Chân dung người con dâu luôn khiến NSND Trần Hạnh tự hào, thương như con gái: ‘Nhà tôi phúc đức lắm mới có Hồng’

0
1104

Nói về người con dâu tên Hồng của mình, NSND Trần Hạnh từng cho biết họ Trần phải phúc đức muôn phần mới có một người con dâu lễ phép, tài giỏi, biết vun vén cho gia đình.

Sáng ngày 4/3, thông tin NSND Trần Hạnh qua đời tại nhà riêng khiến người hâm mộ và bạn bè không khỏi tiếc thương. Thông tin này được chính con dâu của ông – chị Hồng tiết lộ.

(Nguồn: Interent)

Nghệ sĩ Trần Hạnh có bảy người con nhưng ba người đã mất. Trong những lần trò chuyện với báo chí, ông ít khi chia sẻ về các con, tuy nhiên người con dâu tên Hồng thường xuyên được nam nghệ sĩ nhắc tới và dành nhiều lời khen bởi sự chịu thương, chịu khó, biết điều nên khiến ông tự hào, thương như con gái.

Chị Hồng làm dâu năm 23 tuổi khi chú Quân – con trai NSND Trần Hạnh đã qua một ‘lần đò’ và có cậu con trai 4 tuổi. Gia đình chị một mực phản đối nhưng duyên trời định, chị phải về làm dâu nhà họ Trần.

(Nguồn: Interent)

Nói về người bố chồng là diễn viên, chị Hồng cho hay, ông rất hiền lành, thương con cháu. Chẳng bao giờ quản ngại việc gì. Khi con trai của chị bị bệnh, NSND Trần Hạnh là người chăm sóc, ròng rã đưa đón ở bệnh viện.

(Nguồn: Interent)

Bù lại chị cũng là người con dâu hiếu thảo và luôn hết lòng vì gia đình nhà chồng. Khi gia đình nhà chồng liên tiếp vấp phải biến cố: em chồng bị chấn thương sọ não do tai nạn từ năm 1993 đến nay vẫn ốm yếu, mẹ chồng bị tai biến nằm liệt giường 3 năm trước khi mất vào năm 2011, chị Hồng phải trải qua nhiều vất vả nhưng chẳng bao giờ than thở.

(Nguồn: Interent)

Bởi vậy, chị Hồng mới thường xuyên được cố nghệ sĩ Trần Hạnh khen ngợi hết lòng: “Nhà tôi phúc đức mới có được đứa con dâu như thế. Tôi coi Hồng như con gái. Con chăm sóc bà nhà tôi không ngại ngần gì. Cũng vì thế mà tôi rất quý”.

Tuy vậy, chị Hồng luôn từ chối những lời khen ngợi từ bố chồng bởi theo chị, đó là chuyện rất bình thường, cha mẹ nào cũng là cha mẹ, đi làm dâu cứ tròn bổn phận, hiếu thuận sẽ nhận được tình thương từ cha mẹ chồng.

(Nguồn: Interent)

Chia sẻ thêm về người bố chồng là diễn viên nổi tiếng song chị Hồng nhận xét: “Ông hiền lành, sạch sẽ và sống giản dị lắm. Quần áo có cả tủ nhưng ông chỉ mặc mấy bộ thường thôi, ngay cả đệm, chăn cũng dùng cái cũ, phải nói mãi ông mới cho thay cái mới.

“Tính ông thương con thương cháu, hay bênh con dâu. Thi thoảng ông còn giấu cho tôi tiền những lúc khó khăn. Điều tôi phục ông là sống rất khiêm tốn và nguyên tắc. Ông làm việc thì nghiêm túc lắm, đã hẹn với ông là phải đúng giờ. Như hẹn đi quay phim 1 giờ mà đến 4 giờ mới quay là ông không hài lòng”, chị Hồng tỏ ra hồ hởi khi nhắc về bố chồng.

(Nguồn: Interent)

Những năm tháng tuổi già, sức khỏe suy yếu không thể đi đóng phim, Trần Hạnh thường lên ga Hà Nội để trông cửa hàng quần áo phụ con dâu. Chia sẻ về việc bán hàng giúp con dâu, nghệ sĩ Trần Hạnh từng thật thà cho biết, ông không nhớ được hết giá tiền các mặt hàng, nhiều khi bán nhầm, phải bù lỗ. Chị Hồng cũng vui vẻ tiết lộ, khi ông trông quán có khách đến mua ông lại gọi cô, hàng nào biết giá thì ông bán:

(Nguồn: Interent)

‘Loại dễ nhớ để bán nhất là mũ bảo hiểm, dép nhựa. Mũ bảo hiểm có 3 loại, nhưng có lúc ông cũng bán nhầm giá tiền, loại đắt bán nhầm thành giá rẻ, loại rẻ nhầm sang loại đắt tiền hơn, ông không phân biệt được (cười). Nhiều khách quen biết giá cứ lấy hàng rồi trả tiền cho ông’.

(Nguồn: Interent)

Những năm tháng nằm viện cuối đời của NSND Trần Hạnh đều do một tay chị Hồng chăm sóc, cũng bởi không tin tưởng ai có thể đảm nhiệm được. Chị kể, cố nghệ sĩ ra đi trong vòng tay của người thân, rất nhẹ nhàng, thanh thản, không hối tiếc điều gì.

Tổng hợp: Diệp An- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here