Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiChàng trai 20 tuổi khuyết 2 tay đầy nghị lực với giấc...

Chàng trai 20 tuổi khuyết 2 tay đầy nghị lực với giấc mơ làm lập trình viên tại Google

Lớn lên với cơ thể mất hoàn toàn 2 cánh tay, Hồ Hữu Hạnh phải tự dùng đôi chân để làm mọi việc kể cả học bài, viết bài. Giờ đây, sau những nỗ lực của mình, cậu bạn đã trở thành tân sinh viên đầy tự hào.

Hồ Hữu Hạnh (Đồng Nai) từng được cộng đồng mạng biết đến là một cậu bé lớp 7 không có tay nhưng rất chăm chỉ làm việc phụ giúp bố mẹ và luôn giữ thành tích học tập ổn định.

Qua thời gian, Hạnh giờ đây đã lớn và trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong niềm tự hào của gia đình.

Khuyết cả hai tay nhưng Hạnh vẫn làm việc nhà giúp đỡ bố mẹ.

Dùng chân để ăn uống, viết bài

Khi biết con mình sinh ra không giống như bao đứa trẻ khác, bị khuyết cả hai tay, mẹ Hạnh từng ngất xỉu và nghĩ rằng mình sẽ phải chăm sóc con suốt đời. Thế nhưng Hạnh lại làm tất cả mọi người phải khâm phục khi tự mình làm tất cả mọi việc bằng đôi chân: Ăn cơm, tắm rửa, vệ sinh cá nhân,… mà chẳng cần ai giúp đỡ.

Đến 6 tuổi, Hạnh cũng muốn được đi học như bao bạn cùng trang lứa khác. Mẹ Hạnh nhìn con quặn thắt mà không thốt nên lời. Nhưng Hạnh lại lần nữa khiến mọi người bất ngờ khi quyết định sẽ viết bài bằng “chân”.

Hồ Hữu Hạnh sinh năm 2000, khi sinh ra em đã không có tay

Tuy nhiên, bằng tất cả sự nỗ lực giờ đây Hạnh dùng chân để thay đôi bàn tay để viết bài

Những ngày đầu học cầm bút, có lúc bút bị lệch, đâm vào da đau nhức nhưng cậu không kêu than nửa lời. Bằng tất cả ước mơ muốn chinh phục con chữ, cậu bé Hạnh đã cố gắng gấp 3, gấp 4 những bạn cùng trang lứa khác.

Hạnh chia sẻ: “Thật sự việc học của mình bước đầu rất khó khăn, những năm lớp 1, lớp 2 thì ba mẹ chở mình đi học, bắt đầu từ năm lớp 4, mình đã tự đi hoặc đi chung với bạn.”

Nhưng bố mẹ cũng không thể đưa Hạnh đến trường mãi vì còn việc đồng áng. Không thể nhờ bố mẹ, cũng chẳng thể dựa dẫm vào bạn bè mãi, Hạnh quyết tâm tập đi xe đạp.

Không ai nghĩ rằng chàng trai nhỏ bé này lại có thể lái xe bằng vai và cổ, một việc khó khăn nhưng với đối với Hạnh cũng là một thử thách cần chinh phục.

Ước mơ được làm việc cho Google

Nổi tiếng về nghị lực, Hạnh được dự một số hội nghị tại Thủ đô, cũng có cơ hội được đến thăm văn phòng của Google tại Singapore.

Cũng trong chuyến đi này, chàng trai bé nhỏ bày tỏ mong muốn với Giám đốc quản lý vùng Việt Nam – Lào – Campuchia của Google về việc được làm việc với vị trí lập trình viên.

Giám đốc quản lý vùng Việt Nam – Lào – Campuchia của Google rất đón nhận, và ấn tượng trước khả năng giao tiếp của cậu bé nghị lực. Hạnh đang từng ngày nỗ lực rèn luyện bản thân để đáp ứng yêu cầu khắt khe của “ông lớn” Google.

Hạnh trò chuyện cùng giám đốc quản lý vùng VN – Lào – Campuchia

Trở thành tân sinh viên Công nghệ thông tin

Hạnh hái quả ngọt đầu tiên trong đời : Trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai). Cậu học trò năm nào vẫn nuôi ước mơ trở thành lập trình viên của mình.

“Ngành Công nghệ Thông tin đến với mình như đã được an bài vậy. Lúc trước, mình có theo anh vài lần ra tiệm net và đã biết chữ, nên cứ thế mà đánh. Sau đó mình tìm hiểu nhiều hơn về công nghệ thông tin và từ đó hình thành trong mình ước mơ trở thành một lập trình viên”, Hạnh nói.

Hạnh ở kí túc xá cùng các bạn học

Giờ đây, bắt đầu cuộc sống tự lập xa gia đình của sinh viên nhưng Hạnh không hề cảm thấy lo lắng vì cậu nghĩ rằng ở bất cứ nơi đâu mình cũng có thể tự làm mọi việc được. Khi ở kí túc xá, cậu vẫn tự nấu ăn, giặt quần áo như ở nhà.

Không còn là cậu bé tự ti về khiếm khuyết của bản thân như hồi thơ bé, Hạnh giờ đây đã lớn, lớn cả về thể chất và trong suy nghĩ. Cậu đã lập một kênh youtube mang tên mình  – Hồ Hữu Hạnh Official, tuy nhiên những video của Hạnh đăng không được thực hiện công phu bởi không có ekip chuyên nghiệp mà đều do tự “tay” cậu lo liệu từ quay đến dựng.

“Mình đã lớn nên chân cũng phát triển theo, không còn dễ làm các công việc như hồi trước nữa, do vậy tự quay cũng là một thử thách rất khó, vì thế kênh YouTube của mình hiện có khá ít video.”

Hạnh mong một ngày mình cũng làm được như Nick Vujicic – chàng trai không chân không tay người Úc đi đến khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam để truyền cảm hứng cho mọi người.

Đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng luôn sản sinh ra những chú lính chì dũng cảm như Hạnh, chẳng bao giờ biết cúi đầu khuất phục trước khó khăn.

Dù phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng Hạnh luôn lạc quan yêu đời

 

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments