“Chàng chăn bò VN” nổi danh thế giới Sô Y Tiết chia sẻ về cơ hội và tương lai

0
2014

Sau khi bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ video đếm số, cuộc sống của Sô Y Tiết đã có nhiều đổi khác tuy nhiên sự chân chất, thật thà của anh chàng vẫn vẹn nguyên.

“Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới”, “hiện tượng mạng Việt Nam được sao Hollywood chia sẻ”… là những gì người ta thường nhắc đến khi nói về Sô Y Tiết – chàng trai nổi tiếng mạng xã hội với những bản nhạc đếm số bằng tiếng Anh.

Hình ảnh Sô Y Tiết xuất hiện trên trang mạng xã hội có tích xanh của người nổi tiếng không còn là chuyện bất ngờ hay hiếm gặp. Từ Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa, Rihanna, Cardi B hay fanpage chính thức của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Anh Manchester United đều ít nhất một lần gọi tên Sô Y Tiết.

Mới đây nhất, anh được những ngôi sao trên nhắc tới như là ‘người đếm phiếu công bằng nhất’ trong tình hình căng thẳng do bầu cử ở nước Mỹ xa xôi. Chưa bao giờ, một người Việt lại có tầm phủ sóng lớn như vậy trên mạng xã hội toàn cầu, mà không phải bằng những điều nhảm nhí, câu view.

Tính tới thời điểm hiện tại, Sô Y Tiết hiện sở hữu 1,3 triệu người theo dõi trên TikTok, hơn 400 ngàn lượt người theo dõi trên Youtube… Đây là những con số không có sự can thiệp của bất kỳ hệ thống truyền thông, tiếp thị hay fanclub nào. Những con số được nảy bằng sự thú vị, độc đáo, cá tính không lặp lại.

Cũng kể từ ngày nổi tiếng, Sô Y Tiết không bị ồn ào hơn, không bị “lố” đi như tiến trình thông thường mà người ta vẫn thấy. Anh vẫn là chàng trai chăn bò, livestream về sinh hoạt lao động thường ngày của mình, nói những câu chuyện vu vơ, nhẹ nhàng, không quên hát đếm số bằng tiếng Anh và nở nụ cười hài hước khoe hàm răng khấp khểnh cái còn cái mất.

Tuy nhiên ít người biết rằng cuộc sống “nổi tiếng mà không nổi tiếng” hiện tại của Sô Y Tiết là do chính anh chọn lựa. Đã không ít lần anh nhận được lời mời tham gia gameshow ở Mỹ và Việt Nam với cát-xê hàng chục triệu nhưng anh không đồng ý. “Nhiều show mời tôi có khi trả giá 20-30 triệu nhưng những chương trình đó cũng không hợp gu của tôi. Nếu là chương trình thực tế, phản ánh chân thực nhất con người, cuộc sống của tôi thì tôi sẽ đồng ý, còn những gameshow thì tôi không nhận lời” – chàng trai chăn bò chia sẻ.

“Bài hát đếm số tôi chỉ tình cờ nghêu ngao cho vui, sau đó thấy bắt nhịp được giai điệu nên tôi hát thành bài luôn. Tình cờ vậy thôi mà được các sao nước ngoài chia sẻ, tôi thấy rất bất ngờ và may mắn.

Nhưng tôi biết mình chỉ hát nghêu ngao cho vui thôi chứ đâu phải là nghệ sĩ. Nếu tham gia những chương trình đó thì mình phải có gì đặc biệt, nhưng tôi chỉ là một người bình thường thôi. 

Tôi cũng không muốn khán giả nghĩ mình mới là hiện tượng mạng mà đã xuất hiện khắp chỗ này chỗ kia” – Sô Y Tiết thật thà.

Trên thực tế, 20-30 triệu không phải là con số nhỏ với tình hình kinh tế hiện tại của chàng trai quê Bình Định. Nhưng đứng trước cơ hội ‘đổi đời’, Sô Y Tiết vẫn kiên định với suy nghĩ: “Tôi chỉ muốn một cuộc sống bình yên chứ không thích sự bon chen. Đôi khi tôi muốn từ bỏ tất cả, nhưng sự may mắn đã tìm đến mình. Mình rất vui nhưng cái gì cũng phải có giới hạn”.

Nói về nguồn thu nhập hiện tại, Sô Y Tiết cho biết không kiếm được nhiều từ Youtube, ngoài ra anh cũng nhận lời mời hát sinh nhật online, 1 tuần kiếm được khoảng 3-4 triệu.

Mọi video của Sô Y Tiết đều là ngẫu hứng vì anh vẫn làm công việc hàng ngày. “Sáng tôi đi chăn bò, lột vỏ cây cho người ta, vừa làm vừa quay phim. Chiều về nhốt bò, thời gian còn lại tôi ngồi làm phim” – anh chia sẻ. Anh cũng không biết nhiều về tiếng Anh mà 90% sử dụng Google dịch.

Đã từng trải qua tuổi thơ khó khăn, phải đi ăn xin, bị trung tâm bảo trợ xã hội trả về địa phương, bị trầm cảm trong những tháng ngày mưu sinh cô đơn… chàng trai Bình Định mong muốn yêu thương một người con gái có hoàn cảnh tương tự để dễ hiểu và thông cảm cho nhau. Nếu kết hôn, anh muốn sinh 2 con, hoặc 4 con nếu có điều kiện.

Hiện tại, Sô Y Tiết đã tìm được người bầu bạn nhưng tương lai vẫn chưa quyết định điều gì: “Cũng có vài cô gái làm tôi rung động, tôi cũng đang tìm hiểu. Tôi cho phép cuộc đời mà, có thêm người bạn nữa cũng là niềm vui. 

Những lúc chưa có tiền bạc thì tôi không dám nghĩ đến điều đó. Còn giờ tôi may mắn có chút kinh tế, cũng có ít tiền để rủ bạn đi uống nước. Một người bạn để thân thiết rồi nếu sau này hợp nhau thì mình tiến xa hơn”.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here