Chẳng ai đánh thuế ước mơ: Cậu bé mang áo đồng phục bán bắp luộc đã đi học được 1 tuần

0
358
Từng rơi nước mắt trước hoàn cảnh cậu bé đi bán bắp luộc buổi tối, giờ đây các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ để cậy bé được thực hiện ước mơ đi học của mình.

Câu chuyện về hoàn cảnh của Phúc khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh cậu bé mặc đồng phục bán bắp luộc

Đầu tháng 11, hình ảnh một cậu bé mặt áo đồng phục đi bán bắp luộc buổi tối trên đường phố Sài Gòn đã được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Đã có không ít người đã bày tỏ sự thương cảm với cậu bé này. Bởi ở độ tuổi ấy, các bạn học sinh có thể đang ngồi vào bàn học, làm bài cô giao hoặc đang ngồi nói chuyện với bố mẹ trong một ngôi nhà ấm áp.

Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Trần Trọng Phúc (12 tuổi, sống tại tại hẻm 85, đường Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8, TP.HCM) một mình đi bán bắp luộc với ước mơ được đến trường đã từng thu hút rất nhiều quan tâm của cư dân mạng.

Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ li dị từ khi Phúc còn nhỏ. Hai năm trước, Phúc theo bà nội từ Cà Mau lên Sài Gòn sinh sống. Hằng ngày, em phụ bà đi bán bắp luộc trên đoạn đường Bông Sao và đường Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8.

Cuộc sống khó khăn nhưng chưa bao giờ Phúc thôi ước mơ đến trường

“Mua mấy trái bắp luộc không phải để ăn, mà là cách để tiếp cận và hỏi chuyện nhóc này…

Bé xíu mà phải đẩy xe đi bán bắp luộc một mình, đi bán trong đêm tối, mưa hay nắng gì cũng đi…

Hỏi bé sao đi bán một mình, bé nói thường đẩy xe đi bán với bà, nhưng mấy tuần nay bà bệnh nên bé tự đẩy xe đi bán để kiếm tiền nuôi bà….

Hỏi bé còn đi học không? Bé lắc đầu!

Hỏi bé sao không đi học mà lại đang mặc áo đồng phục lớp 3? Bé trả lời áo do người ta cho, bé mặc vô để giống mấy bạn khác như đi học, bé thích đi học lắm…

Chẳng ai đánh thuế ước mơ cả, rồi chắc chắn con sẽ lại được đi học thôi. Như bao đứa trẻ khác.”

Hình ảnh cậu bé được đến trường

Sau khi hình ảnh và câu chuyện về ước mơ đi học của bé Phúc lan truyền trên mạng xã hội. Biết được hoàn cảnh của Phúc như vậy, rất nhiều mạnh thường quân đã đứng ra kêu gọi và ủng hộ ước mơ của em – một trong số đó là cô bạn Nguyễn Đỗ Trúc Phương. Theo tin vui của Trúc Phương, bé Phúc đã đi học được 1 tuần. Trước đó, Trúc Phương cũng đã tìm đến và nói chuyện với hai bà cháu Phúc. Trúc Phương còn rất cẩn thận, dẫn bé Phúc và em trai đi sắm quần áo mới, giày dép mới cũng như dụng cụ học tập để chuẩn bị cho lớp học sắp tới.

Cậu bé cùng các bạn cùng học tập 

Phúc và em trai đã đi học bổ túc được 1 tuần

3 anh em Phúc rất vui khi được mua đồ mới chuẩn bị đến trường

Được biết, thầy hiệu trưởng trường bé Phúc đang theo học khuyên gia đình nên cho các bé học bổ túc. Cho đến năm lớp 10 các bé sẽ được vào học chính quy. Vì giờ Phúc và em trai đã vào học trễ hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Mặt khác, các bé không có hộ khẩu ở địa phương nên việc làm thủ tục còn nhiều khó khăn.

Trúc Phương chia sẻ thêm, Phúc và em trai sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí học bổ túc.

Riêng bé thứ 2 là Tuấn Kiệt đang học chính quy, Trúc Phương sẽ hỗ trợ tiền học cho Kiệt trước mắt là đến lớp 10.

Vậy là cậu bé bán bắp Trọng Phúc đã thực hiện được ước mơ đến trường của mình. Từ nay, cuộc sống em sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn, đẹp đẽ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here