Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngChàng trai vượt lên số phận dựng blog, viết chuyện đời truyền...

Chàng trai vượt lên số phận dựng blog, viết chuyện đời truyền cảm hứng tới triệu người

Dù bị nằm liệt nằm liệt giường do tai nạn nhưng suốt 10 năm qua, Nguyễn Chánh Tín 34 tuổi, 34 tuổi, quê Hoài Nhơn, Bình Định vẫn không để mình thành gánh nặng cho mọi người. Hàng ngày, dù phải gõ bàn phím bằng những khớp ngón tay, anh vẫn xây dựng một trang blog, viết chuyện đời mình làm bài học sống cho mọi người. Tín được một số diễn giả mời đến các buổi truyền cảm hứng để chia sẻ.

Khi biết tin đỗ đại học và lên TPHCM, Tín vừa lên giảng đường, vừa đi làm thêm đủ thứ việc từ bưng bê cho đến trực tổng đài. Anh bắt mối, rao bán điện thoại, máy tính xách tay qua mạng phần để đỡ đần bố mẹ phần để tăng thêm thu nhập.

(Nguồn internet)

Chính vì sự liều mình đó mà trong hơn chục bạn cùng lớp lên Sài Gòn, Tín là đứa tháo vát nhất, được bạn bè ví như “cỗ máy kiếm tiền”.

Thế rồi, khi bước vào năm thứ 2 đại học, vốn tính đam mê kinh doanh sẵn trong người cùng với kinh nghiệm tích góp trong suốt quãng thời gian làm thêm, Tín xin bảo lưu và quyết định cùng góp vốn gầy dựng lại một công ty nhỏ đang trên bờ vực phá sản, đồng thời tiếp tục bán hàng xách tay qua mạng.

Mọi việc dần ổn định, các dự án về ta, thu nhập của Tín cũng vì đó mà tăng. Khi thấy Tín háo hức khi thấy đường phía trước đang rộng mở. Nhưng cùng năm đó, vụ tai nạn khiến mọi thứ đột ngột đóng sầm lại.

Đó là khoảng thời gian giữa năm 2010. Tín gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường về sau khi lo việc cho công ty. Tín được đưa vào điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Sau vụ tai nạn, tuy vớt được mạng sống nhưng anh gần như trở thành người thực vật khi chỉ có nằm yên một chỗ.

Mọi thứ trước mắt Tín như sụp đổ, “Tôi chấp nhận mình tàn, nhưng không chấp nhận phế”, anh hạ quyết tâm khi xác định phải sống. Tín lao vào tập phục hồi chức năng và rời Sài thành về quê. Sau gần một năm, anh mới tự cầm thìa xúc cơm, không cần mẹ bón. Tín có thể cử động được cánh tay, gõ trên bàn phím bằng những khớp ngón tay.

Do xác định từ trước nên ngay khi ổn định cuộc sống tại quê nhà, bằng điện thoại, máy tính, chàng trai liên hệ với đầu mối nhờ bỏ hàng, rồi chuyển cho người bán lẻ để lấy chênh lệch. Cũng nhờ đó Tín không những tự nuôi được mình mà còn trả nợ tiền sinh vay sinh viên. Thấy ổn định, có chút vốn, anh dồn vào kinh doanh điện thoại di động qua mạng.

Nhưng có lẽ cuộc lẽ cuộc đời lại có phần quá khắt khe với chàng trai đất võ này. Chỉ trong một đêm mà Tín tay trắng lại về với trắng tay. Do bị sốt cao, anh bị trộm vào nhà “khoắng” sạch điện thoại, laptop, ví tiền, tổng khoảng 50 triệu đồng đó cũng là tất cả những gì anh có lúc bấy giờ.

Cảm thương trước số phận của anh, hàng xóm biết chuyện, gom tiền giúp anh mua lại một chiếc laptop cũ. “Họ tiếp thêm động lực cho tôi trên hành trình gian khó này. Tôi lại nợ thêm một món nợ ân tình”, Tín như được tiếp thêm động lực.

(Nguồn internet)

Ba năm sau ngày bị trộm hết tài sản, Tín dồn được vốn mở một tiệm tạp hóa “tự phục vụ”. Sau đó, người mua tự bỏ tiền, tự lấy lại tiền thừa. Để có lợi nhuận cao, Tín thường săn hàng giảm giá trên các sàn thương mại điện tử, bán ra theo giá thị trường.

Giờ đây, cuộc sống của Tín có phần bình ổn và an nhiên hơn nhiều. Trung bình một tháng tốn 5 triệu tiền thuốc, mỗi lần vào viện hết vài ba chục triệu nhưng 10 năm qua, anh Tín đều tự lo được cho mình. Không chỉ nuôi sống mình, Tín còn là động lực cho những người khác vượt qua biến cố đời mình.

Trên trên cá nhân của mình, anh nhận được nhận rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của mọi người. Đôi khi chỉ là một bức ảnh, dăm ba câu trích trong phật giáo hay từ chính sự trải nghiệm của bản thân cũng là nguồn độc lực to lớn với những luôn bên cạnh và ủng hộ anh.

(Nguồn internet)

“Tôi muốn nghiên cứu về chứng khoán, rèn luyện để trở thành một diễn giả và hoàn thiện một cuốn sách bán lấy tiền ủng hộ người kém may mắn. Tôi muốn những người có số phận như tôi hãy lạc quan, tạo cho mình cơ hội sống tiếp, sống tốt”, đó là những chia sẻ hết sức bình dị nhưng ý nghĩa của chàng trai có cuộc đời đầy biến động khi nói về dự định và tương lại của mình.

Tổng hợp – Ngọc Thố – thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments