Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi “phượt” chỉ vì câu than thở: “Cảnh đẹp chỉ coi trên tivi thôi chứ biết khi nào mới đi được”

0
453
“Cảnh đẹp chỉ coi trên ti vi thôi chứ biết khi nào mới đi được”, câu nói của mẹ thôi thúc Thanh chở bà đi phượt khắp nơi trên dải đất hình chữ S.

Ngô Tấn Thanh, 30 tuổi là con trai út trong gia đình có sáu anh chị em ở Hòn Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang. Chàng trai độc thân có sở thích đi du lịch, mở một quán ăn nhỏ ở Đà Lạt. Đầu tháng 12, mẹ anh, bà Trương Kim Hoàng lên Đà Lạt thăm con trai. Một lần, trong lúc hai mẹ con ngồi nói chuyện, bà Hoàng buột miệng than thở rằng không biết khi nào mới được tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp của đất nước: “Cảnh đẹp chỉ coi trên tivi thôi chứ biết khi nào mới đi được”. Cậu con út liền nảy ra “sáng kiến” chở mẹ từ Đà Lạt về lại Kiên Giang bằng xe máy, giống như những lần mình đi phượt, với quãng đường hơn 500 km để bà được thỏa sức ngắm cảnh.

Năm ngoái, chàng trai đã đưa mẹ đi cung đường dọc biển nên lần này, anh chở mẹ dọc theo quốc lộ 1A, đi qua Nha Trang, Bình Thuận, Đồng Nai, Sài Gòn, Cần Thơ về quê nhà Kiên Giang để mẹ biết thêm những địa điểm mới.

“Tôi từng đi đến nhiều nơi, khám phá, trải nghiệm nhiều điều nhưng toàn đi với bạn bè. Có một ấp ủ mãi chưa làm được đó là đưa mẹ đi du lịch. Nhiều lần ngỏ ý nhưng bà sợ tốn tiền và sợ say xe. Thấy mẹ đã lớn tuổi mà cuộc sống lại không thể nói trước được điều gì, tôi sợ cứ chần chừ thì chẳng bao giờ đưa mẹ đâu được”, Tấn Thanh giải thích lý do của chuyến đi.

Được biết đây không phải lần đầu chàng trai này đưa mẹ đi du lịch. Trong chuyến đi đầu tiên, anh và mẹ đã cùng khám phá rất nhiều mảnh đất mới.

Có thể cùng mẹ đi du lịch, khám phá, nghỉ dưỡng là điều mà hầu như đứa con nào cũng mong muốn. Tuy chẳng thể nào so sánh được với bao năm nuôi dưỡng lớn khôn, thế nhưng với chàng trai này mà nói có thể đưa mẹ đi chơi, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống là điều mà anh cảm thấy có thể báo đáp được phần nào đó cho nỗi vất vả bao năm của mẹ.

Ngay sau khi xuất hiện, bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của chàng trai này và mong muốn có thể làm được như thế.

Hai mẹ con trong lần đầu đi phượt.

Ngay khi có thời gian, hãy cùng cha mẹ đi du lịch, khám phá đó đây. Đối với họ, con chẳng cần báo hiếu gì nhiều bằng tiền bạc hay danh tiếng. Thứ họ cần là những phút giây hạnh phúc bên con, là nhìn thấy con trưởng thành và trở thành một người tốt đẹp ra sao.

Hien Vuong/ Tổng hợp từ vnexpress.net và pnewsi.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here