cho sức khỏe của mình. Bà nói: “Ước mơ cả cuộc đời của tôi chỉ mong tìm lại được con. Con ở đâu thì về với mẹ. Con không về thì gọi để mẹ biết con vẫn sống khỏe ở đâu đó thôi cũng được. Còn không mẹ sẽ tìm con đến khi mẹ trút hơi thở cuối cùng mới thôi…”.

Đúng 12 giờ, mặt trời lên đứng bóng, bà Bé vội vàng bắt xe đi Bến Tre vì có người gọi báo thấy ai giống Huyền Anh…
Ông Nguyễn Chí Liêm (50 tuổi, em trai bà Bé) cho biết ngày Huyền Anh mới mất tích, gia đình chia nhau đi tìm khắp nơi, giờ thì chỉ còn mình bà Bé trên hành trình tìm con với lộ phí do người nhà gom góp.
Đại diện Công an xã Phú Lộc (H.Tam Bình, Vĩnh Long) cho biết gần đây bà Bé có đến trình báo và xin tấm ảnh ngày trước Huyền Anh chụp tại địa phương làm CMND để có thêm căn cứ tìm kiếm. Công an xã cho biết sẽ hướng dẫn bà Bé làm các đơn từ và tường trình cụ thể.

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.