Chàng trai “xin bán thân” cứu mẹ

0
164

Hiện tại, anh và mẹ vẫn đang cùng nhau cố gắng trong hành trình chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Cứ 3 tuần sẽ mất 130 triệu điều trị bệnh cho mẹ. Đường cùng, anh Lê Giang Anh (sinh năm 1985) buộc phải lên mạng xin bán sức, bán khả năng đổi lấy khoản vay để cứu lấy mẹ mình. Câu chuyện về người con trai hiếu thảo từng gây bão mạng xã hội một thời.

Anh Lê Giang Anh (sinh năm 1985), nhân viên phát triển game là chủ nhân của bài viết “Xin bán thân” để kiếm tiền chạy chữa cho người mẹ đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh K phổi quái ác.

Giang Anh cho biết: ‘Không có mẹ, đời tôi chẳng còn nghĩa lý gì nữa’

Được biết, mẹ anh là cô Bùi Thị Minh (70 tuổi) bị mắc K phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc được hơn 3 tháng thì bệnh của mẹ anh nặng trở lại.

Để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, anh đã bán hết tài sản và vay mượn ngược xuôi nhưng vẫn không đủ. Theo đó, chi phí điều trị cho mẹ anh mỗi lần truyền thuốc là 120 triệu, cách 21 ngày truyền 1 lần và phải duy trì trong 2 năm. Anh đã suy nghĩ rất nhiều lần trước khi viết post này và thực sự bản thân anh hiện không còn phương án nào khác.

Anh Lê Giang Anh hy vọng bán được sức lực và khả năng làm việc của mình cho ai đó chịu cho vay khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng.

Bài đăng của nhà phát triển game 8X đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ, nhiều bạn bè và cả người lạ biết tin cũng đã gửi tiền hỗ trợ anh tiếp tục hành trình cùng mẹ chống lại căn bệnh.

Được biết ngay sau đó, ViruSs và 3 người bạn khác của Lê Giang Anh đã trợ giúp anh có đủ số tiền ban đầu để bắt đầu điều trị cho mẹ. Về phần ViruSs, anh cho chàng trai vay 1 tỷ đồng và cũng gửi lời chúc, hi vọng phép màu sẽ đến với gia đình của Giang Anh và mong hai mẹ con luôn tích cực trong cả những hoàn cảnh khó khăn.

Anh chia sẻ thêm, sức khoẻ của mẹ anh cơ bản đã ổn định, chỉ ói và mệt vài ngày sau khi truyền thuốc.

Sau khoảng nửa năm kêu gọi hỗ trợ, Lê Giang Anh chia sẻ trong kết quả chụp CT mới nhất vào đầu tháng 11 cho thấy, khối u của mẹ anh đã biến mất. Tuy nhiên bên phổi phải xuất hiện thêm một vệt lạ, cần theo dõi thêm để loại trừ khả năng lao hoặc viêm phổi.

Hiện tại, mẹ anh vẫn điều trị tại bệnh viện 175 và cũng có nhờ bác sĩ ngoài tư vấn thêm. Bên cạnh đó, khi nói về tình hình công việc anh cho hay: “Hiện tôi vẫn làm việc ở công ty cũ và được mọi người giúp đỡ rất nhiệt tình”.

Nhớ lại quãng thời gian cùng mẹ chiến đấu với bệnh tật, chàng trai 8x tâm sự: “Nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ và động viên của mọi người giúp hai mẹ con tôi vững tin hơn rất nhiều.

Giang Anh cũng chia sẻ thêm mới đây có 3 công ty đã liên hệ với anh để trao đổi về vấn đề việc làm. Nhiều người đã liên hệ và cho anh mượn tiền, có người không lấy lãi, có người không ra hạn thời gian trả.

Cũng có người gửi thông tin hữu ích và lời cầu nguyện về việc chữa bệnh cho mẹ.

“Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi mọi người quan tâm và giúp đỡ. Nhiều người chuyển tiển để quyên góp cho tôi tiếp tục chữa trị cho mẹ, trong khi đó những người thân của mình lại từ chối. Tôi nợ mọi người và món nợ tình cảm này thật khó trả. Tôi đã ghi ra hết danh sách những tài khoản chuyển tiền, khi có điều kiện tôi sẽ gửi lại mọi người số tiền này”.

Hành trình chiến đấu với bệnh tật dù vẫn còn gian nan, tốn kém, nhưng chỉ cần mẹ khoẻ mạnh hai mẹ con chắc chắn không bao giờ bỏ cuộc.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here