Chàng trai yêu xa 7 năm bất lực nhìn bạn gái đi lấy chồng

0
790

Yêu nhau suốt 7 năm nhưng không có cái kết viên mãn vì ngày hỏi cưới chàng trai bị bố mẹ cô gái từ chối vì không muốn con gái đi lấy chồng xa.

Có nỗi đau, sự chua xót nào đau đớn hơn việc yêu nhau mà không đến được với nhau. Dẫu biết trên đời có muôn vàn lý do khiến đôi lứa phải xa cách nhưng lý do nực cười nhất có lẽ vẫn là khoảng cách địa lý.

Nhiều người quan niệm rằng con gái lấy chồng xa chịu muôn vàn thiệt thòi nên có không ít chuyện tình phải kết thúc vì yêu xa, giống như trường hợp của anh chàng này. Quen nhau đã 7 năm nhưng vẫn không được gia đình bạn gái chấp thuận, rồi đến một ngày bất ngờ nhận được tin nhắn của người yêu: “Em xin lỗi, em phải đi lấy chồng rồi”…

Đau đớn, chua xót cùng bất lực nên dù có đáp chuyến bay về nhà cô dâu, thanh niên cũng chỉ lặng lẽ đứng nhìn người yêu lộng lẫy trong bộ váy cưới mà chú rể không phải là anh.

“Tôi quen em qua một lần em theo đoàn du lịch Đà Nẵng. Em người Tuyên Quang làm việc ở Hà Nội, nhỏ nhắn, dễ thương. Tôi thích giọng con gái Bắc, dịu dàng không chanh chua.

Tôi làm hướng dẫn viên du lịch. Không hiểu run rủi thế nào em gọi cho tôi đặt tour giới thiệu cho đoàn của em ngày hôm đó. Tôi cứ bị cuốn theo em. Ánh mắt trong veo của em làm tôi không dứt ra nổi. Bọn tôi chính thức yêu nhau sau 3 tháng nói chuyện.”

Theo đó, chàng trai làm hướng dẫn viên du lịch. Cặp đôi quen qua một lần cô gái đặt tour và cả hai chính thức yêu sau 3 tháng quen biết.

“Thỉnh thoảng tôi bay ra Hà Nội với em. Có tháng 4 lần, bận thì tháng 1 – 2 lần. Tôi muốn duy trì tình cảm, muốn cưới em. Những lần tôi ra Hà Nội, em luôn là người nấu ăn cho tôi. Em tìm hiểu cách nấu món và vị món ăn tôi thích.

Tôi yêu em tới giờ đã 7 năm rồi. Nhiều lần tôi thuyết phục bố mẹ em muốn xin cưới em nhưng không thành. Bố mẹ em phản đối em lấy chồng xa, đòi tuyệt thực rồi từ mặt con nếu em tiếp tục đòi lấy tôi, bố mẹ em bảo lấy chồng xa khổ, tôi công việc không ổn định, nhiều lý do lắm.

Em nhiều lần nói chia tay tôi, vừa nói em vừa nghẹn ngào, những lần như thế tôi lại tìm ra gặp em. Hai đứa ôm nhau khóc, em bảo bố mẹ nói xa quá không đồng ý. Bố em kỷ luật, nói không là không, một là bố hai là anh, càng nói em càng khóc nhiều hơn. Thế là tình yêu của em với tôi cứ kéo dài mãi vì không được sự ủng hộ của bố mẹ bên em.

Tôi lén yêu, ra gặp em. Cứ hy vọng ngày nào đó bố em đổi ý để em làm vợ tôi. Nhưng không, 7 năm rồi không thay đổi. Tháng trước em nhắn cho tôi: ‘Em xin lỗi! Em đi lấy chồng đây. Em cũng 30 rồi, ngày…. anh ra với em nhé”

Vì khoảng cách địa lý, khi công khai chuyện tình cảm, chàng trai đã bị bố mẹ cô gái thẳng thừng phản đối. Dù vậy, cả hai vẫn cố gắng duy trì đoạn tình cảm vì tin rằng có thể thuyết phục được đấng sinh thành.

Nhưng trời không chịu đất, đất phải chịu trời. Cho tới một ngày nhận được tin nhắn ‘Em xin lỗi! Em đi lấy chồng đây. Em cũng 30 rồi, ngày…. anh ra với em nhé” cùng những tấm hình cưới mới chụp, chàng trai mới chua xót chấp nhận sự thực.

Ngày cưới của em, tôi bay ra Hà Nội, mượn xe đi thẳng tới gần nhà em. Tôi đỗ xe ở góc xa, rồi nhìn em mặc váy cưới đón khách. Em xinh đẹp lắm. Đẹp hơn em của tất cả mới ngày bên tôi. Tôi theo xe đoàn rước dâu đưa em đi 70km.

Em cùng chiếc váy trắng tinh trong ngày cưới, đến khi em bước vào nhà chồng, chú rể nắm tay em bước xuống. Mãi tới khi tiếng pháo vang lên, tiếng nhạc nổi lên tôi mới tin em đã lấy chồng, không phải tôi. Tôi nhìn em đắm đuối rồi giật mình chới với, tiếng chuông tin nhắn vang lên: ‘Anh về đi, em đến nơi rồi’. Đọc tin nhắn xong tôi khóc như trẻ lên 3. Quay đầu xe đi về lòng nặng trĩu.”

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Nhiều người đã để lại bình luận an ủi và hy vọng chàng trai sớm vượt qua. Vốn có duyên không có phận cũng đành chấp nhận.

“Ở bên nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là người cuối cùng bạn chọn có phải là đối phương hay không. Chia buồn cùng chủ tus.”

“Yêu nhau nhưng chưa chắc đã đến được với nhau. Cuộc sống mà. Phải mạnh mẽ vượt lên tất cả thôi. Chúc may mắn chàng trai.”

“Tình yêu đẹp nhưng không thành, đàn ông chung tình như vậy thật hiếm.”

Mtuan (Tổng hợp)/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here