Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríChân dung người vợ tảo tần của Hồng Sơn

Chân dung người vợ tảo tần của Hồng Sơn

Phía sau thành công của đàn ông là bóng dáng một người phụ nữ – câu nói ấy quả thật phù hợp với cựu danh thủ Hồng Sơn. Kết hôn từ năm 2002, đến nay Hồng Sơn và chị Hải đã có 3 con. Gia đình luôn vang tiếng cười khi chồng đảm, vợ thảo và các con thì ngoan ngoãn, xinh xắn. Dù nhận được nhiều lời mời làm HLV đỉnh cao nhưng Hồng Sơn đều từ chối vì…

Một trận đấu thay áo tới 4 lần

Có ông chồng từng là danh thủ bóng đá, tình yêu túc cầu trong chị Hải lớn dần theo năm tháng. Như dịp World Cup 2014, chị đã cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt cho ĐT Đức. Ở trận Tứ kết gặp Pháp, vợ Hồng Sơn thậm chí còn thay áo tới 4 lần để cổ vũ Cỗ xe Tăng.

Sợ chồng xem World Cup kém vui, chị Hải cũng đứng ra gợi ý Hồng Sơn mời bạn bè về nhà xem bóng đá, rồi cũng chính chị là người chuẩn bị từng món ăn, từng trái xoài hay dưa hấu đãi bạn bè và sau đó lại dọn dẹp “bãi chiến trường”!

“Gia đình vẫn thường tổ chức gặp mặt với bạn bè nhưng các dịp cùng nhau xem bóng đá, như World Cup này, thì nhộn nhịp hơn hẳn. Mà chuyện chuẩn bị đồ ăn thức uống thì cũng chẳng có gì nặng nhọc cả đâu”, chị Hải chia sẻ.

Ngược trở về trước khi quen nhau, chị Hải đã thầm mến mộ chàng cầu thủ Hồng Sơn khi xem anh thi đấu trên truyền hình. Rồi đến khi được bạn bè giới thiệu, chị chẳng thể ngờ chàng danh thủ ngoài đời lại hiền lành, dễ gần đến thế. Tình yêu đến, sâu đậm rồi kết hôn lúc nào chẳng hay.

Với Hồng Sơn, giữa vô vàn cô gái quan tâm anh, đức hy sinh của chị Hải là điều quan trọng nhất khiến anh “đổ” ngay cô sinh viên trường báo.

Một trong những kỉ niệm khiến mình luôn nhớ nhất, đó là lúc chấn thương được vợ bây giờ chở đi khám. Con gái đến nhà chở bạn trai đi đã hiếm, cô ấy còn sẵn sàng ngồi cả ngày trong bệnh viện chờ mình khám xong rồi cùng về. Hồi đó cứ nghe con gái trường báo cá tính, ương bướng lắm nhưng không ngờ cô ấy lại hoàn toàn khác!”

Hạnh phúc giản đơn

Chẳng hiểu làm thế nào mà khi vợ vừa tốt nghiệp trường báo loại ưu ra, Hồng Sơn đã thuyết phục được chị kết hôn rồi về chăm gia đình. Bỏ nghề nhưng chị Hải chẳng bao giờ hối tiếc.

Bởi lùi một bước nhưng đổi lại chị có gia đình yên ấm với ông chồng hiền lành, chăm chỉ, tài hoa cùng 3 con xinh xắn, ngoan ngoãn. Khi nhắc về nghề báo chị còn hài hước đùa rằng: “Làm báo bây giờ khó quá, nhiều thị phi, ở nhà như mình có khi lại hay!”

Sở hữu ông chồng nổi tiếng tất nhiên không dễ và đơn giản là ngồi ở nhà làm nội trợ. Nên biết trong nhiều năm tháng thi đấu bóng đá đỉnh cao, Hồng Sơn được rất nhiều fan nữ mến mộ và gửi thư từ, quà cáp tình cảm.

Tính ra riêng thư cũng có đến vài bao tải. Chuyện ấy tất nhiên chị Hải biết, mà người thân hay bạn bè với gia đình cũng đều biết và đôi khi đem ra trêu đùa.

“Biết thì biết nhưng vợ cũng khó ghen. Bởi thi thoảng mọi người có nhắc đến chuyện thư từ đấy, nhưng đều là chỗ đông người và theo kiểu đùa vui vẻ nên cô ấy cũng cười thôi. Mà cũng chính vì vợ luôn thoải mái, tin tưởng nên mình càng vững lòng trước cám dỗ”.

Được ái mộ đấy nhưng tuyệt nhiên Hồng Sơn không có scandal tình ái nào trong đời. Kể cũng lạ, một danh thủ nổi tiếng lại đa cảm, mùi mẫn, thích ăn diện như Sơn “công chúa” song vô cùng chung thủy. Chính vì vợ đảm đang và tâm lý nên là sợi dây cuộc chặt Hồng Sơn.

Trong xã hội hiện đại, nhiều giá trị đảo lộn nhưng tại gia đình Hồng Sơn, mọi thứ đều đẹp đẽ và an lành. Điều ấy có được là nhờ chính từ mỗi cá nhân, khi Hồng Sơn luôn biết san sẻ, cảm thông với những nỗi niềm vợ anh phải chịu đựng.

Và trên hết, đó chính là tấm lòng và sự bao dung của một người phụ nữ từ khi mới con gái đôi mươi biết yêu, đến làm vợ làm mẹ hàng chục năm trời. Hạnh phúc xem ra chỉ cần có thế!

Tổng hợp

Hiền Chu/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments