Chàng trai khiếm thị bán đậu phộng nuôi em ăn học

0
454

Bị khiếm thị bẩm sinh nhưng không chịu khuất phục trước số phận, Tuấn vẫn luôn kiên trì và cố gắng kiếm tiền tự nuôi bản thân và đỡ đần bố mẹ nuôi các em ăn học.

Chàng trai kiên trì bán từng bịch đậu phộng để kiếm tiền nuôi em ăn học (nguồn internet)

Giữa dòng đời tấp nập mưu sinh, không ít lần chúng ta bị khó khăn, rào cản phía trước dễ dàng đánh gục rồi bỏ cuộc. Tuy nhiên nhân vật trong câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn trái ngược.

Một chàng trai mang trong mình khiếm khuyết bẩm sinh nhưng lại chưa một lần chấp nhận khuất phục số phận. Hàng ngày anh vẫn luôn miệt mài làm việc để chứng minh với thượng đế rằng mình “tuy tàn nhưng không phế”.

(nguồn internet)

Những bịch đậu phộng giá trị chẳng đáng là bao song luôn được gói ghém cẩn thận (nguồn internet)

Đôi bàn tay gầy guộc vẫn luôn kiên trì giữa đêm lạnh Sài Gòn (nguồn internet)

Chàng trai tên Tuấn, dù đôi mắt chỉ còn thấy một màu đen tối nhưng hàng ngày anh vẫn kiên trì bán đậu phộng giữa đêm lạnh ở Thủ Đức (TP.HCM) để nuôi em ăn học. Câu chuyện của anh đã được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý.

Được biết, Tuấn năm nay 23 tuổi, là một người khiếm thị từ nhỏ. Anh lớn lên từ vùng quê nghèo Hà Tĩnh với một tuổi thơ tuy mờ mịt trong bóng tối nhưng luôn nhận được tình yêu thương của gia đình.

Tuấn cũng thường xuyên di chuyển địa điểm để mong bán được hết số đậu phộng tròn rỏ (nguồn internet)

(nguồn internet)

Thế nhưng lớn lên, vì không muốn phụ thuộc mãi, Tuấn lặn lội vào Sài Gòn với khát khao được đến trường, khát khao kiếm tiền phụ cha mẹ nuôi em ăn học.

Ước mơ của Tuấn thỏa được một phần khi anh được vào Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Nhưng không lâu sau đó, với nhiều lý do trong đó có sức khỏe đã không ổn định khiến Tuấn phải nghỉ học.

Không chấp nhận số phận, Tuấn kiên trì tìm đủ mọi công việc để kiếm tiền, miễn là nó phù hợp với mình thì chàng trai ấy sẽ chẳng quản ngày đêm mà cố gắng.

Lăn lộn đủ nghề cuối cùng Tuấn quyết định gắn bó với rỏ hàng rong bán đậu phộng. Hàng ngày Tuấn mua đậu của người quen rồi nhờ bạn cùng phòng đóng thành túi, tối đến anh nhờ bác xe ôm giá rẻ chở đến góc ngã tư bán.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Ngày nắng ráo sau khi trừ chi phí ăn uống, sinh hoạt Tuấn cũng để dành được 100 đến 130 ngàn. So với những lao động bình thường, mức tích lũy này không lớn, nhưng với người khuyết tật như Tuấn là một con số rất đáng kể.

Số tiền kiếm được một phần Tuấn để trang trải chi phí sinh hoạt, một phần gởi về quê đỡ đần cha mẹ nuôi các em ăn học.

Câu chuyện về chàng trai khiếm thị không chịu khuất phục số phận trên khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa và cảm phục. Giữa mùa dịch đang quay trở lại, nhiều người cũng lo lắng gánh hàng rong của chàng trai sẽ bị ảnh hưởng.

(nguồn internet)

Rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh, câu chuyện của Tuấn và mong rằng anh chàng sẽ đắt khách hơn, bán được nhiều hơn.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here